Kiểm tra máy tính chạy chậm

  -  

Sau một thời gian chuyển động thì PC chạy chậm chập rộng so với thời gian đầu. Chạm chán trường đúng theo này hầu hết bạn sẽ nghĩ ngay mang đến việc upgrade PC, tuy thế liệu tăng cấp có giúp nâng cấp tốc độ không? hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy tính chạy chậm


PC chạy chậm trễ hãy đánh giá máy đủ Ram nhằm chạy những ứng dụng chưa?

Ở thời khắc hiện tại bạn sẽ thấy nhiều bộ PC phổ thông, trung bình trung bán ra thị trường với tầm Ram 4Gb – 8Gb. Mặc dù rằng với một trong những tựa game thì nấc Ram này hoàn toàn cân xứng để trải nghiệm như Fifa, LOL tốt Dota 2, …. Tuy nhiên với một số trong những người dùng nên mở không ít Tab trong trình lưu ý web, làm hình ảnh thì mức Ram này chưa hẳn là phù hợp lý dành cho họ.


Hãy soát sổ xem Ram vẫn đủ nhằm trải nghiệm những ứng dụng của bản thân mình chưa.

Tình trạng nghẽn cổ chai

Nếu nghi hoặc PC thiếu thốn Ram thì chúng ta có thể thực hiện kiểm soát theo các bước sau:

Bước 1: CTRL + SHIFT + ESC để mở Task Manager Windows 10Bước 2: lựa chọn More details nhằm mở chế động nâng cao và nhấp Performance, sau đó chọn Memory

*

Nâng cung cấp SSD 980 Pro cho tốc độ vượt trội

Ngoài ra, việc lắp SSD vẫn hoàn toàn có thể dùng tuy nhiên song cùng với HDD để tối ưu được không gian dữ liệu nhưng mà không phải nhất thiết phải chi tiêu một cái SSD vượt lớn.

Xem thêm: Các Cách Sửa Lỗi The Network Path Was Not Found (Lỗi 0X80070035) Hiệu Quả

CPU tốt GPU đang đủ mạnh dạn chưa?

Đa phần nâng cấp Ram cùng SSD mang lại cho PC sức mạnh cực lớn, nhưng mà nếu điều đó là chưa đủ khi PC của bạn vẫn cứ lừ đừ thì chắc hẳn rằng bạn bắt buộc xem lại CPU và thẻ đồ họa máy tính xách tay của mình.

Để coi CPU của mình hoạt động như cố kỉnh nào, chúng ta có thể kiểm tra bằng ứng dụng MSI Afterburner. Trong quá trình sử dụng nếu như như CPU đạt 100% tuy nhiên GPU chỉ ở mức 70-80% thì vấn đề nằm sinh sống CPU sẽ quá download so với nhu yếu của bạn.

Cũng như ngơi nghỉ chiều ngược lại, giả dụ CPU đủ to gan thì chắc chắn chắn bạn sẽ cần cái card đồ vật họa new cho cái PC của mình.

Xem thêm: Trang Này Hiện Không Hoạt Động, Vì Sao Trang Web Tôi Truy Cập Không Hoạt Động

Trong ngôi trường hợp ngân sách của các bạn chưa chất nhận được bạn tăng cấp PC, một chiến thuật khác dành cho tất cả những người có ví tiền eo thon là thử xay xung các linh kiện để rất có thể giúp nâng cao hiệu năng một song chút. Tất nhiên, việc ép xung cũng đem đến nhiều không may ro, bao gồm việc mất bh và làm giảm tuổi lâu CPU và GPU.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp ích cho chính mình khi vật dụng PC chạy chậm. Hiện nay tại, EAVN sẽ là hãng sản xuất các thiết bị technology như RAM, SSD mang đến từ những thương hiệu uy tín. Tìm hiểu thêm ngay tại: https://hostingvietnam.vn