Không tạo được folder trong win 10

  -  

Đôi khi bạn có nhu cầu tạo thư mục new nhưng Windows 10 khước từ và không chất nhận được thực hiện. Đừng lo dưới đấy là những phương pháp để khắc phục lỗi này.


Nếu bạn đang gặp gỡ khó khăn trong câu hỏi tạo một thư mục new trong Windows 10, hoàn toàn có thể do một số lý do như sau: máy vi tính bạn đang chạy phiên bạn dạng Windows vẫn lỗi thời, thiếu tùy chọn tạo nên thư mục new hoặc điều nào đó đã có tác dụng hỏng những tệp trong hệ thống.

Bạn đang xem: Không tạo được folder trong win 10

Bất kể nguyên nhân là gì đang gây ra sự nuốm tạo thư mục mới trên Windows 10, thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của hostingvietnam.vn để giải quyết và xử lý vấn đề.

Cập nhật Windows

Nếu các bạn cũng nhận thấy các vấn đề khác trên thứ tính của mình ngoài bài toán không thể tạo nên thư mục mới, có khả năng máy tính đang hoạt động phiên bạn dạng Windows cũ. Ví như trước đó chúng ta đã tạm dừng các bạn dạng cập nhật Windows thì nên cần kích hoạt quay trở lại và triển khai việc cập nhật cho khối hệ thống theo yêu thương cầu bởi cách.

Bước 1. truy vấn vào menu Start > Settings > Update & Security.

*

Bước 2. Chọn tùy lựa chọn Windows Update sinh sống khung bên trái, sau đó bấm nút Check for updates ở khung bên phải.

Bước 3. Cài để các bản cập nhật mà hệ thống tìm thấy, khởi rượu cồn lại máy vi tính và đánh giá xem đã tạo nên thư mục mới chưa? nếu như cách này sẽ không khắc phục được sự cố, hãy chuyển sang chiến thuật khác.

Thử phím tắt để sản xuất thư mục mới

Nếu cấp thiết tạo folder mới bằng chuột, thử sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + N. Tuy vậy cách này sẽ không khắc phục được sự cố, nhưng đấy là một phương án nhanh chóng cho sự cố của doanh nghiệp nếu không muốn khởi rượu cồn lại hoặc cập nhật Windows nên nhiều thời gian.

Tạo một thư mục new qua Command Prompt

Một chiến thuật khác cho sự việc là sử dụng hành lang cửa số lệnh Command Prompt để tạo thành một folder mới.

Bước 1.Kích vào biểu tượng Search trên thanh Taskbar.

Bước 2.Nhập cmd vào hộp tìm kiếm với bấm nút Run as administrator dưới tác dụng tìm kiếm Command Prompt làm việc khung mặt phải.

Bước 3. Trong cửa sổ dòng lệnh hiển thị, nhập lần lượt những lệnh dưới đây, kết thúc mỗi lệnh nhận Enter nhằm thực thi.


cd /mkdir FolderName

Lệnh trên sẽ khởi tạo một thư mục mới trên ổ đĩa (C:)

Khởi cồn lại file Explorer

Nếu tệp tin Explorer vẫn đang chạy một số quá trình trong nền, nó có thể ngăn chúng ta tạo một thư mục bắt đầu trên hệ thống. Để tự khắc phục, bạn cũng có thể khởi hễ lại file Explorer bằng cách.

Bước 1. Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm hiển thị Task Manager.

Bước 2. Trong hành lang cửa số mới hiển thị, chọn thẻ Processes.

Bước 3. Sau đó tìm với kích chuột phải vào quá trình Windows Explorer > Restart.

*

Bước 4. Truy cập vào thực đơn File > New task. Nhập explorer.exe vào size trống với bấm nút OK để khởi động lại tệp tin Explorer.

Chạy SFC Scan

Nếu các giải pháp trước kia không giúp bạn khắc phục sự cố, thì có tác dụng các tệp khối hệ thống bị lỗi hoặc bị hư khiến hệ thống không hoạt động như bình thường.

