Kiểm Tra Hệ Điều Hành Máy Tính

  -  

Máy tính là sản phẩm công nghệ quen thuộc đối với nhiều người nhưng vẫn hơi đông bạn sử dụng chưa biết cách kiểm soát hệ điều hành quản lý máy tính. Vị vậy trong bài viết hôm nay, cửa hàng chúng tôi xin share với các bạn đọc một vài cách chất vấn hệ điều hành của sản phẩm tính rất dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Kiểm tra hệ điều hành máy tính


Contents

1 Hệ điều hành máy tính là gì?2 những hệ điều hành dành riêng cho máy tính4 phía dẫn đánh giá hệ điều hành máy tính

Hệ điều hành laptop là gì?

Hệ quản lý điều hành là gì?

Hệ điều hành quản lý (tên tiếng Anh: Operating System – viết tắt: OS) là phần mềm dùng làm điều hành và làm chủ toàn bộ các thành phần (phần cứng với phần mềm) của thiết bị năng lượng điện tử. Hệ điều hành quản lý nắm mục đích trung gian trong việc tiếp xúc giữa người dùng và thiết bị.

*
Các hệ điều hành laptop thường dùng

Hệ điều hành máy tính là gì?

Hệ điều hành dành riêng cho máy tính có thiết kế để sử dụng trên máy vi tính để bàn, laptop. Nó sử dụng GUI, cho phép người dùng áp dụng chuột nhằm nhấp vào mọi thông tin trên màn hình hiển thị hiển thị, được diễn tả bằng cách kết vừa lòng hình ảnh với văn bản. GUI của từng hệ quản lý lại bao gồm giao diện khác biệt nhưng bọn chúng đều được thiết kế khá dễ thực hiện và không có nhiều khác hoàn toàn về nguyên tắc.

Các hệ điều hành dành cho máy tính

– Hệ quản lý và điều hành Windows

Hệ quản lý điều hành này được phân phát hành thứ nhất vào năm 1980 bởi Microsoft. Sau khoản thời gian trải trải qua không ít phiên bản, vừa mới đây nhất là phiên bản Windows 10 ra mắt năm 2015. Windows là hệ điều hành thông dụng nhất trên nhân loại hiện nay.

Ưu điểm của hệ quản lý điều hành này là phổ biến, dễ dàng sử dụng, tất cả tính bình ổn cao cùng có đầy đủ các tính năng ship hàng cho các bước cũng như giải trí. Mặc dù nhiên, nhược điểm của nó là không miễn phí, người tiêu dùng cần yêu cầu mua bản quyền nhằm sử dụng.

*
Các phiên bản hệ quản lý Windows

– Hệ điều hành và quản lý macOS

Trước đây, macOS nói một cách khác là OS X – tạo thành bởi táo khuyết và được cài đặt sẵn trên các thiết bị máy tính xách tay của Apple. Ưu điểm của hệ điều hành quản lý macOS là tất cả giao diện đẹp, cài sẵn ở sản phẩm công nghệ được táo bị cắn bán ra, không tốn phí. Yếu điểm là bao gồm ít người tiêu dùng nên nhiều phần mềm chưa được phát hành mang đến hệ quản lý và điều hành macOS.

– Hệ điều hành Linux

Đây là 1 trong hệ quản lý và điều hành mở, người dùng có thể sửa đổi và làm bất kỳ điều gì bên trên nó. Hệ điều hành quản lý Linux miễn phí, không cần mua phiên bản quyền nhằm sử dụng. Người dùng có thể biến hóa hoặc thậm chí phân phối nó. điểm yếu kém là ít người tiêu dùng Linux, tính bảo mật không tốt và đồ họa khá cổ điển.

Vì sao nên biết cách chất vấn hệ điều hành máy tính?

Việc đánh giá để nỗ lực được thông tin hệ điều hành giúp người dùng:

– Xem sản phẩm tính của bản thân đã chạy hết công suất hay chưa.

Xem thêm: Case Study: Quy Trình Quản Lý Dự Án Xây Dựng

– chắt lọc driver và ứng dụng cho đúng với hệ điều hành.

– liên kết với các thiết bị nước ngoài vi như máy in, sản phẩm công nghệ photocopy,…

Hướng dẫn đánh giá hệ quản lý điều hành máy tính

Vì Windows là hệ điều hành quản lý thông dụng nhất phải trong nội dung bài viết hôm nay, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về bí quyết kiểm tra hệ điều hành máy vi tính Windows. Cụ thể:

– với Windows 10

Để tìm thấy phiên bản Windows nhưng thiết bị sẽ chạy. Người tiêu dùng hãy nhấn phím logo Windows (có hình cửa sổ) + R. Nhập “winver” trong hộp mở rồi lựa chọn OK.

*
Cách đánh giá hệ điều hành máy tính Windows 10

+ chọn nút bắt đầu -> cài đặt -> khối hệ thống -> giới thiệu

+ vào phần thông số kỹ thuật của trang bị -> loại hệ thống, coi PC sẽ chạy bản Windows 32 bit hay 64 bit;

+ vào phần thông số kỹ thuật của Windows, hãy chất vấn PC đang làm việc phiên bản và ấn bạn dạng Windows nào.

– cùng với Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1

Để tìm thấy phiên phiên bản Windows cơ mà thiết bị đã chạy. Người dùng hãy thừa nhận phím logo sản phẩm Windows (có hình cửa sổ) + R. Tiếp đến, nhập “winver” trong vỏ hộp mở rồi lựa chọn OK.

*
Windows 8.1 gồm giao diện khá đẹp mắt mắt

Nếu thiết bị đang làm việc Windows 8.1 hoặc Windows RT 8.1, đọc thêm như sau:

+ Nếu thực hiện thiết bị cảm ứng, người tiêu dùng hãy trượt nhanh vào từ cạnh đề nghị màn hình, nhấn thiết lập -> biến đổi cài để PC. Trường thích hợp đang sử dụng chuột, người dùng hãy trỏ chuột vào góc bên dưới bên nên màn hình, di chuyển trỏ con chuột lên, bấm setup -> thay đổi cài đặt PC

+ chọn PC cùng thiết bị -> thông tin PC

+ vào Windows, người dùng sẽ thấy phiên bản và ấn bạn dạng Windows nhưng mà PC vẫn chạy

+ vào PC -> nhiều loại hệ thống, người tiêu dùng sẽ thấy PC đang hoạt động phiên bạn dạng Windows 32 bit xuất xắc 64 bit.

– với Windows 7

*
Kiểm tra hệ điều hành của dòng sản phẩm tính Windows 7

+ lựa chọn nút bước đầu -> nhập “Computer” vào khung tìm kiếm -> bấm vào phải + dưới Windows Edition, người tiêu dùng sẽ thấy phiên phiên bản và phiên bạn dạng Windows mà laptop đang chạy.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Thời Trang Miễn Phí Hay Dành Cho Ai Muốn Thử Nghiệm

5 phương pháp xử lí khi máy tính không vào được mạng đối chọi giản, bao gồm xác

giải pháp kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính cực 1-1 giản

Trên đó là hướng dẫn cách chất vấn hệ quản lý và điều hành máy tính cực dễ dàng mà tín đồ dùng rất có thể áp dụng phần đông lúc gần như nơi. Chúc các bạn thành công.