KIỂM TRA CÓ BAO NHIÊU MÁY KẾT NỐI WIFI

  -  

thương mại dịch vụ di cồn Internet / truyền hình Viettel++ dịch vụ thương mại doanh nghiệp chiến thuật CNTT chiến thuật Viễn Thông phương án IoT hỗ trợ khách hàng

Kiểm tra khối hệ thống wifi là biện pháp bạn tiến hành kiểm tra tốc độ wifi hiện tại hay triển khai kiểm tra xem bạn đang sử dụng wifi nhà bạn. Việc thực hiện kiểm tra khối hệ thống wifi thường xuyên xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát nghiêm ngặt được vận tốc wifi thực tế.


Mục lục

1. 4 bí quyết kiểm tra tốc độ khối hệ thống wifi hiện tại tại2. 3 giải pháp kiểm tra ai đang sử dụng wifi nhà bạn

1. 4 giải pháp kiểm tra tốc độ khối hệ thống wifi hiện nay tại

Bạn có thể lựa chọn một trong bốn cách kiểm tra tốc độ mạng wifi dưới đây để xác định chính xác tốc độ wifi lúc này là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Kiểm tra có bao nhiêu máy kết nối wifi

Bạn đang xem: cách kiểm tra tất cả bao nhiêu máy đang cần sử dụng wifi

1.1. Phương pháp kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng SpeedTest

SpeedTest là website chuyên được sự dụng dùng để kiểm tra tốc độ wifi được nhiều người ưu tiên sử dụng. Để tiến hành đo vận tốc mạng bên trên SpeedTest, bạn sử dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc PC có liên kết wifi yêu cầu kiểm tra. Kế đến, bạn mở cửa sổ trình chăm chút web và truy vấn vào trang SpeedTest, bối cảnh trang SpeedTest mở ra, các bạn nhấn nút Go để phần mềm thực hiện quy trình test. Các bạn chờ khoảng 3-5 phút để hệ thống tiến hành kiểm tra. Sau đó, những thông số được khối hệ thống trả về bao gồm: vận tốc ping, vận tốc download và tốc độ upload. Vào đó tốc độ download là chỉ số đặc biệt quan trọng nhất, nó cho thấy dữ liệu download xuống của sản phẩm nhanh tới mức nào. Việc của bạn từ bây giờ là so sánh vận tốc download với tốc độ gói cước internet đăng ký. Trường hợp tốc độ download cực thấp so với gói cước đăng ký, chứng tỏ mạng wifi công ty bạn đang có vấn đề.


*

SpeechTest có thể kiểm tra vận tốc wifi trên nhiều nền tảng gốc rễ như điện thoại cảm ứng di động, laptop bảng, máy tính và PC.

1.2. Phương pháp kiểm tra tốc độ wifi bởi Fast

Cũng y hệt như SpeedTest, Fast là website được dùng để kiểm tra vận tốc đường truyền của khối hệ thống wifi với biện pháp sử dụng thuận lợi và với về kết quả nhanh chóng. Bạn áp dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc PC có liên kết wifi đề nghị kiểm tra và truy vấn vào đường links https://fast.com/. Đợi khoảng tầm 3 – 5s, khối hệ thống sẽ trả đang trả về tốc độ wifi đo được. Nếu còn muốn tái kiểm tra, bạn nhấn vào hình tượng reset. Ngoại trừ ra, bạn có thể click chuột mục “Show more info” nhằm quan sát thêm các thông số download, upload tuyệt speed.


*

Kiểm tra trọn vẹn về tốc độ wifi, download, upload bằng cách truy cập vào Fast.

