CÁCH SỬA LỖI KHÔNG XEM ĐƯỢC VIDEO TRÊN CHROME

  -  

trường hợp trình cẩn thận web Google Chrome yêu thích của doanh nghiệp bỗng dưng gặp lỗi cần thiết phát clip từ các trang web như YouTube hoặc Vimeo. Hãy thực hiện theo phía dẫn tiếp sau đây của hostingvietnam.vn để khắc phục sự cố.


Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết các trình chăm nom web các được các nhà sản xuất cập nhật thường xuyên, vày vậy những trang web chuyên chứa các nội dung đoạn clip như Youtube, Vimeo… cũng trở nên thực hiện tại việc update song tuy nhiên để vâng lệnh các tiêu chuẩn mới của Chrome.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi không xem được video trên chrome

Vì vậy việc bảo đảm an toàn trình lưu ý Chrome đang được cập nhật lên phiên bạn dạng mới nhất là điều cần thiết. Để thực hiện update Google Chrome lên phiên bản mới nhất bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình ưng chuẩn Chrome lên, kế tiếp bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Help > About Google Chrome.

*

Bước 3: sau cuối bấm nút Relaunch sinh hoạt phía bên phải để trình duyệt soát sổ và auto cài đặt phiên bạn dạng mới tuyệt nhất nếu có.

Xem video share đó có công khai hay không

Nếu chúng ta nhận được một liên kết video clip do đồng đội chia sẻ qua mạng làng mạc hội, khi kích vào link đó, đoạn clip đó đang mở vào trình cẩn thận web khoác định cùng trong trường hợp này là Chrome.

Tuy nhiên bao gồm khả năng đoạn phim đó được cấu hình thiết lập quyền riêng rẽ tư bắt buộc sẽ tiêu giảm người xem video đó hoặc cũng có thể để xem video clip đó buộc người tiêu dùng phải khai báo lứa tuổi thì mới có thể xem được nội dung.

Với đoạn phim được gửi đến mà chúng ta không coi được, hãy nhập tên của clip vào Google hoặc thanh tra cứu kiếm của website lưu trữ và xem có công dụng hay không. Nếu không tìm thấy thì clip đó được cài đặt để chỉ hiển thị với một số trong những người được chọn.

Bật JavaScript

Để bảo mật, Chrome hoặc những phần mềm phía bên ngoài đôi khi hoàn toàn có thể vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt, trong những lúc đây lại là giữa những tính năng bắt buộc được nhảy để phạt video. Để bật lại JavaScript trên trình duyệt, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình cẩn thận Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống chọn tùy lựa chọn Settings > Privacy và security sống khung bên trái.

*

Bước 3: Trong form bên nên chọn Site Settings, sau đó di chuyển xuống phía dưới, kích chọn JavaScript bên dưới mục Content.

*

Bước 4: Sang cửa sổ mới,bật tùy chọn bên đề xuất mụcAllowed lịch sự trạng thái On (màu xanh) để kích hoạtJavaScript. Sau đó, khởi động lại Chrome với thử tải lại video.

Bật Adobe Flash vào Chrome

Google và những nhà phát triển trình chăm nom khác đã sa thải Adobe Flash vì tương quan đến nhiều vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, một số trang website chưa cập nhật video của họ, bởi vì vậy trường hợp Flash không vận động thì đoạn clip cũng sẽ không phát. Trong trường hợp kia các bạn có thể thử một số bạn dạng sửa lỗi của Adobe Flash coi có công dụng hay không. Tuy thế cần lưu ý rằng vấn đề kích hoạt Flash bao gồm thể gặp nhiều vấn đề về bảo mật. Vì vậy bạn chỉ nên kích hoạt nó cho những trang web xứng đáng tin cậy.

Kiểm tra liên kết Internet

Các đoạn phim online khi được nhảy sẽ cần có kết nối Internet liên tiếp và tốc độ ổn định thì clip đó mới rất có thể phát suôn sẻ tru.

Trong trường thích hợp đó bạn có thể thử khám nghiệm xem kết nối Internet cơ mà mình đã dùng có ổn định giỏi không. Đôi khi kết nối Internet vẫn có, vẫn có thể xem những trang web đọc báo nhưng do vận tốc chậm mà lại các video clip sẽ ko phát được.

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache cũng là một giải pháp mà chúng ta nên thử để thấy lỗi quan yếu phát video trong trình chuẩn y hay không.

