Kiểm Tra Số Lượng Thiết Bị Truy Cập Wifi

  -  

Hiện nay, với thời đại technology số càng ngày phát triển, người tiêu dùng Internet có xu thế dùng wifi ngày dần phổ biến. Giá cước sống mỗi nhà mạng mobile là không giống nhau nhưng bạn vẫn phải bỏ ra một khoản tiền để đưa ra trả cho câu hỏi này. Bạn nghi vấn có fan khác thực hiện mà không tồn tại thông báo với bạn? Sau đây, hostingvietnam.vn đang cung cấp cho mình cách làm sao để biết wifi gồm bao nhiêu người tiêu dùng một cách gấp rút và tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra số lượng thiết bị truy cập wifi


Cách 1: Tắt toàn bộ các sản phẩm đang truy vấn bằng wifi của bạn

Cách thứ nhất mà mọi fan vẫn thường được sử dụng nhất đó đó là tắt toàn bộ các lắp thêm đang truy vấn bằng wifi. Theo phương thức này, các bạn hãy tắt kết nối truy cập mạng hoặc rút phích kết nối điện của wifi rồi triển khai quan sát. Giả dụ đèn biểu hiện trên bộ định con đường vẫn liên tiếp nhấp nháy thì chắc hẳn rằng có fan đang sử dụng mạng của bạn.


*

Làm sao để biết wifi gồm bao nhiêu fan dùng


Tuy nhiên khi áp dụng đến bí quyết này, người dùng có thể gặp mặt phải một số hạn chế như rất cạnh tranh trong việc nắm bắt được số lượng thiết bị có kết nối với mạng nhà, dễ thải hồi và ko thể vô hiệu hóa nhằm ngắt kết nối wifi từ rất nhiều kẻ “trộm”.

Cách 2: đánh giá nhật ký truy vấn trên modem

Bên cạnh cách bằng tay như trên, bạn cũng có thể thử với cách thức kiểm tra nhật ký truy vấn thông qua modem (bộ điều giải). Để triển khai yêu cầu truy vấn, người tiêu dùng hãy mở trình chăm nom web và thực hiện nhập add IP wifi (Gateway) được in trên lắp thêm phát wifi.

Sau khi đã nhập xong địa chỉ IP wifi, bạn hãy đăng nhập cùng với tên người tiêu dùng và mật khẩu. Tiếp theo, bạn tìm về danh mục Hiển thị danh sách showroom MAC bao hàm tất cả những thiết bị đang liên kết vào mạng. Cuối cùng, bạn chỉ việc đếm xem gồm bao nhiêu địa chỉ, nếu nhà bạn có cha người nhưng screen lại hiển thị năm kết quả thì điều này đồng nghĩa với câu hỏi có đối tượng người dùng đang truy cập mạng nhà.


*

Kiểm tra nhật ký truy vấn trên modem


Lưu ý, mỗi các loại modem sẽ tương xứng với một add IP wifi không giống nhau. Nếu lắp thêm phát wifi bên bạn đã trở nên mất hoặc không còn nhìn thấy rõ, bạn có thể tìm showroom IP trên laptop Windows bằng cách làm theo công việc được nêu rõ dưới đây:

Bước 1: Nhấn cấp tốc với tổ hợp phím Windows + R. Bước 2: Nhập “cmd” giống với hình bên trên -> Nhấn chọn OK. Bước 3: Một tab bắt đầu sẽ mở ra -> Nhập “ipconfig” -> nhấn Enter. Bước 4: Sau đó kết quả sẽ hiện nay ra, bạn thực hiện tìm “Default Gateway” và dòng số bên dưới chính là showroom IP wifi công ty bạn.

Như vậy, từ cách coi wifi được nêu ví dụ ở trên và chỉ cách các thao tác làm việc đơn giản, bạn đã có thể trả lời được thắc mắc “làm sao để biết được wifi gồm bao nhiêu người dùng” một cách cực kỳ nhanh chóng và tác dụng nhất.