Trong trường hòa hợp đó chúng ta có thể sử dụng anh tài System tệp tin Checker (SFC) để tự động hóa kiểm tra, xác định và vậy thế bất kỳ tệp khối hệ thống nào tất cả vấn đề.

Bước 1.

Xem thêm: Mã Thư Tín Hưng Yên - Mã Bưu Điện Hưng Yên

Kích vào biểu tượng Search trên thanh Taskbar.

Bước 2. Nhập cmd vào hộp tìm kiếm cùng bấm nút Run as administrator dưới kết quả tìm tìm Command Prompt ở khung mặt phải.

Bước 3. Trong cửa sổ dòng lệnh hiển thị, nhập lệnh sau đây và kết thúc bằng phím Enter nhằm thực thi.

*


sfc /scannow

Quá trình quét hoàn toàn có thể mất một lúc, vày vậy không nên ngừng hoạt động sổ Command Prompt cho tới khi cảm nhận thông báo cho thấy thêm quá trình quét hoàn tất.

Kiểm tra thiết đặt Windows Security

Bạn bao gồm thể gặp gỡ sự vắt khi tạo nên thư mục bởi vì Windows Security đang ngăn các biến hóa đối cùng với tệp cùng thư mục. Làm theo công việc dưới đây để biến đổi cài đặt:

Bước 1. Kích chuột cần vào menu Start > Settings.

Bước 2. Trong hành lang cửa số ứng dụng Settings hiển thị, chọn Update và Security > Windows Security > Virus & Threat Protection.

Bước 3. Bên dưới mục Virus & threat protection settings, kích chọn link Manage settings.

*

Bước 4. Chọn tiếp mục Manage Controlled thư mục access cùng tắt tùy chọn dưới mục Controlled folder access.

Kiểm tra ứng dụng chống virus

Trong một số trường hợp, phần mềm chống virus có thể tạo ra những sự cố liên quan đến thư mục trên lắp thêm tính. Nếu vấn đề đó xảy ra, bạn nên tắt những tính năng tương quan đến đảm bảo thư mục. Như vậy, hãy thử tắt ứng dụng chống virut và đánh giá xem có thể tạo một thư mục mới hay không.

Chỉnh sửa Windows Registry

Nếu không tồn tại cách nào ở trên giúp đỡ bạn khắc phục sự cố, hãy thử chỉnh sửa Windows Registry. Tuy vậy đây chưa hẳn là bí quyết khắc phục dễ ợt nhất vì các bạn phải thêm khóa new vào Registry, nhưng yêu cầu thử nếu các cách trên không hiệu quả.

Bước 1. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để kích hoạt vỏ hộp thoại Run.

Bước 2. Nhập regedit vào size trống và bấm nút OK.

Bước 3. Trong hành lang cửa số Registry Editor hiển thị, điều tìm hiểu khóa Computer > HKEY_CLASSSES_ROOT > Directory > Background > shellex > ContextMenuHandlers.

Bước 4. Kích chuột đề nghị vào bất kỳ vị trí nào trên không khí trống ở khung bên bắt buộc và chọn New > Key.

Bước 5. Đặt tên đến nó là khóa new tạo là New Key.

Bước 6. Kích chọn khóa New Key vừa tạo ra ở khung mặt trái, tiếp đến kích chuột buộc phải vào khóa Default ở size bên cần và chọn Modify.

*

Bước 7. Trong vỏ hộp thoại bắt đầu hiển thị, tại trường Value data, nhập D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719 và dìm OK.

Bước 8. Khởi hễ lại máy vi tính và soát sổ xem rất có thể tạo một thư mục mới hay không.

Xem thêm: 【6/2021】 Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win Xp /7/ 8/ 8, Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Wind Xp/7/ 8/ 8

Với các giải pháp trên, chúng ta cũng có thể khắc phục sự vắt tạo thư mục cùng giữ cho các tệp của chính mình được bố trí tốt. Nếu đã từng mọi bí quyết mà vẫn không thể tạo thư mục bắt đầu thì chiến thuật cuối cùng là Reset hoặc setup lại Windows 10.