Lỗi Không Tìm Thấy Máy In Đã Share Trong Mạng Lan Win 7, 10

  -  

Đa phần những công ty vẫn mô tả máy in qua mạng LAN để không ít máy tính hoàn toàn có thể sử dụng phổ biến một đồ vật in. Mặc dù thế khi cài để máy in, các bạn sẽ gặp đề xuất lỗi không kiếm thấy đồ vật in hoặc không kết nối được thứ in vào mạng LAN. Đây là lỗi thông dụng nhưng vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được. Mời chúng ta theo dõi bài viết dưới đây để biết phương pháp khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Lỗi không tìm thấy máy in đã share trong mạng lan win 7, 10

*

1. Kích hoạt tuấn kiệt Files & printer sharing

Đầu tiên, chúng ta cần nhấn chuột phải biểu tượng của Network ở góc bên bắt buộc của thanh Taskbar. Thanh cuộn hiển thị thì chúng ta nhấn chọn mục Open Network và Internet settings.

Lúc này, cửa sổ Settings hiện ra. Các bạn chọn thẻ Status ở hạng mục bên trái. Sau đó nhấn lựa chọn mục Sharing options.

Cửa sổ Advanced sharing settings đã hiện ra. Các bạn chọn mục Private => Turn on file and printer sharing.

Tiếp theo, chúng ta chọn mục Guest or Public => Turn on file và printer sharing. Cuối cùng chúng ta nhấn Save changes nhằm lưu lại nạm đổi.

2. Tắt tường lửa

Để tắt tường lửa trong window, đầu tiên chúng ta mở hiện tượng Search trong window lên rồi search kiếm Firewall & network protection.

Lúc này, cửa sổ Windows Security hiện ra. Trên đây chúng ta chọn mục bao gồm chữ (Active). Như trong trường hòa hợp này là Public network.

Tiếp theo, chúng ta gạt công tắc Windows Defender Firewall thanh lịch Off. Chỉ việc như vậy là tường lửa đã làm được tắt đi một biện pháp dễ dàng.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tin Nhắn Của Vietnamobile 2021, Cách Đăng Ký Tin Nhắn Nội Mạng Vietnamobile 2021

3. Tạm bợ dừng ứng dụng diệt virus

Đa số phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay phần đa trang bị tính năng tạm dừng nhanh (Pause protection) trên sản phẩm giúp cho những người dùng có thể thiết lập cấu hình tạm dừng bảo đảm an toàn trong khoảng thời gian cho sẵn.

Để kích hoạt anh tài này, bạn click chuột phải vào hình tượng của phần mềm diệt virut (như trong bài viết này mình cần sử dụng Avast) kế tiếp chọn mục Kiểm soát tác dụng bảo vệ. Tại đây sẽ chỉ ra các thời gian tắt bảo đảm an toàn như: 10 phút, 1 giờ, đến lúc khởi đụng lại, vĩnh viễn.

4. Chất vấn Workgroup trên vật dụng tính

Đầu tiên, các bạn nhấn chuột phải vào Computer/This PC => Properties.

Lúc này, hành lang cửa số System hiện tại ra. Tại phía trên thì các bạn chọn mục Change settings.

Lúc này, hộp thoại System Properties hiện ra. Chúng ta chọn mục Network ID…

Lúc này, vỏ hộp thoại Join a domain or Workgroup hiện tại ra. Tại trên đây thì chúng ta chọn mục This computer is part of a business network; I use it khổng lồ connect to other computers at work. Tiếp đến nhấn Next để gửi sang cách tiếp theo.

Bạn liên tiếp chọn My company uses a network without a domain. Sau đó nhấn Next.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Lưu Được File Png Trong Photoshop Không Save Png Được

Tiếp theo, chúng ta nhập thương hiệu Workgroup và bấm Next để gia nhập.

Như vậy, bài viết trên đã ra mắt với chúng ta những cách sửa lỗi không tìm thấy máy in trong mạng LAN. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!