KIỂM TRA MÃ NGUỒN TRANG WEB

  -  

Luôn có ích nếu biết cách xem mã mối cung cấp website của khách hàng hoặc ngẫu nhiên website nào. Đó là 1 kỹ năng có thể rất hữu dụng khi làm cho SEO, nó có thể khắc phục sự cầm cố lỗi hoặc chỉ tò mò và hiếu kỳ muốn coi mã mối cung cấp HTML của một trang web trông như thế nào.

Bạn đang xem: Kiểm tra mã nguồn trang web

Trong bài bác đăng này, các bạn sẽ học các phương pháp dễ dàng về phong thái xem mã nguồn một website bất kỳ nào trên bất kỳ nền tảng nào. Bắt đầu nào.

Cách xem mã mối cung cấp HTML của một trang web trên máy Mac

Safari

Để coi Source website trên thứ Mac bằng Safari, hãy điều hướng đến trang bạn muốn và thực hiện phím tắt sau: Option + Command + U.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên đâu trên trang và lựa chọn “Hiển thị mối cung cấp trang” từ thực đơn thả xuống.

Google Chrome

Để xem Source website trên máy Mac bởi Chrome, hãy điều đào bới trang bạn muốn và thực hiện phím tắt: Option + Command + U.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào trang và chọn “Xem mối cung cấp trang” từ thực đơn thả xuống.

Firefox

Khi sử dụng Firefox trên thứ Mac, phím tắt để thấy mã nguồn là: COMMAND + U

Phím tắt là tổ hợp các phím bạn phải nhấn cùng lúc để triển khai một lệnh cố thể. Vào trường vừa lòng này, những phím tắt để giúp bạn coi Source website mà không cần phải đi qua các tùy chọn menu.

Cách coi mã nguồn trên PC – Windows

Google Chrome

Khi sử dụng Google Chrome bên trên PC, bạn cũng có thể xem mã mối cung cấp của website bằng phương pháp sử dụng phím tắt: CTRL + U.

Firefox

Khi sử dụng Firefox bên trên PC, phím tắt để thấy mã mối cung cấp là: CTRL + U

Opera

Khi sử dụng Opera trên PC, phím tắt giúp thấy mã nguồn HTML của trang là: CTRL + U

Microsoft Edge

Phím tắt giúp xem mã nguồn của trang khi sử dụng trình chăm bẵm Microsoft Edge trên PC là: F12 hoặc tổ hợp phím CTRL + SHIFT + I.

Làm bí quyết nào giúp thấy HTML Code của một trong những phần tử trang cụ thể?

Thay vì chưng xem mã HTML của toàn cục trang, bạn cũng có thể xem mã của các bộ phận trang cố kỉnh thể bằng cách sử dụng tùy chọn INSPECT ELEMENT tất cả sẵn trong toàn bộ các trình duyệt phổ cập như Google Chrome, Firefox cùng Safari.

Quá trình này là 1-1 giản. Mở trang trong hành lang cửa số trình chuyên chú mới, tiếp đến đánh dấu một phần của trang bởi chuột.

Bấm chuột bắt buộc và kế tiếp chọn KIỂM TRA từ thực đơn thả xuống.

Xem thêm: Web Server Apache Và Nginx Là Gì? So Sánh Ưu Nhược Điểm, Cái Nào Tốt

Thao tác này sẽ mở những công cụ dành riêng cho nhà trở nên tân tiến và hiển thị cho mình mã HTML được liên kết với phần tử hoặc phần trang cố kỉnh thể.

Dưới phía trên là bạn dạng trình diễn nhanh về cách tiến hành việc này bởi Google Chrome.

*
*
*

Các tùy chọn download xuống phổ cập cho tất cả các trình duyệt.

Web Page, hoàn chỉnh: cài đặt xuống mã nguồn của trang và toàn bộ hình ảnh, tệp CSS với tập lệnh js được links với trang cụ thể. Toàn bộ các tệp được lưu giữ trong một thư mục. Điều này vô cùng hữu ích khi chúng ta cần tải xuống những hình ảnh cùng cùng với mã HTML.

Web Page, Tệp Đơn: download xuống trang bởi MHTML (viết tắt của MIME HTML). Đây là 1 trong dạng HTML bao hàm cả mã của trang web và phần nhiều tài nguyên bên ngoài.

Web Page, Chỉ HTML: cài xuống HTML và ngẫu nhiên phần tử nào không giống (như Mã tập lệnh Java được nhúng) được kiếm tìm thấy vào phần văn bản của trang.

Tại sao biết cách xem Source Code trang web lại quan trọng?

Có nhiều trường hợp áp dụng mà bạn có thể muốn khám nghiệm Source Code của một website, phổ biến nhất là:

Kiểm tra sự xuất hiện của thẻ H1 – Các cách thức SEO tốt nhất có thể chỉ ra rằng một trang nên làm có một thẻ H1. Để soát sổ xem đây liệu có phải là trường hợp xảy ra với website của người sử dụng hay không, chúng ta cũng có thể điều tìm hiểu một trong những bài đăng của chính bản thân mình và sử dụng bất kỳ phương pháp làm sao được miêu tả ở trên, chúng ta có thể xem mã nguồn HTML của trang. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm cùng xem liệu có khá nhiều hơn một thẻ H1 trên trang tốt không.

Kiểm tra xem những liên kết liệu có phải là nofollow hay không – 1 trong những phương pháp để tìm xem liệu một links có thêm thẻ nofollow hay không (điều này khiến nó ít đặc biệt quan trọng hơn so với thứ hạng SEO) là coi mã HTML của một trang và kiểm soát sự mở ra của từ bỏ ‘nofollow. ‘trong bộ phận . Chúng ta cũng có thể làm vấn đề này để kiểm tra những liên kết trên website của công ty hoặc bất kỳ website nào khác.

Tối ưu hóa tốc độ website của bạn – Một lý do đặc trưng để so với Source Code Website của doanh nghiệp là khi buổi tối ưu hóa tốc độ trang của bạn. Lúc bắt đầu, bạn cũng có thể xem HTML của một trang và cố gắng xác định các thành phần (bao gồm các tệp JS với CSS) rất có thể bị xóa để làm cho form size trang nhỏ hơn và tải xuống nhanh hơn. Sau đó, với việc trợ giúp của các công vậy khác (như Google’s PageSpeed Insights), chúng ta có thể tiếp tục tối ưu hóa code của mình.

Kết

Rất thuận lợi để coi hoặc lưu lại mã nguồn của một website. Quy trình này như là nhau với tất cả các trình duyệt. Bước trước tiên là điều hướng đến trang bạn có nhu cầu và sau đó chúng ta cũng có thể xem HTML bằng phím tắt.

Xem thêm: Tải Trọn Bộ Sách Tiếng Anh 12 Thí Điểm, Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 12 Mới

Bạn có thể tùy chọn mua xuống mã trong một tệp văn bản. Để coi mã HTML của 1 phần tử trang ráng thể, hãy sử dụng tính năng KIỂM TRA là 1 phần trong công cụ của nhà phát triển.