Cách 3: Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra

Ngoài hai phương pháp kiểm tra sẽ được khuyên bảo như trên, chúng ta còn có thể biết được số lượng thiết bị truy cập vào wifi đơn vị mình bằng phương pháp sử dụng những ứng dụng cung ứng kiểm tra. Dưới đây sẽ là cách thức khác, giúp bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian tương tự như tránh được trường hợp không tồn tại máy tính sử dụng.

Trên điện thoại

Fing Network Scanner (Tương thích với tất cả hai hệ điều hành quản lý iOS và Android)

hostingvietnam.vn đề xuất đến bạn cái tên trước tiên là Fing Network Scanner. Đây được xem là một trong số những ứng dụng bậc nhất trong vấn đề giúp người hoàn toàn có thể kiểm soát tốt hơn công suất sử dụng mạng cũng như giải đáp đông đảo thắc mắc của người tiêu dùng về những vấn đề liên quan như làm sao để biết được wifi tất cả bao nhiêu bạn dùng.


*

Ứng dụng giúp bạn kiểm soát tốt hơn công suất sử dụng wifi


Để sử dụng Fing Network Scanner thì trước tiên bạn yêu cầu tải áp dụng về smartphone của mình. Lưu lại ý, để kiểm tra tin tức mạng thì chúng ta nên áp dụng Fing với wifi đó. Tiếp theo, bạn chỉ cần tiến hành với công việc dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Fing Network Scanner thông qua Facebook, Google hoặc táo bị cắn dở (Nếu điện thoại của khách hàng là Iphone). Bước 2: sau khi đăng nhập ngừng -> Tại màn hình hiển thị chính của áp dụng -> Nhấn chọn Quét tìm thiết bị. Bước 3: hôm nay trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị mọi thiết bị đang truy cập vào wifi ở trong nhà bạn.

Ngoài việc coi wifi bằng cách quét vật dụng thì Fing Network Scanner còn có thể kiểm tra vận tốc mạng, cho thấy nhà cung cấp dịch vụ internet wifi, hạn chế sự núm mạng cũng như nâng cao bảo mật bằng phương pháp tìm lỗ hổng bộ định tuyến, camera ẩn với cổng mở.

IP Network Scanner Lite (Dành cho iOS)

Đây là 1 trong những ứng dụng có dung lượng nhẹ, cho phép khách hàng hoàn toàn có thể phát hiện tên thứ lạ vẫn đăng nhập vào mạng wifi của mình. Vì không có các tính năng đa dạng và phong phú như Fing Network Scanner bắt buộc IP Network Scanner Lite chỉ cân xứng với những người tiêu dùng chỉ có nhu cầu xem con số mà không chặn.

Xem thêm: Cách Bật Màn Hình Cảm Ứng Laptop Win 7, Cách Bật Màn Hình Cảm Ứng Laptop Win 10

ezNetScan (Dành mang lại Android)

Chỉ cùng với thao tác thiết đặt và mở đối kháng giản, ezNetScan sẽ cung cấp cho bạn một chuỗi danh sách cũng tương tự thông tin cụ thể nhất về đều thiết bị đang truy cập và wifi của bạn. Trải qua đó, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thấy được kia là điện thoại cảm ứng hay sản phẩm tính, kết nối vào thời hạn nào và dung lượng mà sản phẩm công nghệ đó sử dụng.

Trên thứ tính

Wireless Network Watcher

Ở trên là phương pháp biết wifi gồm bao nhiêu người truy cập bằng điện thoại thì tiếp theo chắc chắn là là cách thức giúp cho bạn kiểm tra thông tin trải qua máy tính. hostingvietnam.vn lời khuyên đến chúng ta phần mềm được không ít người sử dụng phổ cập nhất hiện thời là Wireless Network Watcher.


