KHÔNG THỂ KẾT NỐI ĐẾN CƠ SỞ DỮ LIỆU. KẾT NỐI TRẢ VỀ LỖI SỐ: COULD NOT CONNECT TO MYSQL.

  -  

Bài viết này đã hướng dẫn xử lý lỗi khi thông tin thông số kỹ thuật kết nối database không bao gồm xác. Thường thì bạn thường gặp mặt phải lỗi này lúc upload mã mối cung cấp website lên hosting hay lúc tiến hành chuyển dữ liệu website. 1. Vết hiệu phân biệt lỗiDấu hiệu chung để nhận biết lỗi liên kết cơ sở dữ liệu là khi bạn truy cập vào website sẽ gặp các thông báo dạng như:

- Error establishing a database connection

- Database connection error (2): Could not connect khổng lồ MySQL

- Database error

- Can’t connect to MySQL server

- Access denied for user ‘xxx
192.168.0.1’2. Các tại sao và bí quyết kiểm tra xử lý

Một số lý do gây ra lỗi trên là do bạn cấu hình các thông số kỹ thuật kết nối cơ sở dữ liệu cho website không đúng, dịch vụ thương mại mysql bên trên server tạm thời bị lỗi tốt database bây giờ có vấn đề.

2.1 DỊCH VỤ MYSQL BỊ LỖI

Đây đó là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới vấn đề website của người tiêu dùng không thể kết nối cơ sở dữ liệu. Để kiểm tra thương mại & dịch vụ mysql bao gồm đang hoạt động thông thường trên server tuyệt không chúng ta có thể thao tác như sau:

Đối với dịch vụ thương mại share hosting:

Để kiểm tra thương mại dịch vụ mysql trên server nói qua hosting bạn truy cập vào phpMyAdmin để kiểm tra. Sau thời điểm truy cập vào phpMyAdmin vẫn có thể thực hiện những thao tác thông thường thì chứng minh dịch vụ mysql trên vps đang hoạt động bình thường. Để truy vấn vào phpMyAdmin bạn thao tác làm việc như sau:

- truy vấn vào trung chổ chính giữa tài khoản người sử dụng tại link: https://secure.hostingvietnam.vn.vn/ac/index.php -> Control Panel -> tên gói dịch vụ share hosting của bạn.

Bạn đang xem: Không thể kết nối đến cơ sở dữ liệu. kết nối trả về lỗi số: could not connect to mysql.

- sau thời điểm vào Cpanel chọn Database Management -> phpMyAdmin để truy cập vào giao diện cai quản của phpMyAdmin, nếu chúng ta có thể truy cập vào phpMyAdmin thì có nghĩa là dịch vụ MySQL hoàn toàn thông thường và ngược lại nếu như không thể truy cập vào phpMyAdmin thì các bạn vui lòng liên hệ với chống kỹ thuật và để được hỗ trợ.Cách kiểm tra dịch vụ MySQL trên cốt truyện hosting:

*

*

Đối với dịch vụ VPS/Server:

Để kiểm tra thương mại & dịch vụ mysql trên server, chúng ta cần chắc hẳn rằng đã cài dịch vụ thương mại mysql trên hệ thống của mình. Bạn có thể truy cập vào phpMyAdmin như trên tóm tắt hosting để kiểm tra hoạt động vui chơi của mysql hoặc rất có thể chạy các lệnh sau để kiểm tra buổi giao lưu của mysql:

#/etc/init.d/mysql status

# service mysqld status

Nếu thương mại dịch vụ mysql trên server của chúng ta bị lỗi xuất xắc stop, bạn cần start thương mại dịch vụ mysql lên và truy cập lại vào website để kiểm tra.

2.2 THÔNG TIN KẾT NỐI DATABASE CHƯA CHÍNH XÁC

Hầu hết vì sao website ko thể kết nối cơ sở dữ liệu là do bạn cấu hình những tham số trong file cấu hình chưa đúng đắn hoặc trong những khi chuyển dữ liệu quý khách chưa cấu hình lại những tham số này. Để kiểm tra, bạn mở file thông số kỹ thuật cơ sở tài liệu của website lên và bình chọn các thông số sau:

- Database Name: thương hiệu cơ sở tài liệu mà website của người tiêu dùng kết nối.

- Database Username: thương hiệu username dùng để làm kết nối vào cơ sở tài liệu của website.

- Database Password: mật khẩu đăng nhập của user.

- Database Host: hostname của database server, quý giá này mang định sẽ là localhost.

Xem thêm: Đăng Nhập Outlook Qua Portal, Cách Đăng Nhập Vào Outlook Trên Web

WordPress: khoác định đang là tệp tin wp-config.php

/** The name of the database for WordPress */

define("DB_NAME", "database_name_here");

/** MySQL database username */

define("DB_USER", "username_here");

/** MySQL database password */

define("DB_PASSWORD", "password_here");

/** MySQL hostname */

define("DB_HOST", "localhost");

Joomla: khoác định đang là tệp tin configuration.php

var $host = "localhost"; // usually "localhost". If it"s different for your hệ thống then your hosting provider should be able lớn tell you that.

var $user = "the_db_username";

var $db = "the_databasename";

var $password = "the_db_password";

var $live_site = ""; // is usually empty.

Magento: mặc định vẫn là file local.xml

Đối cùng với mã nguồn mà các bạn tự cải cách và phát triển cần đánh giá để chắc chắn các tham số trên đã trọn vẹn chính xác.

