Kiểm Tra Font Chữ Trong Cad

  -  

AutoCAD đã được biết đến là một phần mềm thiết kế, biên soạn thảo các bạn dạng vẽ kỹ thuật đa chức năng và văn minh nhất , tính cho đến thời điểm hiện nay tại. Lỗi fonts trong CAD chắc hẳn rằng là vấn đề thường gặp nhất hiện tại nay, tạo sự tức giận trong quy trình sử dụng. Vậy làm sao để sửa lỗi font text trong CAD dễ dàng nhất? 

Hãy cùng hostingvietnam.vn xem thêm cách sửa lỗi font text trong CAD đơn giản, gấp rút ngay trong bài viết dưới đây! Theo dõi nội dung bài viết cùng tụi bản thân nhé!


Sửa lỗi font chữ trong CAD là gì? Nguyên nhân?

Trước khi mày mò những bí quyết sửa lỗi font CAD thì họ cần phải biết được lỗi phông chữ có biểu thị như gắng nào? tại sao gây ra lỗi phông trong CAD là gì? Đầu tiên để phân biệt file của doanh nghiệp có hiện giờ đang bị lỗi fonts chữ xuất xắc không, bạn cũng có thể quan sát một ví dụ minh họa về lỗi phông chữ bên dưới đây:


*
Lỗi font chữ trong cad thường gặp

Như chúng ta đã thấy thì câu chữ text của file trên hình gần như là không thể gọi được. Chính vì rất nhiều vần âm đều bị chuyển sang các ký hiệu. Sự việc này thường xuyên xuất hiện khi chúng ta mới tải và thiết lập phần mềm AutoCAD trên PC của mình. Chứng trạng này khiến cho người dùng rất giận dữ vì chẳng thể đọc được các nội dung, thông số kỹ thuật xuất xắc kí hiệu của bản vẽ.

Bạn đang xem: Kiểm tra font chữ trong cad

Hiện nay có 2 nhân tố được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này:

Thứ nhất, phần mềm AutoCAD của công ty bị thiếu font CAD hoặc fonts Win.Thứ hai, những nội dung vào file sử dụng font chữ không cung ứng dấu, ký kết tự đặc biệt quan trọng hoặc chữ in hoa.

Kiểm tra ứng dụng có thiếu font text không? 

Để kiểm tra ứng dụng có thiếu font text mà ai đang sử dụng tốt không, chúng ta có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy click vào dòng xoáy text bị lỗi. Tiếp nối bạn nhập lệnh tắt “PR”. Bây giờ trên screen sẽ hiển thị một hành lang cửa số thuộc tính như hình. Bạn hãy nhìn vào dòng xoáy chữ Style – INCONS TEXT, đó là text style mà bạn đang sử dụng cho câu chữ của mình.

*
Kiểm tra text style đã sử dụng

Bước 2: Nhập lệnh tắt ST. Từ bây giờ cửa sổ Text Style sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong mục Style, các bạn hãy tìm và chọn style như vào bảng ở trong tính ban đầu. Ở lấy ví dụ như này, bản thân sẽ nhấp chuột INCONS TEXT. Tiếp đó chúng ta có thể quan sát mục phông Name.

Nếu ở ô này hiển thị vết “!” và biểu tượng tam giác màu sắc vàng thì nghĩ về là ứng dụng AutoCAD hiện tại tại của công ty đang bị thiếu fonts đó.

*
Cửa sổ Text Style

Hướng dẫn sửa lỗi phông chữ trong CAD

Sau khi đã khẳng định được nguyên nhân của vấn đề lỗi phông CAD trong phần mềm, các bạn có 2 phương pháp để sửa lỗi. Một cách là tải bạn dạng AutoCAD hoàn chỉnh, vừa đủ Font chữ và cách khác chính là sửa chữa trực tiếp vào AutoCAD. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn chi ngày tiết cách chỉnh sửa trực tiếp trong CAD, cách còn lại thì bạn chỉ việc tải phần mềm AutoCAD hoàn chỉnh là được nhé!

Bước 1: Tìm font text bị lỗi 

Mở bản vẽ lên và tìm đến chữ bị lỗi phông (Chữ mà bạn không thể đọc được). Click chuột trái để chọn loại chữ đó, rồi nhấn phím Ctrl +1 để mở hộp thoại Properties. Bạn xem chữ bị lỗi vẫn dùng Style gì. (Của mình là Style3) Cái này do người vẽ cài đặt nhé. Nó cố sẵn vào bản vẽ rồi.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Blackberry Playbook 64Gb Wifi, Blackberry Playbook

*
Tìm font text bị lỗi

Bước 2: tra cứu kiếm Style cân xứng với Text hiện nay đang bị lỗi

Trong hộp thoại Properties bạn tìm tới mục Text => Style rồi tìm coi Style nào phừ hợp với Text sẽ bị lỗi. Nếu có Style phù hợp thì chữ đang bị lỗi sẽ hết lỗi. Chúng ta sẽ đọc được chữ đó. Chúng ta nhớ lấy cái Style phù hợp với chữ vẫn bị lỗi để chuyển qua bước sau. (Ở phía trên là style VNSIMPLI)

*
Tìm tìm Style tương xứng với Text hiện nay đang bị lỗi

Bước 3: chọn style phù hợp

Bạn thực hiện phím tắt ST để mở vỏ hộp thoại Text Style. Trong mục Styles, bạn hãy lựa chọn style mà bạn tìm được ở cách 2, sống ví dụ này mình chọn style VNSIMLI. Tiếp đó bạn có thể nhìn sang mục Font Name với ghi ghi nhớ tên của font kia (vnsimpli.shx).

*
Chọn style phù hợp

Bước 4: lựa chọn Font cân xứng để sửa lỗi font chữ trong CAD

Trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style đang bị lỗi font. (Của mình là style3). Rồi bạn qua mặt Font và chọn lại font là cái font phù hợp mà chúng ta thấy ở bước 3.

*
Chọn lại fonts sao cho cân xứng với Style

Sau khi chọn kết thúc các bạn hãy nhấn Set Curent để áp dụng những thay đổi. Một cửa sổ hiện lên bạn click vào YES để chấp nhận những ráng đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Avast Free Antivirus Trên Win 10, Công Cụ Gỡ Cài Đặt Avast

Sau đó bạn nhấn Close để đóng hộ thoại Text Style. Lúc này chữ bị lỗi đã được khắc phục, bạn có thể đọc được. Để lần sau mở lên ko bị lỗi nữa bạn nhớ nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để giữ lại những ráng đổi.

Kết luận 

Trên đây là những tin tức về nguyên nhân và bí quyết sửa lỗi font text trong CAD hostingvietnam.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc những thành công với hầu như hướng dẫn được chia sẻ trong nội dung bài viết nhé! Và hãy nhớ là ủng hộ tụi mình bởi việc like & mô tả để tụi mình có thêm rượu cồn lực trí tuệ sáng tạo nội dung thú vị khác nhé!