KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG BẰNG CMD

  -  

sử dụng Internet lâu, dĩ nhiên hẳn bạn đã có nghe qua về Ping. Vậy Ping là gì và bí quyết kiểm tra như vậy nào, ý nghĩa sâu sắc thông số của Ping là gì? Hãy thuộc FPT shop theo dõi bài viết dưới đây để gia công rõ được những vấn đề trên nhé.


1. Ping là gì?

Về phương diện lý thuyết, PING (Packet internet Grouper) là 1 trong tiện ích được thực hiện để xác minh xem một gói tài liệu mạng rất có thể được cung cấp đến một add mà không có lỗi tuyệt không. Nói một cách dễ dàng nắm bắt hơn, Ping được dùng để làm kiểm tra liên kết của hai hay những thiết bị trên 1 mặt đường truyền, hoặc dùng làm kiểm tra liên kết từ thứ trạm tới sever mà nó kết nối bằng phương pháp đo tổng thời gian gửi và trả về của gói tài liệu chuẩn.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ mạng bằng cmd

*

2. Ý nghĩa của Ping

Trong quy trình lướt web, khi chúng ta truy cập vào một trang web để đọc báo, nghe nhạc, coi phim,... Thì cần mất một khoảng thời gian ngắn website mới bắt đầu tải, đó được gọi là độ trễ. Cố nên, lệnh Ping cũng góp phần thống kê giám sát được vận tốc duyệt web, đôi khi còn cho thấy thêm được chất lượng dịch vụ của nhà mạng nhiều người đang sử dụng.

*

Đối với các game thủ, Ping chắc rằng là một thông số không hề xa lạ. Hiện tại nay, nhiều game trên thị phần thường bao gồm hiển thị thông số kỹ thuật này trên góc màn hình để cho thấy thêm được tốc độ đường truyền mạng. Giả dụ như con số này lên tới mức hàng trăm ms (mili giây), chắc hẳn rằng việc gameplay của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi đơ lag.

3. Biện pháp thức hoạt động của Ping

Bạn rất có thể hình dung dễ dàng như sau:

Máy tính hoặc sản phẩm công nghệ A đã gửi đi 1 tín hiệu, 1 gói tin đến showroom IP của máy tính, máy B.Bên B bao gồm nhận được tín hiệu, gói tin từ bỏ phía A giỏi không?Phản hồi tự B trả về mang lại A với hiển thị thành kết quả của lệnh Ping.

*

4. Giải pháp kiểm tra Ping trên thiết bị tính

Đối với hệ quản lý và điều hành Window

Bước 1: chúng ta sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run lên.

Bước 2: bạn hãy gõ từ khóa cmd> thừa nhận OK.

*

Bước 3: Sau khi cửa sổ CMD đã được mở các bạn hãy gõ vào cái lệnh để bình chọn Ping> Nhấnphím Enter.

Xem thêm: Cách Quản Lý File Trên Máy Tính Hiệu Quả, Mẹo Quản Lý Và Sắp Xếp File Máy Tính Hiệu Quả

*

Chú ý: Địa chỉ IP của các nhà mạng:

Bước 4: chất vấn Ping. Hiệu quả sẽ cảm nhận như hình bên dưới.

*

Đối cùng với hệ điều hành và quản lý MacOS

Bước 1: Mở khung tìm tìm Spotlight trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng kính lúp.

*

Bước 2: Nhập từ bỏ khóa “Network Utility” (Tiện ích mạng) vào form tìm tìm Spotlight giữa màn hình, lúc này ứng dụng Network Utility sẽ hiện tại ra.

*

Bước 3: chọn vào mục Ping.

*

Bước 4: Nhập địa chỉ mà bạn muốn kiểm tra Ping > nhấn Ping.

*

Bước 5: kết quả sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tin Nhắn Vietnamobile, Cách Đăng Ký Chặn Cuộc Gọi, Tin Nhắn Vietnamobile

*

5. Ý nghĩa các thông số kỹ thuật khi soát sổ Ping

Nếu công dụng trả về với time (ms) thấp thì tốc độ mạng của khách hàng đang sinh sống mức khá nhanh. Time giao động ổn định có nghĩa là mạng của người tiêu dùng ổn định và khôn cùng tốt. Ngược lại, ví như chỉ số time (ms) cao thì mạng của bạn đang sử dụng bị chậm, thời gian ý kiến lâu, với tất nhiên vấn đề này sẽ làm bạn vô cùng khó chịu. Giả dụ bị Request time out tức là không thể phản hồi đồng nghĩa với việc kết nối Internet của công ty đang bị gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối.

Hy vọng với những share trên đây khiến cho bạn có thêm kỹ năng về Ping, biện pháp kiểm tra Ping trên máy vi tính cũng như chân thành và ý nghĩa các thông số của nó. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, tóm tắt để ủng hộ cho FPT cửa hàng nhé!