KIỂM TRA BĂNG THÔNG MẠNG LAN

  -  

Cách kiểm tra băng thông mạng là một trong những thao tác thật sự rất cần thiết đối cùng với những người tiêu dùng thiết bị truy cập mạng hay xuyên. Lân cận đó, biết được lượng băng thông của chính mình như nắm nào để thực hiện tài các tệp tin có dung lượng nặng hay biết được nhà hỗ trợ mạng bao gồm đang bóp băng thông của mình đã đk hay không. Thao tác làm việc kiểm tra cũng rất đơn giản, thuộc hostingvietnam.vn tò mò qua bài viết sau nhé!


Băng thông mạng là gì?

Băng thông còn được gọi là bandwidth. Đây là 1 trong thuật ngữ sử dụng chỉ giữ lượng biểu hiện điện truyền qua máy truyền trong một giây là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Kiểm tra băng thông mạng lan

Ở lĩnh vực mạng sản phẩm tính, đường dẫn (bandwidth) thường xuyên được bộc lộ dưới dạng bit/giây, có nghĩa là số bit được truyền đi trong một giây.

*

Khi như thế nào nên cần phải kiểm tra đường truyền mạng?

Có không hề ít trường hợp bạn phải kiểm tra vận tốc mạng máy tính xách tay của mình. Ví dụ như khi bạn vừa new lắp mạng và ao ước biết tốc độ có đúng cùng với gói cước mà lại mình đã đk với công ty internet hay không, hay đôi lúc bạn cảm giác mạng mình đang cần sử dụng bị kém và ý muốn kiểm tra thử, hoặc cũng cùng thiết bị truy cập đó tuy nhiên lại siêu chậm bởi vì bị fan đăng nhập vào. Tự đó bạn sẽ có phương pháp xử lý để khắc phục.

Một số để ý khi kiểm tra đường truyền mạng

Trước lúc kiểm tra đường dẫn mạng trang bị tính, cần lưu ý các vấn đề sau để có thể thao tác xuôn té không gặp rắc rối.

Chọn công cụ ứng dụng kiểm tra thiết yếu xác.Kiểm tra nhiều lần, phải xem đi coi lại tốc độ mạng nhiều lần để có thể biết được kết quả đúng về tốc độ đường truyền.Những vật dụng đang kết nối với mạng thì nên cần tắt đi để tránh tác động đến việc giám sát và đo lường băng thông mạng.Trước khi đánh giá mạng đề nghị khởi đụng lại laptop sẽ cho kết quả chính xác hơn.Không sử dụng VPN lúc đang quá trình kiểm tra mạng vì sẽ làm chậm kết nối. Bởi vì vậy, hãy tắt trước lúc thực hiện.

Cách kiểm tra đường dẫn mạng đúng chuẩn hiện nay

Cách kiểm tra băng thông mạng truyền thống

Bước 1: các bạn cần sẵn sàng laptop/máy tính cùng với cáp liên kết đến Router.

Bước 2: sau đó hãy search > chọn sever có băng thông Internet tại nước ta để chất nhận được tải dữ liệu không giới hạn.

Bước 3: Hãy tải bất kỳ tập tin như thế nào từ website về lắp thêm của bạn.

Bước 4: sau cuối hãy quan tiền sát vận tốc dữ liệu sở hữu ứng dụng thực tiễn và hãy đối chiếu với tốc độ mà nhà cung ứng mạng trên kim chỉ nan có như thể nhau tốt không. Ví như nó tương tự thì cho thấy thêm tốc độ có một vài sai số nhỏ tuổi nhất định không đáng nói, còn nếu thông số kỹ thuật 2 bên chênh lệch thì bạn cần xem lại đường dẫn nhà mình.

Xem thêm: Phần Mềm Khóa Chuột Cảm Ứng Laptop Dễ Chưa Từng Thấy, Download Touchpad Blocker 3

Cách kiểm tra đường dẫn mạng trên trình phê duyệt web

Ngoài bí quyết kiểm tra theo kiểu truyền thống thì chúng ta cũng có thể sử dụng giải pháp kiểm tra trực tuyến bằng Speedtest.net một cách lập cập và thiết yếu xác:

Bước 1: truy vấn vào website Speedtest.net.

Bước 2: dấn nút BEGIN test để khởi rượu cồn chạy công cụ.

Bước 3: Chờ khoảng 30 giây để công cụ kiểm tra và đưa ra hiệu quả về tốc độ Internet áp dụng trên thiết bị.

Với công dụng thu được, cần để ý đến các thông số đo sau:

Ping Rate: Là thời gian một gói tin gửi thông tin đến thứ khách và cảm nhận phản hồi, tốc độ ping càng nhỏ dại đường truyền càng mượt.Speed Download: cho thấy tốc độ tải dữ liệu xuống sản phẩm tính.Speed Upload: tốc độ tải dữ liệu lên từ sản phẩm công nghệ tính, thường nhỏ tuổi hơn tốc độ tải xuống.

*

Cách kiểm tra đường truyền mạng trên năng lượng điện thoại

Bước 1: cài đặt Speedtest về điện thoại. Có thể tải trên CHplay cùng với hệ quản lý Android với AppStore cùng với hệ quản lý điều hành IOS.

Bước 2: Vào tìm kiếm > gõ “speedtest”

Bước 3: Tải vận dụng Speedtest về điện thoại

Bước 4: cài đặt xuống thành công xuất sắc > nhấn vào ứng dụng > giao diện áp dụng chính đang hiển thị > dìm GO > auto thực hiện giám sát băng thông mạng mang lại bạn.

Bước 5: Sau tầm khoảng tầm 1 phút, các thông số kỹ thuật sẽ hiển thị tương đối đầy đủ trên màn hình điện thoại. Khi đó tốc độ băng thông mạng của các bạn sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng đó.

Xem thêm: Tên Trường Dữ Liệu Trong Mysql Tối Đa Bao Nhiêu Ký Tự? Các Kiểu Dữ Liệu Trong Mysql

*

Kết luận

Bên bên trên hostingvietnam.vn đã chia sẻ đến chúng ta 1 số kiến thức về đường dẫn và nhiều cách thức kiểm tra đường truyền mạng thịnh hành hiện nay. Nên chọn cho mình phương pháp phù hợp, dễ dàng và đơn giản mà hối hả để tiến hành làm việc nhé.