Cách khắc phục chrome không vào được facebook siêu đơn giản

  -  

Hiện ni Facebook sẽ là social lớn nhất cố kỉnh giới, được hàng nghìn người việt nam sử dụng. Cạnh bên đó, Google Chrome là trình chu đáo web phổ cập nhất cầm giới. Vì chưng vậy, đã thật khó chịu nếu một ngày như thế nào đó bạn không thể vào Facebook bởi Chrome. Lỗi này không hẳn là thảng hoặc gặp, nhưng lại lại hoàn toàn có thể do nhiều vì sao khác nhau. Sau đây mình xin tổng hợp toàn bộ những phương pháp khắc phục lỗi Chrome không vào được Facebook để chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Cách khắc phục chrome không vào được facebook siêu đơn giản

Một số tại sao khách quan

Không đề xuất trong trường phù hợp nào câu hỏi không truy vấn được Facebook cũng chính là do máy tính xách tay hay trình xem xét của bạn. Dưới đấy là một số nguyên nhân khách quan thường bắt gặp nhất:

- Kết nối mạng tất cả vấn đề: Nếu không chỉ Facebook nhưng mọi trang web khác phần đông không thể truy vấn cập, lí do chắc chắn rằng là bởi liên kết mạng hiện giờ đang bị gián đoạn. Hãy soát sổ lại modem (reset lại nếu phải thiết), với xem thiết bị của bạn có vẫn bật chính sách máy cất cánh hay không.

- Tài khoản bị vô hiệu hóa hoá: nếu trình duyệt truy cập được Facebook nhưng các bạn không thể đăng nhập tài khoản của mình, lí do hoàn toàn có thể là tài khoản của người sử dụng đang bị loại bỏ hoá (tạm thời hoặc vĩnh viễn). Trong trường thích hợp này, các bạn sẽ nhận được thông tin từ Facebook.

- Facebook đang bảo trì: Một lí vì khác khiến cho bạn khong thể vào Facebook là mạng xã hội này đang bảo trì để sửa lỗi hoặc nâng cấp. Với vì sao này, Facebook sẽ sở hữu được thông báo khi chúng ta truy cập, ví dụ như "Facebook will be back soon".

trường hợp bạn chắc chắn rằng những nguyên nhân khách quan liêu trên chưa hẳn là sự việc mình đang chạm mặt phải, vậy hãy triển khai theo gần như phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Tắt những tiện ích với xoá tài liệu cache / cookies bên trên Chrome

Đầu tiên, hãy chất vấn xem phần đông trình chăm chú khác (như Firefox, Microsoft Edge, …) có truy cập được Facebook không. Giả dụ chỉ có mỗi Chrome gặp gỡ tình trạng này trong những khi những người bằng hữu khác của chính nó thì không, nhiều năng lực vấn đề sẽ nằm ở những luôn tiện ích không ngừng mở rộng hoặc cache của Chrome.

- Thử truy cập Facebook bằng chế độ ẩn danh (nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N). Ví như thành công, tiếp sau hãy thoát cơ chế ẩn danh. Vào More tools > Extensions nhằm tắt lần lượt những tiện ích không ngừng mở rộng đang được bật (thử truy cập Facebook sau thời điểm tắt mỗi luôn tiện ích). Đến một lúc nào kia nếu Facebook lộ diện trở lại, thì thủ phạm gây nên lỗi đó là tiện ích mà các bạn vừa tắt.

- tuy vậy nếu chúng ta đã mỏi tay tắt hết toàn bộ các ứng dụng mà Facebook vẫn chưa trở về thì sao? Hãy nỗ lực thêm một chút, lại vào More tools, nhưng lần này lựa chọn Clear browsing data… nhằm xoá toàn thể lịch sử coi xét web, cookies và cache. Kế tiếp tắt Chrome đi rồi mở lại, với lại test vào Facebook xem vậy nào.

Khắc phục lỗi SSL trên Chrome

SSL (Secure Socket Layers) là 1 giao thức bảo mật Internet dựa trên mã hóa, cùng với mục đích đảm bảo an toàn quyền riêng tư, chính xác và toàn diện dữ liệu trong media Internet. Trình lưu ý Chrome đi kèm theo với cài đặt mặc định tương quan đến SSL được tùy chỉnh cấu hình ở mức trung bình. Khi phát hiện ngẫu nhiên trạng thái không tương xứng nào với chứng từ SSL, hiệu quả xuất hiện tại trên màn hình hiển thị của các bạn sẽ là lỗi SSL hoặc kết nối của người sử dụng không yêu cầu riêng tư.

có một số phương án khắc phục lỗi SSL như sau:

Chỉnh sửa lại thời hạn của hệ thống

Thời gian không đúng mực có thể dẫn cho lỗi liên kết SSL hoặc giao thức trên trình duyệt. Đây là ngôi trường hợp đơn giản, chỉ cần nhấp chuột phải vào ô ngày giờ (góc dưới bên bắt buộc màn hình), lựa chọn Adjust date/time rồi biến hóa lại thời hạn cho chính xác.

Bỏ qua lỗi chứng nhận

Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng Chrome trên desktop, lựa chọn Properties.

Bước 2: Ở mục Target, thêm --ignore-certificate-errors vào cuối. Kế tiếp ấn Apply > OK.

sau thời điểm thay đổi, hãy thực hiện Chrome bằng băng thông trên Desktop này.

Thay đổi tùy chỉnh cấu hình trong Chrome

Bước 1: Mở Internet Properties (có thể search kiếm bằng công cụ tìm kiếm của Windows với từ khóa "Internet Options").

