KHÔNG NHÌN THẤY MÁY KHÁC TRONG MẠNG LAN WIN 10

  -  

Trong bài bác hướng dẫn trước thì admin đã lý giải rất cụ thể cho chúng ta cách share file qua mạng LAN trên laptop chạy Windows 7, 8, 10 cùng Windows 11 rồi.

Bạn đang xem: Không nhìn thấy máy khác trong mạng lan win 10

Các cách đều rất tương đối đầy đủ và rõ ràng, nếu như như bạn chưa chắc chắn cách làm thì hãy xem lại nội dung bài viết đó sẽ nhé.

Các bạn lưu ý là hãy tuân theo lần lượt các bước như trong bài bác hướng dẫn kia để giảm thiểu buổi tối đa việc bị lỗi trong quy trình thực hiện.

Còn vào trường hợp ai đang sử dụng Windows 10, Windows 11 hoặc những phiên bạn dạng mới hơn mà sau thời điểm thực hiện tại đầy đủ các bước như bài xích hướng dẫn này mà vẫn bị lỗi thì hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé.


Cụ thể, lỗi bản thân đang ý muốn đề cập mang đến với chúng ta đó là không nhìn thấy máy tính khác trong mạng LAN Windows 10/11 lúc đã tiến hành Shared (Chia sẻ).

Xem thêm: Sửa Lỗi The Request Could Not Be Performed Because Of An I/O Device Error

Okay, với để hạn chế và khắc phục lỗi này thì cũng tương đối dễ dàng thôi, nếu khách hàng cũng đăng chạm chán phải lỗi tựa như như trên thì hãy tuân theo cách sau đây nhé.

*
*
*
*

Trên hệ điều hành Windows 11

Đối cùng với hệ điều hành và quản lý Windows 11 thì mình đã có một bài xích hướng dẫn không giống rồi, vì giao diện của nó gồm hơi không giống một chút.

Vậy nến, nếu như bạn đang sử dụng Windows 11 thì rất có thể tham khảo bài viết này nhé: cách cài đặt, tùy chỉnh và truy cập mạng LAN trên Windows 11


NOTE:Thực ra đây không phải là lỗi gì cả, mà do vấn đề bảo mật nên trang bị tính của khách hàng mới không mở ra trong mạng Network.

Để gọi thêm về 2 cơ chế Public Network và Private Network thì chúng ta cũng có thể đọc lại bài viết này nhé: Sự khác biệt giữa Public Network và Private Network ?


Lời kết

Vâng, bởi vậy là mình vừa hướng dẫn rất cụ thể cho chúng ta cách chuyển từ cơ chế Public Network sang chế độ Private Network trên hệ quản lý Windows 10/11 nhằm khắc phục lỗi không tìm kiếm thấy máy tính trong mạng LAN rồi đó.

Xem thêm: 5 Cách Test Khả Năng Boot Của Usb Trực Tiếp Trên Windows, Share 3 Cách Test Usb Boot Trực Tiếp Trên Windows

Một kiến thức căn bản nhưng còn nếu như không rành thì sẽ rất khó để xử lý vấn đề đó các bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn.