Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt tài khoản administrator trong windows 10

  -  

Cách Kích hoạt thông tin tài khoản Administrator ẩn trong Windows 10 – Như chúng ta đã biết, lúc bạn thiết lập windows 10 sinh hoạt bước cuối cùng của vượt trình thiết đặt Windows vẫn nhắc nhở chúng ta tạo một thông tin tài khoản người dùng. Windows sẽ tự động cung cấp những quyền quản ngại trị cho tài khoản này mặt khác Windows 10 sẽ tự động tạo ra một thông tin tài khoản quản trị cao nhất trong khi thiết đặt và thông tin tài khoản được ẩn theo mang định vì lý do an ninh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết cách bật tắt tài khoản administrator trong windows 10

Tài khoản quản ngại trị cao nhất này được áp dụng để hạn chế sự vắt Windows. Không y như các thông tin tài khoản Administrator bình thường, tài khoản này mặc định được windows ẩn đi và nó bao gồm quyền trên tất cả các ứng dụng cũng như tất cả các quyền thời thượng nhất dễ thấy nhất khi chúng ta sử dụng thông tin tài khoản này là không tồn tại thông báo UAC lúc chạy một chương trình. Điều này cũng tức là tất cả các chương trình mà chúng ta khởi hễ từ thông tin tài khoản không có bất kỳ hạn chế – tuy nhiên để kích hoạt thông tin tài khoản này thì yêu cầu làm sao? Hãy thuộc blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt tài khoản cao nhất này!

*


Chọn nhằm xem ẩn
1.Cách Kích hoạt thông tin tài khoản Administrator ẩn trong Windows 10
2.Phương pháp 1: Kích hoạt thông tin tài khoản Administrator tích vừa lòng sẵn trong Windows 10
3.Phương pháp 2: Kích hoạt tài khoản quản trị ẩn bởi Local Users & Groups
4.Phương pháp 3: Kích hoạt tài khoản quản trị ẩn bằng Local Security Policy

Cách Kích hoạt tài khoản Administrator ẩn vào Windows 10

Lưu ý: Để đảm bảo cho tài khoản này sau thời điểm kích hoạt bạn nên đặt một mật khẩu to gan cho nó!

Phương pháp 1: Kích hoạt thông tin tài khoản Administrator tích phù hợp sẵn trong Windows 10

Mở Command Prompt nghỉ ngơi chế độ tối đa bằng cách Gõ “CMD” vào ô tìm kiếm kế tiếp nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter > thời gian này bạn sẽ thấy hộp thoại UAC > Nhấn Yes.

Ngoài ra bạn cũng có thể điều tìm hiểu Start > All Apps > Windows System (Kích vào thư mục Windows) bấm chuột bắt buộc vào Command Prompt > Kích chọn Run as administrator > Lúc này bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại UAC > dấn Yes.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Thư Vào Folder Trong Outlook, Di Chuyển Thư Mục Email

*

Lúc này các bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt ở chính sách cao nhất

*

Sau đó bạn hãy gõ câu lệnh dưới đây để kích hoạt thông tin tài khoản Administrator

Net user administrator /active:yesNhấn phím Enter vậy là tài khoản đã được kích hoạt

*

Lúc này các bạn hãy vào Start và các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một tài khoản với tên là Administrator và nó cũng đồng thời xuất hiện thêm trên màn hình đăng nhập windows 10.

*

Để loại bỏ hóa tài khoản này chỉ cần dùng lệnh sau

Net user administrator /active:noVậy là bạn đã hiểu phương pháp kích hoạt, vô hiệu thông tin tài khoản Administrator cùng với quyền cao nhất rồi đấy!

Phương pháp 2: Kích hoạt thông tin tài khoản quản trị ẩn bằng Local Users and Groups

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ câu lệnh sau “lusrmgr.msc” > Nhấp vào nút OK nhằm mở Local Users and Groups

*

Trên cửa sổ Local Users and Groups > Kích lựa chọn mục Users bên cột trái > lúc này bên phải bạn sẽ thấy danh sách những tài khoản hiện có

*

Kích loài chuột phải tài khoản Administrator > Kích chọn Properties > Tại tab General > Kích vứt chọn “Account is disabled”

*

Cuối cùng nhấn Apply > thừa nhận OK để kích hoạt tài khoản Administrator!

Đóng cửa sổ Local Users & Groups. Lúc này tài khoản quản ngại trị kích hoạt vẫn thấy trên màn hình hiển thị đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng đưa sang thông tin tài khoản hoặc singin vào tài khoản Administrator bằng cách nhấn vào tên người sử dụng trên Start > Nhấp vào Administrator.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Làm Nhanh Máy Tính Siêu Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết

Phương pháp 3: Kích hoạt thông tin tài khoản quản trị ẩn bởi Local Security Policy

Lưu ý: bản lĩnh này có thể không gồm sẵn trong một vài phiên bản windows 10

Đầu tiên nhấn tổng hợp phím Windows + R tiếp đến gõ “secpol.msc” vào ô xuất hiện > nhấn Enter

*

Cửa sổ Local Security Policy xuất hiện > Nhấn Local Policies > Security Settings bên cột phía bên trái – bên cột bên trái tìm chủ yếu sách Accounts: Administrator tài khoản status và sau đó bấm đúp con chuột để mở Properties

*

Cửa sổ Properties mở ra > Chọn tab Local Security Setting > Kích chọn Enabled, và tiếp đến nhấp Apply > thừa nhận OK nhằm kích hoạt thông tin tài khoản Administrator ẩn.

*

Vậy là bản thân đã ra mắt với các bạn các giải pháp kích hoạt tài khoản Administrator ẩn rồi ấy!

Cuối cùng không có gì hơn nếu khách hàng cảm thấy nội dung bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua thư điện tử – thực bụng cảm ơn!