Xem thêm: Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7, Cài Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7, 8, 8

Bước 2: trong tab Security, kéo thanh Security level xuống mức thấp nhất. Click vào Apply > OK nhằm lưu.

Bước 3: Ở tab Content, click vào Clear SSL State, sau cuối ấn Apply > OK.

* lưu giữ ý: phương thức này hoàn toàn có thể khiến vấn đề duyệt web của khách hàng trở buộc phải mất an toàn.

Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Có thể khiến cho bạn ngạc nhiên, nhưng lại việc cập nhật Chrome đôi lúc sẽ bất thần giải quyết được một số trong những lỗi phiền toái. Mở Settings > About Chrome và kiểm soát xem phiên phiên bản hiện tại đang là mới nhất hay chưa.

Tắt tường lửa và các chương trình khử virus

Đây cũng là nguyên nhân đôi lúc khiến các bạn không thể truy tìm cập một vài trang web, mà lại Facebook là một trong ví dụ. Hãy tạm thời vô hiệu hoá tường lửa và các chương trình bảo vệ máy tính rồi truy cập lại demo xem sao.

Thay thay đổi DNS

Có thời kì, một số nhà mạng ở nước ta chặn truy cập Facebook vị lí do "an ninh quốc gia". Giờ có lẽ không còn nữa, tuy nhiên vì các lí do, tình trạng bị ngăn Facebook vẫn còn đấy đâu kia quanh đây. Hãy thử nỗ lực đổi địa chỉ cửa hàng DNS trên laptop xem có giải quyết và xử lý được sự việc không nhé (tham khảo hướng dẫn cách đổi DNS để vào Facebook).

Fake IP

Sử dụng một IP giả sẽ giúp đỡ bạn truy vấn được một số trong những trang web bị ngăn ở Việt Nam. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này, vượt trội như Ultrasurf, Hotspot Shield, … tuy nhiên một nhược điểm khủng của phương pháp sử dụng phần mềm fake IP là khiến cho tốc độ internet bị sút đáng kể. Nạm vào đó, bạn có thể thêm vào đến Chrome các tiện ích mở rộng tựa như (Hola VPN, IP Unblock, …), hoặc chuyển đổi cài đặt proxy.

Thay thay đổi proxy

Thay đổi proxy cũng có thể giúp khắc phục tình trạng Chrome ko vào được rất nhiều trang web, ví dụ như Facebook. Xem hướng dẫn cách áp dụng proxy khi chuẩn y web.

* Mẹo: giả dụ đang sử dụng một proxy server, chúng ta có thể thay đổi proxy khác hoặc tắt đi không sử dụng nữa rồi demo vào lại Facebook xem.

Sửa file hosts của Windows

Một trong những cách thức hữu hiệu để khắc phục triệu chứng Facebook bị ngăn là sửa lại tệp tin hosts trong Windows.

Bước 1: Mở folder C:WindowsSystem32Driversetc. Nhấn vào phải vào tệp tin hosts, chọn Open with > Notepad.

Bước 2: Copy 1 trong những hai đoạn mã sau, dán lại trong tệp tin hosts (dán vào cuối file mang đến dễ nhớ). Sau đó lưu lại.

Đoạn 1:

173.252.110.27 facebook.com 173.252.112.23 www.facebook.com 173.252.112.23 login.facebook.com 69.171.242.27 upload.facebook.com 66.220.152.19 graph.facebook.com 173.252.101.48 pixel.facebook.com 173.252.100.27 apps.facebook.com

Đoạn 2:

31.13.77.52 facebook.com 31.13.77.52 www.facebook.com 31.13.77.52 www.login.facebook.com 31.13.77.52 login.facebook.com 31.13.77.52 apps.facebook.com 31.13.77.52 graph.facebook.com 31.13.77.52 register.facebook.com 31.13.77.52 vi-vn.connect.facebook.com 31.13.77.52 vi-vn.facebook.com 31.13.77.52 static.ak.connect.facebook.com 31.13.77.52 developers.facebook.com 31.13.77.52 error.facebook.com 31.13.77.52 channel.facebook.com 31.13.77.52 register.facebook.com 31.13.77.52 bigzipfiles.facebook.com 31.13.77.52 pixel.facebook.com 31.13.77.52 upload.facebook.com 31.13.77.52 register.facebook.com 31.13.77.52 bigzipfiles.facebook.com 31.13.77.52 pixel.facebook.com 31.13.77.52 logins.facebook.com 31.13.77.52 graph.facebook.com 31.13.77.52 developers.facebook.com 31.13.77.52 error.facebook.com 31.13.77.52 register.facebook.com 31.13.77.52 blog.facebook.com 31.13.77.52 channel.facebook.com 31.13.77.52 connect.facebook.com 31.13.77.52 bigzipfiles.facebook.com

Nếu đoạn mã vừa thêm chưa xuất hiện tác dụng thì thay bằng đoạn mã còn lại.

Xem thêm: Tab Thịnh Hành Youtube Là Gì ? Điều Kiện Để Có Thể Lọt Vào Top Trending Là Gì?

* lưu lại ý: bao gồm thể bạn sẽ không lưu giữ được tệp tin hosts sau thời điểm chỉnh sửa vì không được cấp quyền. Vào trường vừa lòng đó hãy đọc cách lưu tệp tin hosts của hostingvietnam.vn.

Qua nội dung bài viết trên, mình đã tổng hợp gần như rất đầy đủ những bí quyết khắc phục lỗi Chrome không vào được Facebook, và bảo đảm an toàn rằng không phương pháp này thì phương pháp khác, độc nhất định các bạn sẽ thành công. Chúc bạn và Facebook nhanh chóng được trở lại đoàn tụ với nhau!