Kiểm tra các thiết bị đang sử dụng wifi

  -  

Ban đang ước ao kiểm tra nhiều người đang dùng wifi ở trong phòng mình? nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn các bạn 3 cách dễ dàng để đánh giá nhanh nhất


Hiện nay, với cuộc sống thường ngày hiện đại, wifi đã vươn lên là một ứng dụng không thể thiếu đối với nhiều người. Các gói cước mạng internet cũng có chiều hướng giảm để giúp đỡ cho mọi nhà đều rất có thể có wifi sử dụng, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu làm việc, học tập tập cũng tương tự giải trí. Tuy nhiên, chứng trạng “câu wifi” vẫn còn mở ra ở những nơi. Nếu bạn đang muốn khắc phục vấn đề bị dùng trộm wifi thì đừng quăng quật lỡ bài viết này. Sau đây, netviettelhcm.vn vẫn mách bạn những mẹo đơn giản dễ dàng để kiểm tra ai đang dùng wifi công ty mình một cách gấp rút nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra các thiết bị đang sử dụng wifi


*

1. đánh giá ở đèn dấu hiệu trên router

Đây đó là cách đối chọi giản cũng tương tự nhanh chóng duy nhất để bạn cũng có thể tìm hiểu có thiết bị kỳ lạ nào đang kết nối vào mạng wifi ở trong nhà bạn. Với bí quyết này các bạn tắt hết những kết nối của thiết bị trong mái ấm gia đình bạn tiếp nối quan gần cạnh đèn tín hiệu trên router. Nếu như khách hàng nhận thấy nó vẫn còn đấy nhấp nháy thì chắc chắn là có có bạn đang sử dụng trộm wifi công ty bạn.

Tuy nhiên cũng có thể có vài tiêu giảm khi kiểm tra bằng phương pháp dùng router kia là các bạn không điều hành và kiểm soát được hết các thiết bị trong gia đình nên rất có thể bỏ sót một vài ba cái. Hoặc những người thường câu trộm wifi nhà của bạn lúc này cũng không cần sử dụng thì việc kiểm tra cũng không thể chính xác được.

2. Kiểm tra ai đang dùng wifi bên minh qua lịch sử vẻ vang truy cập bên trên modem


*

Bước 1: chúng ta nhấn tổ hợp Win + R, tiếp đến Nhập cmd, rồi dấn OK.

Bước 2: tiếp nối bạn nhập ipconfig với nhấn Enter.

Bước 3: Ở mẫu Default Gateway, các bạn sẽ thấy được địa chỉ IP của Router. Nếu khách hàng đang áp dụng Macbook bạn vào Network Preference. Địa chỉ IP của bộ phát WiFi tức là showroom nằm làm việc cạnh mục Router.

Bước 4: sau đó bạn điền add IP của Router vào vào thanh showroom của trình duyệt.

Bước 5: bạn nhập thương hiệu đăng nhập với mật khẩu rồi lựa chọn Login để đăng nhập.


Nếu bạn không biết tên đăng nhập cùng mật khẩu thì vui lòng contact nhà mạng để được cung ứng dịch vụ WiFi và cung cấp kịp thời.

Bước 6: Như vậy, tại đây bạn sẽ thấy các thiết bị nào hiện nay đang kết nối với WiFi công ty bạn.

3. Sử dụng những công cố kỉnh khác để hỗ trợ kiểm tra

Ngoài những cách nêu ngơi nghỉ trên, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng những công gắng khác để rất có thể kiểm tra ai đang dùng wifi bên mình.

Trên năng lượng điện thoại


*

Fing là ứng dụng rất có thể giúp bạn kiểm tra ai đang dùng wifi trên điện thoại cảm ứng thông minh một phương pháp miễn phí. Chúng ta tải về và thực hiện kiểm tra đơn giản. Bây giờ thì nó sẵn có và hỗ trợ miễn tổn phí trên cả nền tảng hệ điều hành và quản lý AndroidIOS. Nên chúng ta có thể yên tâm.

Trên trang bị tính

Đây là 1 trong tiện ích áp dụng cho hệ điều hành Windows, với vận dụng này để giúp đỡ bạn quét được mạng wifi và các thiết bị đang ngắt liên kết với wifi đơn vị mình.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Linux, Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Về Hệ Điều Hành Linux

Quá trình quét IP nó diễn ra khá nhanh, các thông tin mà bạn nhận về sẽ là tên gọi thiết bị, địa chỉ IP, add MAC, tâm lý hoạt động, nhà cung cấp card mạng xuất xắc điểm phân phát hiện. Ứng dụng này còn giúp thiết lập một thông báo và âm thanh cảnh báo khi gồm một thiết bị bắt đầu nào đó kết nối với wifi nhà bạn.

SoftPerfect WiFi Guard là luôn tiện ích nhằm mục đích giúp chúng ta cũng có thể phát hiện nay được các kết nối mạng không rõ mối cung cấp gốc, kiểm tra ai đang dùng wifi với các kết nối trái phép. Với việc sử dụng ứng dụng này có thể hỗ trợ chúng ta quét và xác minh được các kết nối mạng ko dây tuy vậy sẽ không quét được toàn bộ các khoảng thời gian và chuyển ra cảnh báo cho bạn.


*

4. Cuối cùng bạn nên làm những gì sau khi kiểm tra ai đang dùng wifi

Có thể với tư tưởng chung của hầu hết những người sau khi đã kiểm tra nhiều người đang dùng wifi nhà mình ngừng nếu phạt hiện sẽ đổi mật khẩu. Có tương đối nhiều người còn cảnh giác hơn, đổi cả tên với mật khẩu.

