KHÔNG TẠO ĐƯỢC THƯ MỤC MỚI

  -  

Thông thường xuyên trong Windows 11, tác vụ tạo một thư mục mới rất dễ dàng và có thể được tiến hành trong vài giây.Bạn chỉ cần nhấn vào phải vào không gian trống trên màn hình hiển thị hoặc trong file Explorer và lựa chọn New và tiếp nối chọn Folder.

Bạn đang xem: Không tạo được thư mục mới


Mặc cho dù vậy, song khi chúng ta có thể gặp bắt buộc lỗi khiến bạn chẳng thể tạo một folder mới.Nó hoàn toàn có thể xảy ra theo vô số phương pháp khác nhau, ví dụ: bạn cũng có thể không thấy tùy lựa chọn New khi bạn click chuột phải vào tầm trống hoặc ngay lập tức cả khi bạn làm vậy, không có gì xảy ra.Nếu bạn đang gặp ngẫu nhiên lỗi làm sao như vậy, lí giải này đang hướng dẫn các bạn qua nhiều cách thức mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm khắc phục hoặc vứt bỏ vấn đề này một cách mau lẹ và dễ dàng.

*

Sử dụng phím tắt để chế tác thư mục mới

Nếu bạn không thể tạo thành thư mục new bằng phương pháp thông thường, chúng ta có thể thử cần sử dụng phím tắt như một giải pháp thay thế.Phím tắt để chế tạo thư mục mới làCRTL+Shift+n.

Để thử điều này, hãy mở tệp tin Explorer bằng phương pháp nhấnWindows+e trên keyboard hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong search kiếm của Windows.


*

Điều hướng đến ngẫu nhiên thư mục tự dưng nào và tiếp đến nhấnCTRL+Shift+n bên trên bàn phím.Nếu phím tắt hoạt động, bạn sẽ thấy một thư mục bắt đầu được tạo sẽ lộ diện ở cuối folder và các bạn sẽ được nhắc thay tên nó.

*

Khởi hễ lại Windows Explorer

Windows Explorer là trung trọng tâm của phần đông thứ tương quan đến giao diện Windows.Do đó, nếu khách hàng đang gặp mặt phải các vấn đề như tất yêu tạo thư mục mới, trong số những cách xung khắc phục thứ nhất bạn cần xem xét là chỉ cần khởi động lại Windows Explorer.Khởi hễ lại Windows Explorer rất nhanh lẹ và dễ dãi và các bạn thậm chí chưa hẳn khởi cồn lại laptop của mình.

Bắt đầu bằng phương pháp mở task manager bằng cách tìm kiếm nó trong trình solo Start và lựa chọn nó từ kết quả tìm kiếm.

*

Khi cửa sổ task manager xuất hiện, hãy cuộn xuống bên dưới cùng cho đến khi chúng ta thấy quy trình ‘Windows Explorer’.Đánh dấu nó bằng cách nhấp vào nó và tiếp đến nhấp vào nút Restart ở phía bên dưới bên đề nghị của cửa sổ.

*

Sau khi bạn nhấp vào Restart, bạn sẽ thấy Taskbar của mình biến mất và sau đó xuất hiện trở lại.Bây giờ chúng ta cũng có thể thử sinh sản một thư mục new và coi nó có vận động không.


Quảng cáo

Tạo một thư mục bởi giao diện Command Prompt

Nếu chúng ta không thể tạo nên thư mục ngay lập tức cả bằng phương pháp sử dụng phím tắt, bạn có thể thử tạo nên thư mục bằng cửa sổ Command Prompt.Lệnh mà chúng ta phải thực hiện để tạo một thư mục mới là:

mkdirĐể bắt đầu, hãy mở hình ảnh Command Prompt bằng cách tìm kiếm nó vào mục search kiếm vào Start thực đơn và tiếp đến chọn nó từ tác dụng tìm kiếm.