*

Phần mượt phát hiện tại thiết bị truy cập wifi


Phần mềm này phù hợp với cả nhị hệ điều hành quản lý là apk và iOS, ngoài khả năng phát hiện số lượng thiết bị đang kết nối với wifi nhà của bạn thì còn rất có thể giải quyết sự ráng mạng, kiểm nghiệm hiệu suất, hiển thị thông tin chi tiết liên quan mang đến thiết bị và xuất những tập tin báo cáo dưới các định dạng không giống nhau.

Sau lúc đã sở hữu Wireless Network Watcher thì bạn tiến hành khởi chạy file WNetWatcher.exe trải qua Run as Administrator. Tiếp theo, bạn hãy làm theo công việc được giải đáp dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm, tại giao diện chính sẽ xuất hiện thêm ngay các thiết bị đang truy vấn vào mạng ở trong phòng bạn.

Bước 3: nếu còn muốn quét mạng hoặc biết chính xác hơn thì chúng ta cũng có thể chọn Options -> Nhấn chọn Advanced Options hoặc dấn nhanh bởi phím F9.

SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là một thể ích hữu ích của phiên bản SoftPerfect trong việc tìm kiếm thiết bị truy vấn mạng wifi định kỳ. Với phần mềm này, bạn sẽ nhận được thông tin khi có người tiêu dùng không rõ nguồn gốc đăng nhập vào mạng nhà, có nguy cơ tiềm ẩn gây sợ đến quality cũng như công suất wifi của bạn.

Với vật họa được thiết kế đơn giản với tinh gọn, vấn đề này tạo đk cho quý khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm hoặc phát âm hiểu. ứng dụng này trọn vẹn miễn phí, thân mật với bạn dùng tương tự như không gồm virus gây ô nhiễm cho lắp thêm tính.


*

SoftPerfect WiFi Guard hoàn toàn miễn phí, thân thiện với bạn dùng


Sau lúc đã tải SoftPerfect WiFi Guard về máy, các bạn cần triển khai khởi chạy phần mềm. Tiếp đó, các bạn sẽ thấy được số đông thiết bị đang kết nối vào wifi của bạn, chấm xanh tức là thiết bị thân nằm trong còn chấm đỏ là thiết bị không rõ xuất phát hoặc vượt tường lửa tuy nhiên không báo liên kết mạng.

Như vậy làm việc trên, hostingvietnam.vn đã share đến chúng ta cách làm sao để biết wifi bao gồm bao nhiêu người tiêu dùng thông qua hai ứng dụng được thực hành trên máy tính. Vì toàn bộ đều dễ dãi sử dụng nên bạn cũng có thể lựa lựa chọn sao cho cân xứng với nhu cầu của bản thân nhất.

Bạn nên làm gì khi biết có người dùng wifi nhà mình?

Điều này sẽ khiến bạn bạn mất nhiều thời gian để đổi lại password wifi các lần hoặc gật đầu đồng ý các khủng hoảng như vận tốc mạng, công suất kém. Vậy nên các bạn cần mày mò các cách để có thể nâng cao, nâng cao chất lượng wifi cũng như xóa bỏ những thiết bị truy cập mà chưa hẳn tốn quá nhiều công sức.

Xem thêm: Top 9 Máy Tính Bảng Android Tốt Nhất Hiện Nay, Giá Rẻ, Cấu Hình Khủng

Vì như vậy mà lúc biết có người dùng wifi bên mình, bạn chỉ cần tải trong số những ứng dụng cơ mà hostingvietnam.vn giới thiệu ở bên trên về thiết bị tương thích. Chủ yếu nó đã là trợ thủ tâm đắc giúp cho bạn có thể “đá” phần đa thiết bị lạ, ko rõ nguồn gốc cũng như nâng cấp hiệu suất tốc độ wifi lên vội 4 lần.

Trong nội dung bài viết trên đang giải đáp cho bạn về cách làm sao để biết wifi tất cả bao nhiêu fan dùng. Nếu khách hàng thấy tuyệt hoặc biết thêm nhiều ứng dụng hữu ích khác, hãy bình luận ngay bên dưới để cùng share đến mọi fan và theo dõi thêm nhiều tin tức khác liên quan. Chúc các bạn thành công!