KIỂM TRA NGƯỜI TRUY CẬP WIFI

  -  
biên tập bởi PHAM TRUNG HAI Đăng 3 năm kia 578.796 32

Những năm ngay sát đây, gói cước wifi đã dễ chịu hơn nên đa số các hộ mái ấm gia đình đã lắp ráp wifi trên gia. Mặc dù nhiên, trường đúng theo "câu trộm" wifi chưa hẳn là ko còn. Vị vậy trong nội dung bài viết này, mình vẫn mách cho các bạn một vài thủ thuật chất vấn xem bạn đang "xài chùa" wifi đơn vị mình xuất xắc không?

Mời bạn tham khảo các mẫu thiết bị mạng thiết yếu hãng bán chạy nhất trên Điện trang bị XANH:
*

Tuy nhiên, điểm hạn chế của cách thức này nằm ở chỗ:

Một là, các bạn không thể kiểm soát điều hành hết toàn bộ thiết bị đã kết nối và rồi vứt sót, không loại bỏ hóa wifi của chúng. Hai là, rất có thể thời điểm chúng ta kiểm tra, fan đang "câu trộm" wifi đang đi lượn lờ đâu đó và không thực hiện mạng nhà bạn.

2 bình chọn nhật ký truy vấn trên modem

Để thực hiện truy vấn, đầu tiên bạn mở trình duyệt y web cùng nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy một số loại modem của từng hãng). Tiếp nối tiến hành nhập tên người dùng - mật khẩu cùng đăng nhập.

Bạn đang xem: Kiểm tra người truy cập wifi

Tiếp cho là tìm mục hiển thị danh sách showroom MAC của tất cả các vật dụng đang liên kết vào mạng, tùy từng loại modem nhưng nó sẽ tiến hành để trong thẻ thông số kỹ thuật mạng ko dây (wireless configuration), Trạng thái mạng không dây (wireless status),...

*

Bước sau cuối là đếm xem gồm bao nhiều địa chỉ MAC vẫn hiển thị rồi so sánh với toàn bộ các thứ trong nhà của bạn. đưa sử nhà của bạn có 5 thiết bị dùng wifi tuy vậy trên máy hiển thị nhiều hơn thế 5 địa chỉ cửa hàng MAC thì chắc hẳn rằng ai đó đã xài "chùa" wifi bên bạn. 

3 Dùng luật hỗ trợ


Ở phần này, chúng ta có thể nhấp chuột hoặc bấm lựa chọn vào phần chữ blue color để truy vấn và cài về ứng dụng, phần mềm được nói đến.

Trên điện thoại

Nếu muốn dùng smartphone của bản thân thực hiện việc kiểm tra, chúng ta cũng có thể tải về vận dụng Fing hiện đang xuất hiện sẵn với miễn phí cho cả Android lẫn iOS.

*

Fing chất nhận được bạn xem danh sách những thiết bị đã cùng đang kết nối, nhiều loại thiết bị, add MAC,... Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể theo dõi hành vi kết nối wifi của những thiết bị lạ để suy luận ra câu hỏi xài "chùa" wifi của láng giềng chẳng hạn.

Trên laptop Wireless Network Watcher

Đây là phần mềm dành cho tất cả máy Mac với Windows, nó cho phép bạn theo dõi gần như thiết bị đang kết nối vào mạng công ty mình, tự đó thuận tiện nhận hiểu rằng những hoạt động kết nối đáng ngờ từ hầu hết thiết bị "từ trên trời rơi xuống".

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Ảnh Trên Facebook Cho Mot Nguoi, Các Tính Năng Chia Sẻ Trong Facebook Bạn Cần Biết

Ưu điểm của Wireless Network Watcher chính là cung cấp tiếng Việt, khi truy cập trang web trong phòng phát triển, hãy kéo xuống dưới thuộc và search kiếm phiên bản được Việt hóa để tải chúng ta nhé!

*

Paessler PRTG Router Monitoring

Giải pháp của Paessler là một bộ công cụ không hề thiếu về việc cai quản modem, bao hàm tự rượu cồn phát hiện giữ lượng lạ, đối chiếu cách áp dụng mạng và các công cụ nâng cao khác.

*

Nhìn chung, đấy là phần mềm tương thích nhất với những doanh nghiệp vừa cùng nhỏ, còn đối với nhu cầu sử dụng cá thể thì nó tương đối thừa tính năng. Nhưng không sao cả, bạn có tận 30 ngày trải nghiệm trước lúc quyết định đổ tiền ra mua phải cứ vô tư khai thác nhé!

4 Sau vớ cả, bạn nên làm gì?

Với tâm lý chung của phần lớn mọi người, sau thời điểm đã khảo sát xem gồm ai cần sử dụng trộm wifi của bản thân mình không thì việc tiếp theo sau sẽ là thực hiện đổi mật khẩu, bao gồm người còn khiến cho mới hẳn tên wifi kèm cùng với mật khẩu.

*

Thế nên, nếu chưa biết cách đổi mật khẩu wifi thì bạn cũng có thể tham khảo trên đây. Kề bên đó, thay bởi bỏ thời gian ra kiểm tra bạn nên ghi nhớ luôn cách thay đổi mật khẩu wifi và đổi khác định kỳ khoảng chừng từ 2 tuần cho mỗi mon 1 lần.

Việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian phần đông sẽ bảo đảm được mạng nhà bạn không biến thành truy cập trái phép. Vào trường hợp mái ấm gia đình bạn kinh doanh nhỏ (như quán cà phê) thì cũng nên biến đổi mật khẩu thường xuyên để tránh lượng truy cập ngoài luồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Facebook Không Cần Messenger, Cách Gửi Tin Nhắn Facebook Không Cần Messenger

Để tránh việc phải in đi in lại mật khẩu wifi cho khách, chúng ta cũng có thể tận dụng bảng con (loại dành riêng cho trẻ em) và sử dụng phấn để ghi mật khẩu bắt đầu vào mỗi lúc biến hóa rồi đặt nơi khách hoàn toàn có thể dễ thấy được nhất, vì vậy sẽ vẹn cả đôi đường.

tham khảo ngay các mẫu máy tính xách tay đang được bán chạy nhất trên Điện sản phẩm XANH: