Không Xem Được Ảnh Trên Máy Tính Win7

  -  

Đã lúc nào bạn xem ảnh trên laptop và cảm thấy bực mình khi lỗi không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer xẩy ra và vỏ hộp thoại “ Windows Photo Viewer can’t open this picture because…” nhảy ra tiếp tục chưa? Vậy thì rất có thể máy tính của doanh nghiệp đang chạm chán một số lỗi thông dụng bên dưới đây. Ngày bây giờ hãy cùng https://hostingvietnam.vn/ mày mò lỗi này và bí quyết fix lỗi này trên thiết bị tính của khách hàng nhé.

Bạn đang xem: Không xem được ảnh trên máy tính win7

Những nguyên nhân phổ biến hóa của lỗi không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer

Windows Photo Viewer là ứng dụng cung ứng cho Win 7, 8, 10 nhằm mục đích giúp người tiêu dùng xem được hình ảnh có trong thiết bị hoặc những hình ảnh đã thiết lập về. Lỗi ko mở được ảnh xảy ra hoàn toàn có thể do nhiều vì sao khác nhau, nhưng phổ cập nhất là hầu hết lỗi sau đây:

Do ứng dụng Windows Photo Viewer của bạn đã lâu ko được update phiên bạn dạng mới, khiến ứng dụng khó khăn trong việc nhận dạng cùng mở ảnh

Lỗi cũng rất có thể xảy ra vì tập tin ảnh mà bạn đang cần xem không tương hợp với trình xem ảnh của Windows Photo Viewer

*
Biểu tượng Windows Photo Viewer trên vật dụng tính

Không thể xem được hình ảnh cũng hoàn toàn có thể tập tin hình ảnh của bạn đã bị hỏng từ trước, hãy đánh giá bằng điện thoại cảm ứng trước lúc chứng kiến tận mắt bằng đồ vật tính

Các ứng dụng trên laptop xung chợt với nhau hoặc vị virus cũng khiến trình xem hình ảnh của Windows Photo Viewer bị đứt quãng và xảy ra lỗi

Cách sửa lỗi ko mở được hình ảnh

Chúng ta vẫn phân tích với tìm ra được lỗi thường xẩy ra với máy tính của chúng ta khi hiện tượng này xuất hiện. Vậy phương pháp fix lỗi cũng sẽ có nhiều cách tùy theo hiện tượng so với máy tính.


Download Irfanview – Trình chiếu hình hình ảnh chuyên nghiệp

DOWNLOAD NGAY


Kiểm tra ảnh xem tất cả phải lỗi ở ảnh hay không

Cách thuận lợi nhất và trước tiên phải làm cho đó là chúng ta phải xem có phải lỗi bắt mối cung cấp từ hình ảnh hay không. Cùng với đó, bạn cũng cần phải xem xét đuôi ảnh có đúng một trong những 9 kiểu định dạng đó hay không: jpg, jpeg, tif, tiff, png, gif, bmp, dib, wdp. ý muốn biết hình ảnh bạn nên xem nằm trong loại ảnh nào thì chỉ cần bấm vào phải vào hình ảnh bạn yêu cầu kiểm tra→ lựa chọn properties→ đánh giá ở tab general→ định dạng ảnh sẽ hiển thị sinh hoạt mục type of file.

*
Thông báo không mở được hình ảnh bằng Windows Photo Viewer

Nếu hình ảnh của chúng ta không nằm trong 9 định dạng đề cập trên thì rất có thể hình ảnh của bạn dường như không tương ưng ý với mục gọi file của Windows Photo Viewer, bạn cần fix lỗi này bằng phương pháp thay đổi định dạng file ảnh. Ví như file ảnh nằm trong 9 định dạng nhắc trên mà vẫn ko xem được thì nên cần kiểm tra xem hình ảnh có bị hư không bằng phương pháp di gửi sang khối hệ thống khác, hoặc nhờ vào một laptop khác coi ảnh. Nếu ảnh hoàn toàn bình thường thì bạn cần kiểm tra lỗi ngơi nghỉ những cách sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Root Android Dễ Dàng Và Nhanh Chóng, Có Nên Root Thiết Bị Android Của Bạn Không

Cài đặt lại bộ sao lưu cho hệ quản lý và điều hành Android/iOS

Sự cố kỉnh này cũng rất có thể xảy ra khi update sao lưu điện thoại cảm ứng hay rất có thể hiểu là kỹ năng mở hình ảnh đã bị mất sau khoản thời gian cập nhật. Cùng với trường hòa hợp không mở được hình ảnh bằng Windows Photo Viewer này, chúng ta nên gỡ phần mềm di hễ và setup lại bằng cách:

Tại màn hình laptop bạn nhấn tổng hợp Windows+ R → gõ vào khung open dòng chữ appwiz.cpl → bấm enter → đưa đến cửa sổ programs và features → tìm tới mục nhà chế tạo liên kết điện thoại cảm ứng thông minh để gỡ thiết lập → coi lại hình ảnh đã mở được hay chưa.

Xóa mã hóa mang đến hình ảnh

Với lỗi này hay thì Windows đang hiện lịch sử vẻ vang báo lỗi khi đã giải pháp xử lý được tệp mã hóa. Biểu hiện của hình hình ảnh của nhiều người đang mở là tệp được mã hóa chính là hiển thị sẽ có màu xanh da trời lá. Vậy lỗi này sẽ tiến hành fix theo cách sau đây: bấm chuột phải chọn properties→ trên tab general lựa chọn advanced→ quăng quật dấu tick nghỉ ngơi Encrypt content to secure data→ chọn OK→ soát sổ xem ảnh đã mở được giỏi chưa.

*
Ở mục General bạn di chuyển và tick con chuột ở Advanced

Chạy trình kiểm tra hệ thống

Nếu những việc làm bên trên vẫn không hỗ trợ ích gì được cho bài toán xem ảnh của các bạn thì kĩ năng cao đó là vì hệ thống của sản phẩm tính. Vì thế, phương án tối ưu là chạy quét hệ thống để bẻ khóa cho hình ảnh. Công ty chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn bằng cách sau đây:

Nhấp loài chuột vào nút Start→ tra cứu kiếm và chọn CMD→ tại giao diện mới gồm nhiều dãy câu lệnh hiển thị trên màn hình đen, các bạn gõ “sfc/scannow” tại vết nhắc lệnh → cục bộ hệ thống máy sẽ tiến hành quét. Dịp này, máy sẽ quét những tệp được đảm bảo an toàn đồng thời thay thế sửa chữa những tệp đã bị hỏng bởi phiên bạn dạng sạch hơn. Cuối cùng, bạn hãy restart lại máy cùng xem lỗi đã có fix tuyệt chưa.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Trắng Trang Trong Wordpress, Cách Sửa Lỗi Trắng Trang Trong Wordpress

*
Tìm tìm mục CMD tại mục Start

Để làm rõ hơn, các bạn hãy cùng shop chúng tôi tham khảo ngay lập tức video chia sẻ dưới trên đây nhé!

Lời kết

Trên đó là những phương pháp fix lỗi không mở được hình ảnh bằng Windows Photo Viewer được hostingvietnam.vn sắp xếp từ dễ dàng đến cực nhọc bạn chúng ta cũng có thể xem xét với áp dụng so với máy tính của bạn. Không tính ra, chúng ta có thể dùng ứng dụng khác để xem ảnh ví dụ như paint để tiết kiệm thời gian sửa lỗi, hoặc sở hữu về các phần mềm khác cung cấp như Irfanview Graphic Viewer, Microsoft app store,… ước ao rằng những chia sẻ trên sẽ có lợi với chúng ta và đừng quên phản hồi ở phía dưới để shop chúng tôi biết trường hợp bạn gặp mặt khó khăn trong quá trình fix lỗi nhé.