*

Khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, chỉ cần nhập lệnh sau vào dòng lệnh cùng nhấn enter.Nó đang cung cấp cho bạn danh sách các thư mục bao gồm trong thư mục hiện nay tại.

dir

*
Bây giờ, gõ lệnh sau và sửa chữa thay thế phần ‘testfolder’ bằng tên mà bạn muốn đặt đến thư mục new và nhấnEnter.Bạn phải gán tên cho thư mục mới, giả dụ không, nó sẽ không hoạt động.

mkdir testfolder

*
Sau đó, nếu bạn thực hiện nay lệnh ‘dir’ một lượt nữa, các bạn sẽ thấy thư mục new tạo bên trong danh sách.Đây là cách các bạn tạo một thư mục mới bằng giao diện Command Prompt.


Quảng cáo
*

Khởi hễ Clean Boot trên sản phẩm công nghệ tính

Clean Boot chỉ tức là khởi đụng Windows chỉ với những dịch vụ cùng driver cần thiết.Nếu chúng ta cũng có thể tạo một folder mới sau thời điểm thực hiện Clean Boot, điều đó có nghĩa là bất kỳ ứng dụng hoặc các bước nền như thế nào cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này.

Để tiến hành Clean Boot, trước tiên, hãy open sổ Run bằng cách nhấnWindows+r bên trên bàn phím.Khi hành lang cửa số Run xuất hiện, gõ ‘msconfig’ bên trong dòng lệnh rồi nhấnEnter.

*

Một hành lang cửa số sẽ lộ diện có nhãn là System Configuration.Từ đó, chuyển sang tab Services.

*

Bây giờ, hãy chọn hộp tất cả nội dung Hide all Microsoft services.Điều này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ các dịch vụ thiết yếu mà hệ điều hành quản lý Windows bắt buộc để chạy đa số bị ẩn.

Sau đó, nhấp vào nút Disable all và tiếp đến nhấp vào Ok.Điều này sẽ loại bỏ hóa toàn bộ các thương mại dịch vụ không đề nghị thiết.


Quảng cáo

Bây giờ, gửi sang tab Startup và nhấp vào dòng chữ Open Task Manager màu xanh lam.

Cửa sổ Task Manager đang xuất hiện.Từ đây, vô hiệu hóa từng mục khởi động bằng phương pháp đánh vệt từng mục một và tiếp đến nhấp vào ok Disable.

Bây giờ tùy chỉnh cấu hình cho một khởi cồn clean boot sẽ hoàn tất.Tất cả phần đông gì sót lại cần làm là khởi động lại laptop và sinh sản một thư mục bắt đầu để xem cách thức này có tác dụng hay không.

Tìm kiếm những file bị hỏng

Nếu bạn có những file bị hư trên ổ cứng hoặc ổ SSD của mình, nhiều khi chúng có thể can thiệp vào khối hệ thống và chống bạn tiến hành các tác vụ không giống nhau trên máy vi tính của mình, ví dụ như tạo một folder mới.Bạn có thể sử dụng lệnh System tệp tin Checker để kiểm soát xem có bất kỳ file nào vì vậy trong hệ thống hay không.

Xem thêm: Cách Chuyển Excel Sang Csv (Online & Free) — Convertio, Cách Chuyển Đổi Xlsx / Xls Sang Csv

Đầu tiên, gõ ‘Command Prompt’ trong tìm kiếm vào Start Menu, bấm chuột phải vào nó từ tác dụng tìm kiếm, sau đó chọn Run as Administrator.


Quảng cáo

Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, hãy nhập lệnh sau vào phía bên trong dòng lệnh rồi nhấnEnter.Bạn đang thấy rằng quy trình quét sẽ bước đầu tự động.Không mất không ít thời gian tuy vậy tùy trực thuộc vào phần cứng, quá trình quét hoàn toàn có thể mất khoảng từ 5 đến 10 phút để hoàn thành.

sfc /scannowSau khi quy trình quét trả tất, nó sẽ tự động hóa phát hiện tại và thay thế các file bị hỏng bao gồm trên hệ thống.Khởi đụng lại máy tính xách tay một lần với thử chế tạo ra một folder mới.

