KHÔNG TÌM THẤY SERVER NAME TRONG SQL

  -  
IndexBookmarkPrint Home>4. Câu hỏi thường gặp>Câu hỏi thường gặp khi bước đầu sử dụng>Đăng nhập>Không tìm thấy máy chủ kết nối

Không tìm thấy máy chủ kết nối

1. Hiện nay tượng

Khi đăng nhập vào chương trình hiển thị thông báo
*

2. Giải pháp khắc phụcThực hiện theo những cách hạn chế sau:Tên sever không đúngNguyên nhânThông tin Máy công ty kết nối khi singin vào phần mềm thông thường đã theo cấu trúc , ví dụ: PMTAM1hostingvietnam.vnSME2019 hoặc PMTAM1hostingvietnam.vnSME2017. Vấn đề nhập sai thông tin Máy công ty kết nối khi đăng nhập hoàn toàn có thể do kế toán nhập sai Tên vật dụng tính setup máy chủ hoặc sai tin tức Máy chủ SQL.

Cách tương khắc phục1. Đối với sản phẩm công nghệ trạm:Kế toán tương tác với sever để nắm được đúng đắn thông tin Máy chủ kết nối:Trên lắp thêm chủ, vào menuTệpMở dữ liệu kế toán.

Bạn đang xem: Không tìm thấy server name trong sql

Bạn đang xem: Misa lỗi không kết nối được với thứ chủ


*

*

*

2. Đối với sản phẩm công nghệ chủ:Kế toán triển khai kiểm tra tên máy tính và thông tin máy chủ SQL như sau:Kiểm tra tên sản phẩm tính cài đặt máy chủVàoStart, nhấn chuột đề xuất tại Computer và chọn Properties.

Tìm Services gồm tên bắt đầu làSQL Server, tên sản phẩm chủ thông thường có tênhostingvietnam.vnSME2019.Lưu ý: vào trường thích hợp không thiết đặt phần mềm hostingvietnam.vn SME.NET 2019, mà nâng cấp từ phần mềm hostingvietnam.vn SME.NET 2017 lên, tên sever thông thường mang tên hostingvietnam.vnSME2017


Bị tường lửa (firewall) chặn kết nối SQL server qua TCP/IPXem trả lời tại đây. Mất liên kết trong mạng LANTrường đúng theo 1: Các máy vi tính kết nối cùng với nhau thông qua mạng internetGiải pháp: bình chọn lại kết nối internet để bảo vệ đường truyền internet ổn định, máy chủ và vật dụng trạm vẫn có internet. Trường vừa lòng 2: Các máy tính xách tay kết nối cùng nhau không thông qua mạng internetGiải pháp: tương tác với IT (Quản trị mạng) của công ty để được xử lý, đảm báo liên kết mạng LAN ổn định định. Máy trạm không liên kết được với lắp thêm chủ thông qua tên lắp thêm tínhNguyên nhânKế toán đã kiểm soát thông tin sever kết nối theo phía dẫn tại mục Tên máy chủ không đúng thì thấy thông tin này đã chính xác, tuy nhiên khi singin vẫn thông tin lỗi. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là vày máy trạm không liên kết được đến máy chủ trải qua tên máy tính của máy chủ.Cách kiểm tra1. Trên máy trạm: Vào Start, gõ Run và chọn cửa sổ Run như hình mặt dưới, hoặc dùng tổng hợp phím Windows + R
2. Gõ cmd trên hành lang cửa số Run với nhấn OK. 3. Gõ Ping -t với nhấn Enter, ví dụ như hình bên dưới thì tên máy chủ là hthoan.
=> tác dụng trả về là "Ping request could not find host . Please check the name và try again." như hình trên (mặc dù tên sever đã đúng), có nghĩa là máy trạm đang không kết nối được mang lại máy chủ trải qua tên đồ vật tính của sản phẩm chủ.Cách xung khắc phụcKhi singin vào dữ liệu, kế toán tài chính nhập thông tin Máy công ty kết nối theo cấu trúc sau: (dùng add IP của dòng sản phẩm chủ thế cho tên trang bị chủ).1. Kế toán kiểm tra showroom IP tại sản phẩm công nghệ chủ theo quá trình sau:Tại máy chủ: Dùng tổng hợp phím Windows + R để hiển thị hành lang cửa số Run, gõ cmd và nhấn Enter.Gõ ipconfig và nhấn Enter.
=> Địa chỉ IP của dòng sản phẩm hiển thị tại dòng IPv4 Address, như ví dụ như trên thì showroom IP của dòng sản phẩm là 192.168.10.842. Sau khi có địa chỉ IP của sản phẩm chủ, sản phẩm công nghệ trạm nhập thông tin Máy nhà kết nối khi đăng nhập vào tài liệu kế toán theo cấu tạo :
Lưu ý: Trong ngôi trường hợp sever đặt showroom IP hễ thì địa chỉ cửa hàng IP sẽ bị chuyển đổi thường xuyên, do vậy để việc liên kết với sever theo showroom IP được ổn định, kế toán nên được sắp xếp IP tĩnh đến máy hoặc dựa vào IT của đơn vị tiến hành việc này.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Phần Mềm Misa 2021, Cách Cài Misa, Setup Phần Mềm Kế Toán

SQL hệ thống Browser đang kết thúc hoạt độngThực hiện các làm việc sau trên máy chủ:1. Vào All ProgramsMicrosoft SQL hệ thống 2008 R2Configuration ToolsSQL server Configuration Manager. 2. Chọn mục SQL vps Services trên màn hình hiển thị hộp thoại SQL server Configuration Manager.3. Nhấn chọn mục SQL server (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017) đang sinh sống trạng thái Stopped.4. Thừa nhận chuột nên và chọn Start.5. Chờ cho tới khi SQL server (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017) chuyển sang tinh thần Running.

Lưu ý: Ở bước này cần kiểm tra xem chế độ Start Mode của SQL hệ thống Browser đã ở trạng thái Automatic giỏi chưa. Nếu chưa thì thực hiện như sau:


Nhấn đúp con chuột vào mục SQL vps Brower, sau đó chọn tab Service.

Tại mục Start Mode, chọn giá trị là Automatic.

Nhấn OK.


Sau đó thực hiện lại thao tác Start SQL vps Browser, bằng phương pháp nhấn chuột phải vào mục SQL vps Brower và lựa chọn Start.


Giao thức TCP/IP vẫn disableThực hiện các thao tác sau bên trên máy chủ:1. Vào All ProgramsMicrosoft SQL hệ thống 2008 R2Configuration ToolsSQL server Configuration Manager.

Xem thêm: Review Lược Điện Nova: Phân Loại, Hiệu Quả, Cách Sử Dụng Lược Điện Nova Nhc

2. Chọn mục SQL vps Network Configuration (32bit) trên screen hộp thoại SQL server Configuration Manager.3. Chọn mục Protocols for (hostingvietnam.vnSME2019) hoặc (hostingvietnam.vnSME2017).4. Chọn mục TCP/IP vẫn ở tâm trạng Disable.5. Nhận chuột đề nghị và chọn Enable.