1.3. Bí quyết kiểm tra vận tốc wifi bởi Command Prompt

Command Prompt là một ứng dụng thịnh hành trên căn nguyên Windows có công dụng kiểm tra cường độ sóng, bộc lộ wifi đúng đắn và hiệu quả. Cách tiến hành kiểm tra tốc độ wifi bằng công thay này như sau:

Trên thanh Dock, chúng ta nhấn lựa chọn mục search kiếm với gõ Command Prompt. Tiếp theo, bạn tiến hành cấp quyền mang đến app bằng phương pháp lựa chọn Run as Administrator. Hành lang cửa số của phần mềm sẽ hiển thị dưới dạng bảng lệnh. Để kiểm tra biểu hiện wifi, các bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal đã phản ánh đúng mực tốc độ hoạt động vui chơi của wifi bên dưới dạng thức phần trăm. Một khối hệ thống wifi đạt chuẩn sẽ có tốc độ đạt từ bỏ 75% trở lên.


*

Wifi có vận tốc đạt chuẩn chỉnh khi tất cả chỉ số Signal đạt 75% trở lên.

1.4. Biện pháp kiểm tra cường độ biểu hiện wifi bởi PowerShell

PowerShell là phần mềm được tích hợp sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows được cho phép người dùng điều khiển và tinh chỉnh và cai quản hệ thống trải qua bảng lệnh. Cường độ biểu lộ wifi rất có thể được kiểm tra bởi PowerShell thông qua công việc đơn giản như sau:

Đầu tiên, chúng ta tìm tìm PowerShell bằng cách nhấn tổ hợp Windows + X hoặc trải qua Start. Tiếp theo, bạn triển khai cấp quyền admin dồn phần mềm bằng cách click con chuột trái và lựa chọn Run as Administrator. Powershell sau khoản thời gian mở sẽ hiển thị dưới dạng một bảng lệnh, các bạn thực hiện coppy và nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’, ‘ ‘ “. Công dụng sau khi nhập lệnh đang dưới dạng phần trăm, con số này chỉ vận tốc hiện trên của wifi. Thông thường, tốc độ để Internet có thể vận động ổn định là trên 75%.

1.5. Các lưu ý khi đo tốc độ mạng wifi

Để thao tác làm việc đo tốc độ wifi đúng đắn và hiệu quả, cần chú ý một vài điểm như:

Lưu ýMục đích
Kiểm tra tốc độ nhiều lầnQua đó, các bạn sẽ nắm bắt được tính ổn định của tốc độ. Trường đoản cú đó giúp đỡ bạn thu về kết quả chính xác nhất.
Kiểm tra đúng thời điểmCó một vài thời điểm, con đường truyền sẽ thiếu độ định hình và chập chờn. Vì chưng vậy, bạn hãy lựa chọn thời gian tương xứng để việc kiểm tra diễn ra hiệu quả.
Kiểm tra đúng địa điểmĐịa điểm lý tưởng để kiểm tra tốc độ là ngay gần với vị trí bộ định tuyến. Các bạn tránh kiểm tra vận tốc wifi ở khu vực quá xa cỗ phát, vì chưng sẽ khiến việc bình chọn bị thiếu chủ yếu xác.
Ngắt các thiết bị sử dụng trong khi kiểm traĐể bảo vệ không có người dùng đang sử dụng mạng, gây tác động đến tốc độ wifi đo thực tế.
Khởi cồn lại máy tính khi kiểm traMáy tính rất cần được khởi rượu cồn lại trước khi triển khai kiểm tra để bảo đảm độ đúng chuẩn tuyệt đối.
Không thực hiện VPN lúc kiểm traVPN vẫn làm tự động hóa thay đổi add IP của laptop, bởi vì vậy để bài toán kiểm tra chính xác nhất, buộc phải tắt áp dụng này.

*

Cần lưu ý một số vấn đề cơ bản để tránh ảnh hưởng đến sự đúng mực khi kiểm tra khối hệ thống Wifi

2. 3 biện pháp kiểm tra bạn đang sử dụng wifi bên bạn

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu có ai đang dùng “trộm wifi” đơn vị mình bằng cách quan liền kề đèn bộc lộ của modem, kiểm tra bằng phương pháp đăng nhập add IP modem hoặc áp dụng ứng dụng Fing.

