Kiểm tra các phần mềm đang chạy trên máy tính

Quý khách hàng vẫn sử dụng Windows với thông thường có thói quen tắt ứng dụng bởi lốt “x” ở góc cạnh mặt đề xuất hành lang cửa số hoặc ALT +F4 và yên chổ chính giữa là ứng dụng đã có được tắt trả toàn? Vậy thì bạn đã tắt ứng dụng không hẳn vẫn đúng đâu đấy. Mẹo tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows tiếp sau đây để giúp chúng ta tắt và sử dụng máy vi tính đúng cách dán rộng...

Bạn đang xem: Kiểm tra các phần mềm đang chạy trên máy tính

Quý Khách đã xem: Kiểm tra những ứng dụng đang làm việc trên trang bị tính


*

by linhnt

Cách tắt ứng dụng chạy phầm bên trên Windows

Cũng giống như việc tắt các áp dụng chạy ngầm bên trên Smartphone sẽ giúp tăng tốc điện thoại cảm ứng thông minh thì vấn đề tắt áp dụng chạy ngầm trên máy vi tính cũng trở thành giúp tăng vận tốc máy tính xách tay một bí quyết công dụng.

trong những nguyên nhân khiến máy tính xách tay Windows chạy chậm trễ, bị đơ lag sau một thời gian nhiều năm áp dụng là do gần như ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị mà lại các bạn lưỡng lự. Giải pháp nâng cao tốc độ sản phẩm chỉ với phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm. Dưới phía trên vẫn là hướng dẫn cụ thể giải pháp tắt phần mềm chạy ngầm Win 10, 8/8.1 cùng 7.


*

1. Sử dụng Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa xem được danh sách tổng thể các ứng dụng vẫn chạy ngầm vừa tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều tương đối cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút End task.


*

Ngay vào lúc vẫn dùng một ứng dụng Modern UI, người mua có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép bên trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến Khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows triệt để rộng.


*

Ngay trong lúc đã dùng một ứng dụng Modern UI, người tiêu dùng có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Dường như, người mua có thể giữ tay dưới đáy đến đến Lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để rộng.

2. Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm

Đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong lúc người tiêu dùng dường như không sử dụng ứng dụng đó mà không cần mở lại ứng dụng đó.

Xem thêm: Làm Cách Chơi Đế Chế Qua Wifi, Cách Chơi Đế Chế Aoe Bằng Lan Games


*

3. Tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Taskbar


Riêng đối với Windows 8.1 triển lẵm cả các ứng dụng Modern UI bên trên tkhô nóng Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, người tiêu dùng chỉ với kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Cthua thảm window.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy vi tính windows bằng cách vào Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) > ChọnMore Details nhằm bình chọn toàn cục công bố bên trên cửa sổ > Tìm kiếm vận dụng chạy ngầm nhưng mà bạn có nhu cầu tắt ở đoạn Background processes > Nhấn Delete để có thể tắt phần mềm chạy ngầm bên trên máy tính xách tay.


4. Cách tắt phần mềm chạy ngầm Win 7, Win 10 bởi Registry Editor

Cách 1: Trên thanh tìm kiếm tìm Start của Win 7 hoặc 10 bạn nhập trường đoản cú khóa “Registry Editor” nhằm mở cửa sổ Registry Editor với lựa chọn Run as administrator nhằm tiến hành chạy dụng cụ bởi quyền admin.


Cách 2: Sau đó chúng ta xào luộc mặt đường links sau vào thanh ảnh hưởng và kia nhấn Enter

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx


Cách 3: Tiếp theo bạn tạo tệp tin một file đánh tên là “LetAppsRunInBackground“ bằng cách nhận loài chuột buộc phải rồi chọn  New với chọn DWORD (32-BIT) Value.


Cách 4: Bạn tiến hành msinh sống tệp tin mới sinh sản lên rồi tiến hành đổi cực hiếm mục Value data bằng 2 với nhận OK để hoàn chỉnh vấn đề tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows


5. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Comm& Prompt

Bước 1: Nhập từ bỏ khóa “cmd” tại tkhô giòn tìm kiếm kiếm và chọn Run as Administrator nhằm chạy vận dụng bởi quyền admin.


Bước 2: Tại cửa sổ cmd, bạn nhập đoạn lệnh sau và thừa nhận Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f


Trường hòa hợp người tiêu dùng mong muốn msinh hoạt lại những áp dụng chạy ngầm đang tắt đi thì chỉ việc nhập lại đoạn lệnh tiếp sau đây rồi và dấn Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f


6. Cách tắt phần mềm chạy ngầm bằng PowerShell

Bước 1: Bạn search tìm nguyên tắc PowerShell bằng cách gõ từ khóa “windows PowerShell” bên trên tkhô cứng tìm kiếm tìm của Windows cùng chạy ứng dụng bởi quyền admin cùng với tùy chọn Run as Administrator.

Xem thêm: Lập Kế Hoạch Dã Ngoại Thực Tế Năm Học 2017, Kế Hoạch Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Dã Ngoại


Cách 2: Tại hành lang cửa số Windows PowerShell mới msinh sống, chúng ta sao chép và dán đoạn lệnh sau rồi dìm Enter để tiến hành lệnh tắt ứng dụng chạy ngầm: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f


Để nhảy lại các ứng dụng chạy ngầm vẫn tắt, chúng ta nhập đoạn lệnh sau rồi thừa nhận Enter: Reg Add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f


7. Cách tắt phần mềm chạy ngầm bởi chính sách tiết kiệm ngân sách pin

Bước 2: Tiếp đó yêu cầu chuyển tinh thần trên mục Battery saver (Chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin) trường đoản cú Off (Tắt) sang trọng On (Bật) bằng phương pháp nhấp vào thanh tâm lý hiển thị.

Hy vọng chưa đến 6 mẹo tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows dễ dàng cơ mà có ích này để giúp đỡ người tiêu dùng dễ dãi vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời số đông ứng dụng, áp dụng chạy ngầm khiến tiêu hao tài ngulặng sản phẩm với làm cho lờ đờ tốc độ chuyển động thứ.

Về thực chất, việc tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows là một trong mẹo nhỏ quan trọng để nâng cấp tài ngulặng và dung lượng lưu trữ bên trên laptop, nhờ Việc tắt những áp dụng chạy ngầm ko cần thiết, máy vi tính của người tiêu dùng có thể vận động trơn tru tru rộng. Chúc chúng ta triển khai thành công!

Chuyên ổn mục: Máy tính

Chuyên mục: Kiến thức Hosting