KIỂM TRA TÊN DOANH NGHIỆP CÓ BỊ TRÙNG HAY KHÔNG

  -  

1. đã có được phép đặt tên doanh nghiệp bị trùng hoặc đặt tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn ko ?

Người thành lập và hoạt động doanh nghiệp hoặc công ty không chọn cái tên doanh nghiệp trùng hoặc tạo nhầm lẫn với tên của người tiêu dùng khác đã đăng ký trong đại lý dữ liệu non sông về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ đầy đủ doanh nghiệp vẫn giải thể hoặc đã có ra quyết định có hiệu lực hiện hành của tòa án nhân dân tuyên ba doanh nghiệp bị phá sản.

Bạn đang xem: Kiểm tra tên doanh nghiệp có bị trùng hay không

– thương hiệu trùng là trường thích hợp tên của chúng ta yêu cầu đăng ký được viết với đọc bằng tiếng Việt trọn vẹn giống với tên của khách hàng đã đăng ký.

– các trường hợp sau đây được coi là gây lầm lẫn với tên của các doanh nghiệp không giống :

a) tên tiếng Việt của khách hàng đề nghị đk được đọc giống như tên công ty lớn đã đăng ký;

Ví dụ: Doanh nghiệp bốn nhân Mỹ Linh và Doanh nghiệp bốn nhân Mỹ Lynh

b) tên viết tắt của người sử dụng đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

c) Tên bởi tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng cùng với tên bởi tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

d) tên riêng của bạn đề nghị đk chỉ khác với thương hiệu riêng của doanh nghiệp cùng một số loại đã đăng ký bởi một số trong những tự nhiên, số thiết bị tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ dòng F, J, Z, W tức thì sau thương hiệu riêng của chúng ta đó;

Ví dụ: doanh nghiệp cổ phần rạng đông và doanh nghiệp cổ phần bình minh 1

đ) thương hiệu riêng của doanh nghiệp đề nghị đk chỉ không giống với tên riêng của bạn cùng loại đã đk bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

e) thương hiệu riêng của công ty đề nghị đk chỉ không giống với thương hiệu riêng của người sử dụng cùng các loại đã đăng ký bởi tự “tân” ngay lập tức trước hoặc “mới” tức thì sau hoặc trước tên riêng của công ty đã đăng ký;

Ví dụ: doanh nghiệp cổ phần Đầu tứ Phương Đông và công ty cổ phần Đầu bốn Phương Đông mới

g) tên riêng của người tiêu dùng đề nghị đăng ký chỉ không giống với thương hiệu riêng của người sử dụng cùng một số loại đã đk bởi từ bỏ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc tự có ý nghĩa sâu sắc tương tự.

Ví dụ: doanh nghiệp cổ phần Đầu tư Phương Đông và doanh nghiệp cổ phần Đầu bốn Phương Đông miền Nam

Chú ý :

– khi để tên công ty, tên công ty không được thực hiện tên ban ngành nhà nước, đơn vị chức năng lực lượng khí giới nhân dân, thương hiệu của tổ chức triển khai chính trị, tổ chức triển khai chính trị – xóm hội, tổ chức triển khai chính trị buôn bản hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – công việc và nghề nghiệp để làm toàn thể hoặc 1 phần tên riêng rẽ của doanh nghiệp, trừ ngôi trường hợp tất cả sự đồng ý chấp thuận của cơ quan, đơn vị chức năng hoặc tổ chức đó.

– lúc đặt tên công ty, tên doanh nghiệp lớn không được sử dụng từ ngữ, ký kết hiệu vi phạm truyền thống cuội nguồn lịch sử, văn hóa, đạo đức cùng thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2. Phía dẫn bí quyết kiểm tra tên công ty có bị trùng hoặc tạo nhầm lẫn ko ?

Tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố:

TÊN DOANH NGHIỆP = “Loại hình doanh nghiệp” + “Tên riêng của doanh nghiệp”

Để kiểm soát tên công ty dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác hay không đều địa thế căn cứ vào tên riêng của doanh nghiệp.

