KHÔNG VÀO ĐƯỢC SETTING WIN 10

  -  

Trong quy trình sử dụng laptop, vấn đề không khởi động hay được dùng được phầm mềm settings khiến cho nhiều người cảm thấy khá khó chịu. Làm rứa nào để loại trừ sự câu hỏi trên, hãy cùng bảo hành One điểm sang một vài phương án hữu ích hiện nay.

Bạn đang xem: Không vào được setting win 10

Vài nét về áp dụng settings của windows 10 và 11

So cùng với phiên bản trước đó là Control Panel, sinh hoạt windows 1o cùng 11 đã có được trang bị vận dụng Settings giúp việc chuyển động trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết.

*

Ứng dụng settings bên trên Windows

Ứng dụng này chất nhận được người dùng rất có thể dễ dàng hơn trong việc thiết lập mang tính cá nhân cũng như điều hành và kiểm soát các hoạt động quan trọng, đặc biệt là các vận động liên quan tiền đến thông tin tài khoản cá nhân, quyền riêng tứ hay những thông tin bảo mật.

Thông qua thực đơn start, người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào Settings và thực hiện các thao tác thiết lập theo nhu cầu của mình. Mặc dù nhiên, hiện thời có không ít phản ánh về câu hỏi không thể truy cập vào vận dụng trên qua menu start, thực hư câu hỏi này ra sao?

Thực trạng về việc người tiêu dùng không thể truy cập vào settings qua menu start

Hiện nay, sự cố tương quan đến các ứng dụng bên trên thiết bị điện tử xảy ra khá nhiều. Trong đó, việc không thể truy cập vào áp dụng settings thông qua menu start là một ví dụ điển hình.

*

Người sử dụng windows 10 với 11 không mở được settings qua menu start

Khi muốn truy vấn vào vận dụng trên, người dùng sẽ thực hiện click vào mục thực đơn start. Tuy vậy theo phản hồi từ khá nhiều người cách đây không lâu thì khi click vào mục trên, máy tính xách tay sẽ auto chuyển hướng đến Windows store.

Nguyên nhân khiến cho việc truy cập vào Setting vào windows 10 và 11 bị gián đoạn

Nguyên nhân của sự việc cố trên có thể xuất phát từ sự cố liên quan đến file khối hệ thống hoặc tệp tin của người dùng. Khi những file này bị hỏng giỏi bị lỗi rất có thể sẽ khiến ứng dụng trên bị ảnh hưởng và ko thể hoạt động như bình thường.

*

Windows quan yếu mở được settings - lý do do đâu?

Quá trình cập nhật của hệ điều hành hoàn toàn có thể khiến phát sinh một vài sự cố, do thế khi muốn cập nhật windows cần xem xét sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khiến công việc bị con gián đoạn.

Xem thêm: Nối Video Bằng Format Factory Bị Lỗi Nối Video Bằng Format Factory

Đôi khi những sự cố đột ngột xảy ra khiến cho người cần sử dụng khó hoàn toàn có thể lường trước cũng có thể khiến vận dụng Settings bị lỗi. Các sự cố rất có thể kể đến như mất điện đột ngột, bởi vì có phần mềm lạ xâm nhập…

Việc lưu trữ không ít file rác trên PC rất có thể gây ra các thiệt sợ hãi nghiêm trọng đến máy, bao hàm các áp dụng có tại máy. Bởi vì đó, lúc không sử dụng thì cần xóa những file nói trên nhằm tránh tạo ra sự cố.

Hệ thống bị lỗi cũng là nguyên nhân của sự cố trên, tín đồ dùng hoàn toàn có thể giải quyết bằng phương pháp gỡ cài đặt hoặc khởi động lại đầy đủ thứ. Tuy không giải quyết và xử lý triệt để vấn đề nhưng đây cũng xem như là cách chữa trị cháy tương đối hiệu quả.

Làm thế nào nhằm khắc phục lỗi trên?

Cách đơn giản nhất là kích hoạt lại vận dụng Settings khi vận dụng này bị loại bỏ hóa sau khi cập nhật windows.

*

Cập nhật lại win - giải pháp thiết thực

Hoặc chúng ta có thể tiến hành cập nhật phiên phiên bản windows mới nhất để sửa chữa các phiên bản đang sử dụng hiện tại. Sau khi đã update thành công, chúng ta cũng có thể khởi hễ lại PC và theo dõi sự buổi giao lưu của settings.

*

Tạo tài khoản win mới thay thế tài khoản lỗi

Nếu sau khi nâng cấp lên phiên phiên bản mới độc nhất mà áp dụng settings vẫn chưa vận động được thì bạn cũng có thể khôi phục lại phiên phiên bản trước đó đã nâng cấp, tức khôi phục lại phiên bản windows cũ.

Ngoài ra, việc tạo một tài khoản người dùng mới và chuyển sang chuyển động tại thông tin tài khoản này cũng có thể khắc phục tình trạng không vào được vận dụng settings đề cập trên.

Xem thêm: Set Ram Ảo (Virtual Memory) Là Gì, Cách Set Ram Ảo Cho Win 7

Trên đấy là thực trạng cùng một vài vì sao gây ra chứng trạng không vào được vận dụng settings trên những phiên bản windows 10 và 11. Qua đó, bảo hành One mong mỏi cung cấp cho những người dùng những chiến thuật đơn giản nhằm khắc phục chứng trạng kể trên.