Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Máy Tính

  -  

Nhu cầu sử dụng Internet của mọi bạn ngày càng tăng vì vậy việc kiểm tra vận tốc mạng trên đồ vật tính là việc cần thiết cho fan dùng. Nội dung bài viết sau đây, hostingvietnam.vn đã hướng dẫn bạn kiểm tra vận tốc mạng qua bài viết dưới trên đây nhé!

CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

Kiểm tra tốc độ đường truyền là điều quan trọng đặc biệt mà bạn nên tìm hiểu khi đk mạng Internet. Bí quyết này giúp bạn biết rõ được tốc độ cũng giống như đường truyền mạng của doanh nghiệp có bất biến hay không. Có nhiều trường hợp dịp mới thực hiện dịch vụ cung ứng internet, tốc độ mạng sẽ tương đối nhanh nhưng thực hiện một thời hạn sẽ bị trễ lại. Ngoại trừ ra, bạn còn có thể biết được mốc giờ cao điểm với thấp điểm trong ngày để hoàn toàn có thể sử dụng internet tác dụng trên máy tính của mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ mạng máy tính

Kiểm tra vận tốc mạng online bởi Speedtest.net

Đây là trang web kiểm tra mạng phổ biến, nhanh lẹ và đúng mực về vận tốc tải lên, vận tốc tải về cùng với thông số ping là bao nhiêu.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Speedtest. Tại giao diện chính, chúng ta nhấn lựa chọn GO để ban đầu quá trình kiểm tra.

Bước 2: Trong quy trình kiểm tra sẽ hiện ra bảng chứa những thông tin về tốc độ mạng của bạn.

Xem thêm: Mã Hóa Là Gì? Các Loại Mã Hóa Là Gì ? 4 Phương Pháp Mã Hóa Thông Dụng

Download – tốc độ tải tài liệu trên website về máy. Vận tốc download trên 2MBps thì được xem là ổn.Upload – tốc độ đưa dữ liệu từ máy tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì vận tốc Upload khoảng 1 MBps là được.Ping – thời gian để 2 đồ vật tính có thể kết nối cùng nhau ( đơn vị : mili giây (ms) ). 

Thông hay tại nước ta nếu thông số kỹ thuật Ping bên dưới 50 ms thì đang được review là tốt còn ở quốc tế là

Lưu ý rằng: Trong quá trình thực hiện, để công dụng được đúng chuẩn hãy đảm bảo không gồm chương trình nào trên thứ đang thực hiện download hoặc là có máy tính nào nghỉ ngơi trong mạng nội bộ thực hiện đường truyền internet.

Kiểm tra mạng bởi lệnh Ping

Lệnh Ping rất có thể hỗ trợ trên hầu như hệ điều hành. Tất cả các thông số kỹ thuật đó là vận tốc mạng, máy vi tính (hoặc điện thoại) với server ở trong phòng cung cấp thương mại dịch vụ mạng.

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + R để mở hộp thoại Run -> nhập tự khóa là CMD -> OK nhằm hiển thị hành lang cửa số cmd.exe

Bước 2: Nhập lệnh Ping của những nhà mạng bạn muốn kiểm tra trên cửa sổ CMD -> Enter.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Quảng Cáo Facebook Khách Hàng Cần Biết, Hợp Đồng Quảng Cáo Facebook

Ở đây sẽ có 3 cú pháp của 3 mạng phổ cập là Viettel, FPT, VNPT nhằm bạn dễ ợt nhập Ping vào CMD

Hy vọng qua các cách kiểm tra tốc độ mạng trên vẫn giúp bạn cũng có thể kiểm mạng bên mình thường xuyên và kịp thời khắc phục khi mạng chạy chậm rì rì nhé. Chúc các bạn thành công với những thao tác làm việc trên.