2.1. Kiểm tra đèn bộc lộ modem bằng mắt thường

Đầu tiên, các bạn hãy ngắt liên kết wifi của toàn bộ thiết bị hiện nay đang sử dụng mạng. Nếu cỗ định tuyến vẫn còn đó nháy đèn, chứng tỏ có tín đồ vẫn đang áp dụng Wifi đơn vị bạn. Điểm tiêu giảm của vấn đề này là chúng ta chỉ hiểu rằng có bạn đang dùng trộm wifi nhà của bạn mà ko biết chính xác đó là thiết bị nào và có bao nhiêu thiết bị vẫn sử dụng.


*

Quan sát bộ định tuyến chủ yếu là chiến thuật dễ dàng để kiểm soát và điều hành tình trạng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra bạn đang sử dụng wifi bằng địa chỉ cửa hàng IP

Để dễ dãi biết được số lượng visitor vào Wifi, bạn hãy sử dụng add IP của Modem/Router Wifi và triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Để bắt đầu, bạn hãy xác định địa chỉ cửa hàng IP của modem wifi. Thông thường, các modem nếu trước đó chưa từng thay đổi địa chỉ IP đang thường có địa chỉ IP là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy nhiều loại modem của từng hãng).

Xem thêm: Cách Chỉnh Kích Thước Ảnh Trong Pts, Cách Thay Đổi Kích Thước Size Cho File Ảnh Bất Kỳ

Bước 2: Bạn áp dụng trình duyệt y web đăng nhập showroom IP của modem. Nếu không thực hiện chuyển đổi mật khẩu, các bạn hãy điền dãy số username với password được in ấn trên vỏ phương diện sau của cục định tuyến. Sau đó bạn nhập lần lượt vào những ô khớp ứng để đăng nhập.

Bước 3: Sau khi singin vào cấu hình setup modem, bạn tìm đến mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của toàn bộ các vật dụng đang liên kết vào mạng. Tùy từng loại modem mà nó sẽ được để trong thẻ Cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), tốt thẻ Trạng thái mạng không dây (wireless status)…

Bước 4: bạn hãy đếm xem gồm bao nhiêu địa chỉ MAC vẫn hiển thị. Ngôi trường hợp con số vượt thừa số thiết bị nhà của bạn đang truy cập thì chắc chắn là wifi đơn vị mạng đang bị “xài chùa”.


Số lượng đồ vật đang áp dụng wifi đang hiển thị trong mục Device danh mục trong cấu hình setup modem.

2.3. Kiểm tra bạn đang dùng trộm wifi trên điện thoại qua phầm mềm Fing

Ping là phần mềm chuyên được sự dụng giúp người dùng đo tốc độ đường truyền và kiểm soát và điều hành số lượng người truy cập vào wifi. Đầu tiên, các bạn hãy thiết lập ứng dụng Ping trên năng lượng điện thoại. Sau đó, các bạn mở vận dụng và lựa chọn Quét tra cứu thiết bị. Thông qua wifi sẽ kết nối, ứng dụng sẽ auto quét phần nhiều thiết bị đang thực hiện đường truyền này. Ví như phát hiện trang bị lạ, bạn triển khai nhấn Gỡ bỏ thiết bị và lựa chọn Xóa.

3. Hệ thống Home Wifi nâng cấp bảo mật, tốc độ wifi tủ rộng

Hệ thống trang chủ Wifi Viettel là 1 tổ đúng theo mạng Wifi với tên gọi khác là Wifi Mesh, bao hàm bộ định tuyến và các access point kèm theo, sử dụng cùng một tên, mật khẩu, bao gồm khả năng hoạt động đồng cỗ để tạo ra wifi.