Bước 1: Kích hoạt trình coi xét Chrome lên, kế tiếp bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống chọn Settings >Advanced. Sau đó dịch rời xuống phía bên dưới trong cửa sổ mới cùng kích chọnClear browsing data.

*

Bước 3: Kích tùy chọnCached images and files trong cửa sổ mới, rồi bấm nútClear data.

Xem thêm: Tutor Hướng Dẫn Ddos Web Site Nào Đó, Hướng Dẫn Ddos Trang Web Bằng Cmd Windows Pc

Nếu phương pháp trên ko được, chúng ta cũng có thể thử truy vấn Chrome ngơi nghỉ dạng ẩn danh xem gồm khắc phục được sự cố không. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Sao chép add trang web bạn muốn xem video.

Bước 2: Bấm nútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng mặt phải, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn New incognito window để để mắt tới web ở cơ chế riêng bốn hoặc hoàn toàn có thể bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán địa chỉ cửa hàng web vào thanh showroom của hành lang cửa số trình thông qua web ở chế độ riêng tứ và xem đoạn clip có vận động không.

Tắt từng tiện ích mở rộng và những plug-in lần lượt

Nếu vấn đề xóa bộ lưu trữ cache của trình để mắt tới không kết quả và video chuyển động ở chế độ ẩn danh, thì luôn thể ích không ngừng mở rộng hoặc plug-ins nào đó đã được cài đặt có thể là thủ phạm. Vì chưng vậy chúng ta có thể thử tắt lần lượt nhằm kiểm tra.

Cách tắt phầm mềm mở rộng thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ cửa hàng URL của trình duyệt y hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Extensions.

*

Bước 2: trong danh sách các tiện ích mở rộng hiển thị, bạn chỉ việc trượt nút gạt lịch sự trái để tắt tiện thể ích mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove nhằm xóa phầm mềm đó ngoài trình duyệt. Để bật lại nhân tiện ích, hãy trượt nút gạt sang trọng phải.

Cách tắt những Plug-In trong Chrome triển khai như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình ưng chuẩn Chrome hoặc bấmnútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên thuộc bên phải > Settings.

Bước 2: Tiếp theo chọn tùy lựa chọn Privacy and security > Site Settings.

Bước 3: dịch chuyển đến plug-in muốn kiểm tra, sau đó nhấn nhấn vào nút ở bên phải tương ứng với plug-in đó nhằm tắt (Off-nút sẽ mờ đi) hoặc nhảy (On-nút sẽ hiển thị màu xanh).

Tắt tăng tốc độ phần cứng

Chrome thỉnh thoảng sẽ áp dụng bộ xử lý bối cảnh hoặc GPU của sản phẩm tính để giúp hiển thị những trang web. Ví như GPU của dòng sản phẩm tính đang được sử dụng cho các tác vụ khác, trình tinh chỉnh của GPU nên được update hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là không tương xứng với định dạng video được mở trong trình duyệt.

Vậy thì việc clip đó thiết yếu phát vào trình chuyên chú Chrome là điều trọn vẹn dễ hiểu. Trong trường phù hợp đó các bạn chỉ rất có thể tắt chức năng tăng tốc hartware của GPU hoặc thử cập nhật driver mới nhất xem có giải quyết và xử lý được sự việc hay không.

Reset trình chăm bẵm Chrome

Nếu những giải pháp ở bên trên vẫn không thành công thì giải pháp cuối mà chúng ta cũng có thể thử là reset lại hoàn toàn Chrome. Điều này có thể cần thiết nếu các chương trình hoặc nhân thể ích không ngừng mở rộng đã chuyển đổi cài đặt và các bạn không thể truy vấn chúng để nạm đổi.

Bước 1: Kích hoạt trình chú tâm Chrome lên, sau đó bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng mặt phải.

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Settings, sau đó kích chọn Advanced ở khung mặt trái.

*

Bước 3: di chuyển xuống phía dưới, tìm và kích tùy chọn Restore settings lớn their original defaults.

*

Bước 4: Một vỏ hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ tiến hành khôi phục về trạng thái khoác định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để chứng thực và triển khai việc reset về thiết lập cấu hình ban đầu.

Xem thêm: Cách Xem Lượt Sub Trên Youtube Bất Kỳ, Ai Đang Xem Kênh Của Tôi

Hy vọng sau thời điểm thực hiện một trong các các phương án trên đây, các bạn đã sở hữu thể giải quyết được lỗikhông coi được clip trên Chrome. Chúc bạn thành công.