Sự thiệt là cố kỉnh vì chúng ta cứ bỏ thời gian ra kiểm tra thì cần đổi password wifi định kỳ. Bởi vậy sẽ bảo đảm an toàn hạn chế các kết nối, truy cập trái phép vào mạng nhà của bạn hơn. Trường hợp trong trường thích hợp bạn kinh doanh quán cà phê, sắm sửa nhỏ lẻ thì hãy tiến hành đổi wifi và lưu ý lại password cho khách hàng lên bảng nhỏ hoặc vào menu. Có tác dụng như thế quý khách hàng sẽ rất có thể sử dụng được wifi của cửa hàng bạn.

Trên đấy là những mẹo đơn giản và dễ dàng để kiểm tra bạn đang dùng wifi công ty bạn. Cửa hàng chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể quét được những kết nối không rõ mối cung cấp gốc, đảm bảo an toàn chất lượng wifi công ty mình. Chúc các bạn thành công!


*

Dưới đấy là 1 số giải đáp Từ Lapmangviettel.com.vn sẽ giúp các bạn kiểm soát người tiêu dùng mạng wifi trong phòng mình

Hàng tháng các bạn vẫn yêu cầu trả chi phí cước vào mạng mà chợt một ngày chúng ta cảm thấy vận tốc kết nối internet của nhà bạn "chậm như rùa". Và thậm chí là nếu chưa phải là mướn bao trả trước cuối tháng bạn đơ mình do hóa đối kháng mạng internet nhà của bạn tăng vọt. Vào trường hòa hợp này, chúng ta cũng có thể nghĩ đến là do hàng xóm đang sử dụng trộm wifi đơn vị bạn.

Nguyên nhân cơ phiên bản của việc này có thể do mật khẩu wifi nhà bạn quá đơn giản ví dụ như: 12345678, hoặc các bạn đặt mật khẩu đăng nhập theo tên, ngày sinh của bạn. đề xuất hàng xóm có thể dễ dàng đoán được password và áp dụng "wifi chùa" miễn phí.

Phát hiện nay kẻ "ăn trộm" Wifi công ty mình


Để tìm ra kẻ đánh cắp Wifi bên mình rất đối chọi giản. Bạn có thể tải ứng dụng hoặc đánh giá trực tiếp qua modem theo hướng dẫn sau: khám nghiệm xem ai đang dùng wifi "chùa" của phòng mình, chặn nếu như không thích để tránh tác động tới tốc độ internet wifi nhà bạn bị suy giảm .

Ngăn chặn các kẻ đang thực hiện trộm Wifi

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để hạn chế tình trạng này xảy ra là bình chọn trực tiếp vào router với đổi lại mật khẩu.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E, rồi vào Network.

Bước 2: bấm vào phải vào hình tượng router rồi chọn View device webpage


Bước 3: chọn thẻ Wireless -> chọn Wireless Security, kế tiếp điền mật khẩu mới vào Passphrase (hoặc Key). Dấn Save Changes nhằm lưu lại. (Lưu ý tên các tùy chọn hoàn toàn có thể tùy trực thuộc vào loại router của bạn)

Phần Security Mode là nơi mà chúng ta cũng có thể thay đổi cơ chế mã hóa Wifi. Bạn hãy chọn mã hóa WPA, WPAS2 thay vị WEP. WEP là phương thức mã hóa đời cũ, độ bảo mật thông tin không còn an ninh nữa.

WPS là công nghệ có mặt trên phần đông các các loại router wireless tiên tiến, giúp đơn giản dễ dàng hóa vấn đề thiets bị kết nối Wifi. Không yêu cầu phải xem xét 1 mật khẩu dài, phức tập, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng mã sạc (gồm 8 chữ số) cùng bề mặt sau của router để liên kết internet. Mặc dù nhiên, điểm của những công cụ cung cấp đơn giản này là tin tặc rất có thể lấy mã pin sạc và vì chưng ra mật khẩu Wifi chỉ trong nháy mắt.

Bước 4: loại bỏ hóa công nghệ trên bằng cách đăng nhập vào router (Bước 1 + bước 2), tìm đến mục Wireless > Wireless Basic Settings > Wi-Fi Protected Setup, lựa chọn Disabled tại phần WPS rồi giữ lại.

Bước 5: khi thấy trang bị nào lạ áp dụng chung wifi của bạn, hãy xào nấu lại địa chỉ cửa hàng MAC của mình (một dãy tất cả 12 chữ số), tiếp đến vào router, tìm về mục Wireless > MAC Filtering, tích chọn vào ô Enable. Thêm địa chỉ cửa hàng MAC khi nãy vào trong danh sách, kế tiếp chọn Allow để được cho phép truy cập hoặc Deny để cấm truy cập Wi-Fi.

Xem thêm: Your Connection Is Not Private Lỗi, Sửa Lỗi Ssl Your Connection Is Not Private


Hoặc bạn có thể áp dụng thêm một giải pháp khác là ẩn đi thương hiệu mạng Wi-Fi của bản thân để tăng nấc độ bảo mật thông tin cho thiết bị.


Tới đấy là bạn hoàn toàn kiểm soát điều hành được wifi công ty mình, bạn không còn phải lo lắng hàng buôn bản xấu tính và dùng trộm wifi ở trong nhà mình rồi nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công


Tải thêm tài liệu tương quan đến bài viết Cách kiểm tra các thiết bị đang truy vấn wifi viettel

Kubet