Ưu điểmCụ thể
Độ bảo mật caoHệ thống home Wifi sử dụng khối hệ thống bảo mật những lớp, gần như là việc tin tặc và mã độc xâm nhập gần như là bất khả thu. Không tính ra, khi đăng ký gói cước home Wifi tại Viettel, chúng ta cũng có thể dễ dàng điều khiển, bật và tắt và chặn truy vấn wifi.
Tốc độ dài và ổn định địnhHome Wifi được cho phép người dùng bao gồm trải nghiệm điện ảnh với chất lượng 4K mà không thể xảy ra đơ lag với tốc độ băng thông lên tới 1200MBps.
Vùng lấp sóng rộng thuộc SSID cùng mật khẩuVùng che sóng home Wifi cùng SSID với mật khẩu khiến cho bạn sử dụng mạng wifi sống khắp vị trí trong căn hộ chung cư liền mạch.

Ưu đãi quan trọng khi đk gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãiCụ thể
Gói mạng vận tốc cao với chi phí rẻVới chỉ từ 245.000đ, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký gói cước SuperNet của Viettel với tốc độ băng thông cực nhanh cùng với nhiều khuyến mãi đi kèm như MIỄN PHÍ 2 mướn bao vô tuyến khi đk gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị miễn mức giá modem wifi 2 băng tầnNgoài giá thành rẻ, chúng ta còn được máy miễn tổn phí modem wifi 2 với phạm vi và kĩ năng phủ sóng rất khỏe. Đặc biệt modem này có công dụng trở thành viên wifi mesh đồng nhất với khối hệ thống Home Wifi giúp mở rộng vùng bao phủ sóng và tăng kĩ năng chịu tải.
Trang bị miễn phí bộ thiết bị trang chủ WifiTùy trực thuộc vào gói cước đăng ký, bạn sẽ được trang bị từ 1 đến 3 node home Wifi sử dụng mạng wifi mesh miễn phí.
Được cung cấp lắp đặt miễn phíNhân viên kỹ thuật Viettel sẽ cung cấp khách hàng lắp ráp cũng như setup Home Wifi trọn vẹn miễn phí.
Bảo hành và gia hạn trong suốt thời hạn sử dụngCác vật dụng phần cứng như modem và home Wifi bị lỗi hóc, phía Viettel sẽ bh và gia hạn sản phẩm vào suốt quy trình gói đk còn hiệu lực.

Home Wifi cho phép sóng được bao phủ trên diện tích s lớn.

Gói cước trang chủ Wifi Viettel:

Gói cướcTốc độ băng thôngCước toàn bộ (đã bao gồm VAT)
SuperNet1100Mbps245.000 VNĐ – 265.000 VNĐ
SuperNet2120Mbps260.000 VNĐ – 280.000 VNĐ
SuperNet4200Mbps370.000 VNĐ – 390.000 VNĐ
SuperNet5250Mbps480.000 VNĐ – 525.000 VNĐ

(Đối với dịch vụ theo nhóm SuperNet 5, quý khách hàng sẽ được tặng kèm MIỄN PHÍ 2 thuê bao truyền hình)

Để đk gói cước SuperNet của Viettel, chúng ta hãy tương tác tới số điện thoại tư vấn 18008168 hoặc đk gói cước trực tiếp bên trên website chấp nhận của Viettel Telecom tại đây.

Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Hà Nội, Tìm Việc Làm Thiết Kế Đồ Hoạ/Designer

Trên đó là một số giải pháp cơ bạn dạng giúp chúng ta kiểm tra khối hệ thống wifi, biết cách theo dõi vận tốc mạng liên tục và tất cả phương án điều chỉnh vận tốc mạng phù hợp. Trường hợp có bất kể thắc mắc gì về gói home Wifi Viettel, mời bạn liên hệ qua điện thoại tư vấn 18008168 để được nhân viên cấp dưới tư vấn, hỗ trợ miễn phí.