Ngoài ra, chúng ta nên cần xem xét về việc gán quyền cho user này khớp ứng với databases bắt buộc kết nối. Sau khi chắc hẳn rằng các thông số trên hoàn toàn đúng đắn thì bạn sung sướng xóa cache trình duyệt và truy cập lại vào website nhằm kiểm tra.

Để thực hiện việc gán quyền mang đến User này khớp ứng với Database cần liên kết như sau:

Đối với dịch vụ share hosting:

Sau khi tiến hành tạo Database bạn cần phân Full quyền trên User đó:

*

Sau đó tiến hành việc Add User vào Database:

*

Đối với dịch vụ thương mại VPS/Server:

Bạn phấn kích xem mùi hương dẫn chế tạo ra Database dưới đây để bình chọn xem các thao tác thực hiện của chính bản thân mình đã đúng chưa:

# mysql -u root (đăng nhập vào MySQL bằng tài khoản root)

# create database databasename; (tạo database tên là databasename, nếu khách hàng cung cấp tên cụ thể thì điền tên vào)

# grant all privileges on databasename.* to lớn "dbuser"
"localhost" identified by "password"; (tạo user dbuser với mật khẩu là password và gán full quyền bên trên database databasename)

# flush privileges;

# exit sau khi tạo Database xong, chúng ta cần thực hiện một số làm việc để chất vấn lại như sau:Truy cập demo bằng tài khoản database vừa tạo: # mysql -u username -p password# show databases;Kiểm tra vấn đề phân quyền user đã bao gồm xác bằng cách chạy lệnh sau:# mysql -u root# SHOW GRANTS FOR "user"
"localhost";

*

2.3 REMOTE ACCESS

Thông thường để nhận ra việc không thể liên kết tới cơ sở tài liệu từ xa được, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng một số trong những cách cơ phiên bản như sau:

Sử dụng hình thức Command Prompt trên máy vi tính cá nhân bằng phương pháp như sau: Start => Run => gõ cmd, nhấn Enter để ra giao diện Command Prompt tiếp đến tiến hành gõ lệnh để kiểm tra kết nối tới port của dịch vụ MySQL, mang định thường thì dịch vụ MySQL sẽ lắng nghe trên port 3306, áp dụng lệnh: telnet IP 3306 (ví dụ: quý khách hàng kết nối tới Server tất cả IP là 192.168.0.1 thì gõ như sau: telnet 192.168.0.1 3306).

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tên Điện Thoại Oppo F3 Plus, Cách Kiểm Tra Tên Máy Oppo

Kiểm tra lại vấn đề đã tạo thống trị cơ sỡ tài liệu từ xa vào cPanel sẽ đúng về IP của Server cất Database chưa. Các bạn có thể đọc thêm các nội dung bài viết sau đây:

http://hostingvietnam.vn.vn/ac/knowledgebase/60/Lam-th-nao--toi-kt-ni-n-CSDL-MySQL-t-xa.html

http://hostingvietnam.vn.vn/ac/knowledgebase/119/Hng-dn-nhn-bit-va-x-ly-khi-khong-kt-ni-c-ti-c-s-d-liu-t-xa.html

2.4 DATABASE TABLE CRASH

Khi một table vào database của công ty bị crash đã dẫn tới bài toán website của công ty không thể liên kết cơ sở dữ liệu. Chúng ta cũng có thể kiểm tra các table trên database bao gồm bị crash giỏi không bằng cách thao tác như sau:

*

Đối với thương mại & dịch vụ share hosting:

- truy cập vào trung trung ương tài khoản người sử dụng tại link: https://secure.hostingvietnam.vn.vn/ac/index.php -> Control Panel -> tên dịch vụ theo gói share hosting của bạn.

- tiếp đến chọn Database Management -> MySQL Databases -> Modify Databases

- Chọn database buộc phải kiểm tra sau đó click "Check DB". Nếu như table bị crash lựa chọn database bị crash và click vào "Repair DB" nhằm repair lại database này

Đối với dịch vụ thương mại VPS/Server:

Có thể thao tác như trên dịch vụ theo nhóm share hosting nếu như trên server của người sử dụng có mua Cpanel. Không tính ra, rất có thể chạy lệnh mysqlcheck để chất vấn database:

# mysqlcheck -c database_name -u root -p

Nếu table bị crash các bạn chạy lệnh sau để repair database:

# mysqlcheck -r database_name -u root -p

Bạn chú ý thay nỗ lực "database_name" bằng tên của database phải kiểm tra. Sau khi repair hãy xóa cache trình săn sóc và truy cập lại vào website để kiểm tra

*Nếu sao khi triển khai các thao tác làm việc trên vẫn có lỗi xảy ra, bạn vui mừng gửi yêu ước đến chống kỹ thuật và kèm theo tin tức và hình hình ảnh báo lỗi để phòng kỹ thuật có thể hỗ trợ.Tham Khảo:- http://codex.wordpress.org/Editing_wp-config.php

- http://www.linuxcommand.org/man_pages/mysqlcheck1.html- http://hostingvietnam.vn.vn/ac/knowledgebase/60/Lam-th-nao--toi-kt-ni-n-CSDL-MySQL-t-xa.html

- http://hostingvietnam.vn.vn/ac/knowledgebase/119/Hng-dn-nhn-bit-va-x-ly-khi-khong-kt-ni-c-ti-c-s-d-liu-t-xa.html