Cách chất vấn tên công ty thứ nhất

kiểm tra tên công ty

Bước 2: Nhập phần thương hiệu riêng của người tiêu dùng vào ô Tìm doanh nghiệp lớn để tìm kiếm, kế tiếp nhấn nút có hình tượng hình kính lúp (nút tìm kiếm kiếm)

*
kiểm tra tên công ty

Bước 3: Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia sẽ hiển thị toàn bộ các tên doanh nghiệp lớn đã đăng ký giống hoặc gần giống với tên doanh nghiệp mà chúng ta định đặt.

Với rất nhiều tên phổ biến, có nhiều doanh nghiệp đang sử dụng, lúc tra cứu tên công ty lớn xem gồm bị trùng không, bạn nên kiểm tra tối thiểu 10 trang tác dụng tìm kiếm, bằng cách click vào những trang ở phía cuối của website.

Xem thêm: Trình Duyệt Nhẹ Nhất Cho Pc, 5 Trình Duyệt Nhẹ Cho Windows 10

*
kiểm tra tên công ty

Bước 4: Nếu không thấy xuất hiện tên doanh nghiệp nào thì thương hiệu dự loài kiến đặt không trở nên trùng. Tuy nhiên, phần lớn đều có tên giống hoặc ngay gần giống, vày vậy, nên biết cách để tên doanh nghiệp lớn để né trùng tên hoặc tạo nhầm lẫn (tham khảo mục 1 bài viết này)

Cách kiểm soát tên doanh nghiệp thứ hai

kiểm tra tên công ty

Bước 2: Chọn “Dịch vụ công” > “Đăng ký kết doanh nghiệp trực tuyến”

*
kiểm tra thương hiệu công ty

Bước 3: 

Trường đúng theo 1 : fan dùng chưa có tài khoản thì hoàn toàn có thể “Tạo tài khoản mới”

*
kiểm tra thương hiệu công ty

Người dùng buộc phải nhập tương đối đầy đủ thông tin tài khoản cá thể tại những mục nhập tất cả dấu (*), thừa nhận nút “Đăng ký”.

Hệ thống sẽ gửi email yêu cầu “Kích hoạt tài khoản truy cập”, người dùng mở săng thư có add đã được nhập trong phần khai báo thông tin cá thể để kích hoạt tài khoản.

*
kiểm tra tên công ty

Sau lúc kích hoạt tài khoản thành công, singin vào hệ thống bằng tài khoản đã tạo. Vào phần “Quản lý tin tức cá nhân”, thừa nhận “Yêu ước tài khoản đk kinh doanh”.

*
kiểm tra thương hiệu công ty

Người cần sử dụng nhập vừa đủ thông tin yêu mong và chờ xử lý. Sau khoản thời gian yêu ước “được xác nhận”, bạn dùng rất có thể tra cứu theo các bước tiếp theo.

Trường vừa lòng 2 : người dùng đã tài năng khoản thì đưa sang bước 4

Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống bằng thông tin tài khoản đã tạo

*
kiểm tra thương hiệu công ty

chọn Đăng ký kết doanh nghiệp > Nộp hồ sơ sử dụng thông tin tài khoản đăng ký marketing > Tiếp theo

*
kiểm tra tên công ty

Bước 5: Chọn ra đời mới doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc > Tiếp theo

*
kiểm tra thương hiệu công ty
*
kiểm tra thương hiệu công ty

Bước 7: Nhấn nút “Bắt đầu”

*
kiểm tra tên công ty

Bước 8: Chọn “Tên doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc”

*
kiểm tra thương hiệu công ty

Bước 9: Kiểm tra cả tên riêng doanh nghiệp Tiếng Việt, tiếng nước ngoài và thương hiệu viết tắt của công ty dự định thành lập bằng phương pháp nhập các thông tin tương ứng trước lúc nhấn nút “Kiểm tra trùng tên”.

*
kiểm tra tên công ty

Sau khi trả thành quá trình trên, công dụng trả về thương hiệu doanh nghiệp rất có thể bị trùng hoặc không. Giải pháp này tuy tinh vi hơn nhưng khám nghiệm được cả thương hiệu tiếng quốc tế và thương hiệu viết tắt tránh bị thông tin yêu cầu đổi tên.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trang Page Facebook Đáng Để Following, Những Trang Facebook Bổ Ích Hay Nhất

Ngoài ra, tên công ty còn ko được vi phạm các quy định về thiết lập công nghiệp như trùng tên với các nhãn hiệu đã có được đăng ký, tra cứu website của Cục download trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.