Không Thấy Máy In Trong Mạng Lan

  -  

Trong công ty cho rất nhiều nhân viên và nhiều máy tính. Cho nên việc chia sẻ thứ in qua mạng lan để dùng phổ biến là việc rất tối ưu. Bởi vì nó tiết kiệm được nhiều giá thành cho câu hỏi in ấn rộng so với mỗi nhân viên sử dụng 1 thiết bị in. Để rất có thể dùng tầm thường máy in được thì rất cần được chia sẻ trang bị in kia lên mạng lan. Nếu thứ in đã chia sẻ rồi nhưng mà các laptop không tra cứu thấy sản phẩm công nghệ in vào mạng lan. Thì phải làm sao đây?. Mực in Đại Tín xin chia sẻ bạn cách xử lý vấn đề của doanh nghiệp dưới đây.

Bạn đang xem: Không thấy máy in trong mạng lan

Nguyên nhân vật dụng tính không tìm kiếm thấy máy in trong mạng lan

Trước hết bạn cần phải xác định lý do máy tính không tìm kiếm thấy thứ in trong mạng lan như do.

Do laptop chủ ( đồ vật tính chia sẻ máy in) đã không được mở. Hoặc không vào mạng được. Do máy tính chủ áp dụng lớp mạng ko trùng với lớp mạng của các máy tính xách tay khác. Vì sao phần mền khử virus, do nhảy tính nắng và nóng tường lửa. Do máy chủ bị lan truyền virus.

Cách chia sẻ máy in trong mạng lan

Cách sửa lỗi khi đồ vật tính không tìm kiếm thấy sản phẩm in trong mạng lan

Sau khi chúng ta đã xác minh có các nguyên nhân gây ra tình trạng không kiếm thấy vật dụng in trong mạng lan. Thì chúng ta cứ từng bước một sửa từng lỗi xem thử nhé. Bạn có thể tham khảo các cách chữa lỗi tiếp sau đây nha.

Cách 1: kiểm tra xem laptop chủ ( máy share máy in) đã được mở lên chưa. Kiểm tra laptop này tất cả vào được mạng lan không?. Giả dụ mọi câu hỏi đã ok thì bạn kiêm tra cách 2.

Xem thêm: Cách Không Cho Người Khác Chia Sẻ Ảnh Của Mình Trên Facebook

Cách 2: Kiểm tra add IP của sản phẩm tính công ty xem gồm cùng lớp mạng với các máy tính khác không. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách bấm phím window ( phí cửa sổ lá cờ) + R -> Gỏ Cmd và dìm End.

Xuất chỉ ra hộp thoại các bạn gõ dòng chữ ipconfig -> nhận enter vẫn xem được ip của sản phẩm tính như hình dưới.


*
*
*
*
*

cach-bat-tat-tuong-lua-tren-kaspersky


Cách 4: mua lại window với diệt sạch virus

Nếu trong mạng lan tắt cả các máy điều không tìm kiếm thấy máy in vào mạng lan. Thì tại sao do máy chủ bị lây lan virus nặng. Cần phải diệt vi khuẩn và sở hữu lại window bắt đầu lại. Sau đó thiết đặt máy in và share máy in lên mạng lan lại.

Xem thêm: Download Microsoft Security Essentials Phần Mềm Diệt Virus Của Microsoft

Nếu như tắt vào mạng lan tất cả các trang bị điều tra cứu thấy được trang bị in. Tuy thế chỉ có một vài máy không kiếm thấy, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể do máy tính đó bị lỗi window. Hoặc do máy tính xách tay đó bị lây nhiễm virus nặng, cần phải cài lại window bắt đầu và tìm thứ in lại coi sao.

Như vậy là mực in Đại Tín đang hướng dẫn hoàn thành cách sửa lỗi không tìm kiếm thấy trang bị in trong mạng lan. Chúc bạn có thể làm thành công.!