KIỂM TRA SỐ LƯỢNG TRUY CẬP WIFI

  -  

Cách kiểm tra ai đang dùng thông thường wifi như vậy nào? làm thế nào để biết? đề xuất làm đông đảo gì khi phát hiện nay được có người dùng trộm wifi bên mình? Hãy thuộc hostingvietnam.vn đi kiếm hiểu thông qua bài viết dưới phía trên nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện tại nay, việc liên kết internet sẽ trở thành một phần không thể thiếu hụt trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty, cửa ngõ hàng, tiệm xá hay những hộ mái ấm gia đình đều “thi nhau” lắp đặt wifi nhằm tiện bề kết nối. Hình như sẽ có không ít người vì sợ tốn tiền nên họ không muốn bỏ tiền ra để lắp ráp mà vắt vào đó họ có nhu cầu dùng wifi chùa hơn. 

Chính vì vấn đề đó sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn chịu, vậy làm cố kỉnh nào để kiểm tra ai đang dùng chung wifi của mình? bài viết sau phía trên hostingvietnam.vn sẽ chia sẻ cho bạn những cách giúp phạt hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.Bạn đang xem: Kiểm tra số lượng thiết bị truy vấn wifi

1. Tắt tất cả những máy đang truy cập wifi


*

Tắt toàn bộ những sản phẩm đang truy cập wifi

Đây là cách đơn giản nhất để có thể biết được nhiều người đang xài miếu wifi đơn vị mình, việc cần có tác dụng là bạn cần rút phích kết nối điện hoặc tắt toàn bộ những sản phẩm đang kết nối wifi vào nhà. Sau khoản thời gian tắt xong, nếu như đèn dấu hiệu trên Router vẫn còn đấy chớp nháy liên tục thì chắc chắn là có bạn đang sử dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra số lượng truy cập wifi

Với bí quyết này, bạn sẽ phải vướng những tinh giảm như:

Bạn rất có thể bỏ sót trường hợp như có không ít thiết bị kết nối.Không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn khi tuân theo cách này.Ở thời gian bạn kiểm tra, hoàn toàn có thể người dùng chùa wifi không sử dụng mạng.

2. Khám nghiệm nhật ký truy cập trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

Mở trình coi sóc web và nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 bên trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó singin tên người tiêu dùng và mật khẩu, khẳng định lại các mạng, địa chỉ cửa hàng MAC kết nối vào lắp thêm tính. 

Sau khi kiểm tra nếu phát hiện những truy vấn lạ mà các bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị kết nối wifi tuy thế lại hiện nhiều hơn 3 add MAC thì chắc hẳn rằng có bạn đang dùng trộm wifi bên bạn, hãy xóa trang bị đó tức thì nhé. 

Dùng những ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng những ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 biện pháp kiểm tra trên bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng áp dụng Fing Network Scanner: Đây là vận dụng dùng hoàn toàn có thể biết được wifi nhà bạn đang sẵn có bao nhiêu tín đồ dùng. Vậy thể:

Bạn bắt buộc tải phầm mềm Fing Network Scanner về điện thoại cảm ứng thông minh => cài đặt => mở phầm mềm lên => bấm “quét tìm thiết bị”. 

Trên máy tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là một trong những công cụ cung ứng người dùng phát hiện nay được những thiết bị không mong muốn đang kết nối với wifi của mình. 

Một trong những ưu thế của WNW là cung cấp tiếng việt, ko yêu cầu thiết lập cấu hình dãy showroom IP và ban đầu quét kết nối tự động hóa cho cho khi lộ diện hết gần như thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là phần mềm giúp thống kê giám sát mạng của bạn, được cho phép bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên cỗ định đường của mình. Hình như còn giúp xác minh thiết bị, người dùng sử dụng các lưu lượng nhất và vị trí xẩy ra tắc nghẽn vào mạng.

Xem thêm: Gia Hạn Tên Miền Godaddy - What Happens When My Domain Expires

Khi tải áp dụng này, ứng dụng sẽ cho chính mình License Key trải nghiệm 30 ngày, nếu như hết 30 ngày bạn phải bỏ tiền ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại còn nếu như không mua, phần mềm sẽ chuyển hẳn sang phiên phiên bản miễn tổn phí với 100 sensor.

Xem thêm: Khởi Nghiệp Kinh Doanh Trên Mạng, Khởi Nghiệp Với 9 Loại Hình Kinh Doanh Online

Cần làm gì khi phát hiện có người tiêu dùng chùa Wifi đơn vị mình?


*

Cần làm cái gi khi phát hiện có người dùng chùa Wifi nhà mình?

Sau lúc phát hiện nay wifi bị dùng trộm thì các bạn nên hối hả xóa thiết bị cần sử dụng trộm đi và đổi mật khẩu đăng nhập mới. Xung quanh ra chúng ta có thể đổi luôn luôn tên cùng mật khẩu wifi trường hợp muốn. Hạn chế việc hỗ trợ mật khẩu cho những người ngoài để tránh tình trạng đa số người biết mật khẩu, viral rồi truy cập dẫn tới sự việc mạng chậm trễ kết nối.Để chắc chắn rằng hơn, bạn cần kiểm tra và đổi khác mật khẩu wifi vào định kỳ để bảo đảm wifi công ty mình không xẩy ra truy cập trái phép. 

Qua nội dung bài viết mà hostingvietnam.vn đã chia sẻ ở trên mong muốn sẽ mang lại những thông tin quan trọng hỗ trợ cho chính mình trong việc tìm và đào bới cách kiểm tra bạn đang dùng bình thường wifi nhà mình. Việc thâu tóm được những kiến thức trên để giúp bạn vứt bỏ được những truy cập lạ mà các bạn không biết, nâng cao trải nghiệm áp dụng mạng của doanh nghiệp tốt hơn. Chúc các bạn thành công.