Tắt quyền truy vấn thư mục được kiểm soát

Quyền truy cập thư mục được điều hành và kiểm soát là một trong nhiều tính năng bảo mật được cung cấp bởi ứng dụng bảo mật Windows.Về cơ bản, tài năng này chặn các ứng dụng ô nhiễm của mặt thứ ba tiến hành các chuyển đổi trái phép so với file cùng thư mục.Tính năng này thường có thể chạm chán lỗi cùng ngăn người dùng thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Để tắt thiết đặt này, trước tiên, các bạn phải mở Windows Defender.Để làm điều đó, hãy nhập Windows Security trong tìm kiếm kiếm trong menu Start và chọn nó từ kết quả tìm kiếm.

Sau khi hành lang cửa số Windows Security xuất hiện, hãy nhấp vào Virus và threat protection trường đoản cú bảng điều khiển bên trái.


Quảng cáo

Bây giờ, cuộn xuống nằm trong bảng bên đề nghị và nhấp vào Manage settings blue color lam tự phần Virus và threat protection.

Sau đó, cuộn xuống cuối cửa sổ và bạn sẽ thấy Controlled folder access.Nhấp vào Manage Controlled folder access

Bây giờ, các bạn sẽ thấy nút đổi khác cho thiết đặt quyền truy vấn thư mục được kiểm soát.Đặt nút chuyển thành Off.Bây tiếng hãy thử tạo nên một thư mục mới trong một thư mục thiên nhiên để xem phương thức này có vận động hay không.

Thực hiện chuyển đổi đối với cài đặt thuộc tính hệ thống

Để tiến hành các biến đổi đối với cài đặt Properties hệ thống, trước tiên, hãy mở cửa sổ Run bằng phương pháp nhấnWindows+r bên trên bàn phím.Khi cửa sổ Run xuất hiện, gõ ‘sysdm.cpl’ bên phía trong dòng lệnh rồi nhấnEnter.

Khi hành lang cửa số System Properties xuất hiện, hãy đưa sang tab Advanced.


Quảng cáo

Từ đó, nhấp vào nút Settings… trong phần hiệu suất.

Bây giờ, một hành lang cửa số khác sẽ lộ diện có nhãn là Performance option.Trong phần Processor scheduling, hãy đảm bảo an toàn rằng nút đổi khác Adjust for best performance of được để thành Programs.

Sau đó, nhấp vào nút Change… trường đoản cú phần Virtual memory.

Thao tác này sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Virtual memory.Từ đó nhìn vào hộp có dòng chữ Automatically manage paging file form size for all drives.Nếu vỏ hộp được chọn, hãy quăng quật chọn.Nếu vỏ hộp không được chọn, hãy nhấp vào hộp để kiểm soát và tiếp đến nhấp vào OK.

Sau khi bạn đã triển khai các nuốm đổi, hãy khởi hễ lại đồ vật tính, tiếp theo thử chế tác một thư mục new và bình chọn xem sự nuốm đã được giải quyết chưa.


Quảng cáo

Sử dụng Registry Editor nhằm sửa lỗi cần thiết tạo thư mục mới

Nếu các bạn không thấy tùy chọn chế tác thư mục mới khi bấm vào phải vào máy tính xách tay để bàn hoặc file explorer, chúng ta có thể sửa lỗi này bằng phương pháp tinh chỉnh file đk bằng Registry editor.

Đầu tiên, mở Registry Editor bằng phương pháp tìm kiếm nó trong search kiếm của Windows và chọn nó từ kết quả tìm kiếm.

Khi hành lang cửa số Registry Editor xuất hiện, hãy sao chép và dán lệnh sau vào thanh địa chỉ và nhấnEnter.

ComputerHKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshellexContextMenuHandlersSau đó, bấm vào phải vào ‘ContexMenuHandlers’ trường đoản cú bảng tinh chỉnh bên trái, chọn New, rồi lựa chọn Key.Đổi tên khóa bắt đầu tạo thành New.

Bây giờ, hãy nhấp đúp vào chuỗi Default.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Văn Phòng Không Cần Kinh Nghiệm, Việc Làm Tương Tự


Quảng cáo

Một vỏ hộp thoại đang xuất hiện mang tên là Edit String.Đặt quý hiếm sau vào hộp văn bản Value data với nhấp vào OK

D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719Bây giờ, tất cả những gì còn lại cần làm là khởi đụng lại máy tính và bình chọn xem tùy chọn New có khả dụng không khi bạn click chuột phải vào Desktop hoặc phía bên trong File Explorer.