Kiểm Tra Độ Thân Thiện Của Website

  -  
*

Bên cạnh tiêu chí chuẩn chỉnh SEO, nấc độ thân thiện của trang web trên lắp thêm di động cũng khá được Google ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Vậy phụ thuộc vào tiêu chí như thế nào để đánh giá một website là thân thiện? Hãy cùng Trí Lực tìm kiếm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ thân thiện của website

 

1. Một vài tiêu chí khi chất vấn độ gần gũi của website:

*

Các tiêu chí nhận xét mức độ gần gũi của website

Thông thường, nút độ thân mật và gần gũi của website thường xuyên được đánh giá thông qua những tiêu chuẩn sau:

- vận tốc tải trang.

- Cung cấp cho những người dùng những tin tức hữu ích.

- xây cất tổng thể website rõ ràng, xây dựng chuyên nghiệp hóa và đạt khoa học.

- Tính toàn diện của website bao hàm tên miền, hosting và bối cảnh trang web.

- thi công website bắt buộc theo chính sách thích ứng, cân xứng với những xu hướng và update mới nhất.

Khi thiết kế và SEO website, người tiêu dùng cần chú ý đến những tiêu chí này để triển khai tối ưu để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho những người dùng. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay, việc đọc báo trên điện thoại cảm ứng di đụng khá phổ biến.

 

2. Gợi nhắc các chế độ kiểm tra độ thân mật và gần gũi của website:

Để tăng quality trải nghiệm của tín đồ dùng, bạn cần sử dụng một số công cụ chất vấn độ gần gũi của trang web trên thiết bị di động.

2.1. Google"s mobile Friendly Test:

*
Công cụ kiểm tra mức độ thân thiện của website với thiết bị di động cầm tay Google"s mobile Friendly Test

Bên cạnh việc nhận xét mức độ thân thiện qua người dùng điện thoại mà phần mềm này sẽ kiểm tra theo cách Googlebot thấy website của bạn. Điều này rất quan trọng đặc biệt đối với những người có mục đích SEO trên Google.

Xem thêm: Cách Upload Video Chất Lượng Cao Lên Youtube Bằng Điện Thoại Và Máy Tính

Theo đó, nếu như website của người sử dụng có nút độ thân mật và gần gũi cao đã thấy một cái chữ "Awesome!", nếu không được đánh giá cao bạn sẽ thấy thông báo màu đỏ hồng. Bên cạnh ra, qui định này đang thông báo cho chính mình lý do và giải pháp khắc phục chứng trạng này.

Link truy hỏi cập: Google"s sản phẩm điện thoại Friendly Test

2.2. Di động Friendly chạy thử (Bulk Testing Tool):

*

Công cầm Mobile Friendly Test

Công núm này sử dụng Google’s PageSpeed API tất cả độ đúng chuẩn cao với bối cảnh trực quan, dễ dàng sử dụng. Khi áp dụng Mobile Friendly Test, phương tiện này đã báo cho bạn biết những chỉ số về tốc độ truy cập, hình ảnh chụp màn hình hiển thị website của bạn. Sau đó, điều khoản này sẽ cung cấp các chiến thuật để bạn có thể sửa chữa để về tối ưu tính thân mật và gần gũi với thiết bị di động cho trang web.

Link truy nã cập: di động Friendly kiểm tra (Bulk Testing Tool)

2.3. Think with Google:

*

Kiểm tra bối cảnh website trên thiết bị di động với Think with Google

Đây là thành phầm của Google chất nhận được người dùng bình chọn độ thân thiện của trang web thông qua vận tốc tải trang, xu hướng theo mon hoặc rating. Cạnh bên đó, qui định này cũng chuyển ra cho những người dùng lời răn dạy để nâng cấp website giỏi hơn.

Với thao tác làm việc thực hiện đối chọi giản, chúng ta chỉ mất khoảng tầm 5 phút là hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ website của chính bản thân mình để gửi ra kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

Link truy vấn cập: Think with Google

2.4. Pagespeed Insight:

 

Pagespeed Insight với giao diện dễ sử dụng

Pagespeed Insight được cho phép người dùng soát sổ mức độ gần gũi của website bằng phương pháp điền tên miền website vào vị trí trống. Cùng với Pagespeed Insight, bạn dùng rất có thể nắm được phần đa lỗi bên trên website và chỉ dẫn những phương án phù hợp.

Link truy tìm cập: PageSpeed Insights

2.5. Một số trong những công cụ bình chọn web chuẩn chỉnh SEO khác:

Ngoài những giải pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo áp dụng thêm những công cụ đánh giá website không giống như: Google search Console, SEO Doctor, SEOquake, Screaming Frog, website Auditor,...

Nếu bạn không có tương đối nhiều kinh nghiệm thiết đặt phần mềm, chúng ta chỉ cần thiết đặt Google tìm kiếm Console và Google Analytics để khám nghiệm mức độ thân thiện của trang web là được.

Xem thêm: Đăng Nhập Vào Tài Khoản Facebook Của Người Khác, Đăng Nhập Hoặc Đăng Ký

 

Trên đây là một số điều khoản kiểm tra độ gần gũi của website mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Trí Lực hy vọng rằng bài viết trên đã hỗ trợ được những tin tức hữu ích cho bạn.