Không mở được 2 file excel cùng lúc

  -  

Có thể làm sao mở 2 file Excel cùng lúc để sửa đổi không? Câu trả lời là trọn vẹn có. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, hãy cùng hostingvietnam.vn đi tìm cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc để giúp bạn tăng năng suất và dễ ợt hoàn thành công việc của mình nhé.

Bạn đang xem: Không mở được 2 file excel cùng lúc


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng hostingvietnam.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z vào Excel

Khi nào cần vận dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc?

Khi làm việc trên Excel, sẽ có những lúc bạn cần đối chiếu dữ liệu trong 2 file Excel riêng biệt, hoặc nhập dữ liệu trên một file Excel dựa trên nội dung của một file Excel khác. đều lúc này, kiên cố chắn các bạn sẽ không mong phải mở qua mở ra từng file một đâu đúng không? Vậy thì cùng tò mò cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời để vừa hoàn toàn có thể xem, vừa hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả 2 file nhé.

Hướng dẫn phương pháp mở 2 tệp tin Excel cùng lúc

Cách mở 2 file Excel cùng lúc với ứng dụng Excel bên trên taskbar

Nếu như chúng ta đã setup sẵn phần mềm Excel trên taskbar bên dưới màn hình, đó là cách mở 2 file Excel cùng lúc dành riêng cho bạn. Hãy tiến hành lần lượt những thao tác dưới đây nhé.

1. Mở trước 1 tệp tin Excel đề nghị xem nội dung.

2. Thừa nhận icon thu nhỏ tuổi cửa sổ Excel bên trên góc yêu cầu màn hình.

*

3. Nhận giữ phím Shift, đồng thời nhấn icon Excel trên taskbar nhằm mở một file Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi mang đến thẻ File > Open > lựa chọn file Excel thứ 2 cần xem nội dung.

*

5. Điều chỉnh kích thước hiển thị 2 file Excel để chia đôi màn hình.

*

Như vậy là các bạn đã ngừng cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc rồi! tiếng thì chúng ta có thể trực tiếp xem và chỉnh sửa nội dung trên đồng thời cả hai trang tính mà chưa phải mở đi mở ra từng file.

Thay vì phương pháp mở 2 tệp tin Excel này, nếu bạn muốn gộp 2 file vào một file tổng thích hợp thì chúng ta cũng hoàn toàn rất có thể làm được điều đó trong Excel bởi VBA. Để tra cứu hiểu chi tiết hơn về kiểu cách làm, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách mở 2 file Excel cùng lúc với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 file Excel này cũng không tồn tại gì cực nhọc khăn, bởi toàn bộ những gì bạn phải làm là:

1. Mở trước 1 tệp tin Excel đề xuất xem nội dung.

2. Thừa nhận icon thu bé dại cửa sổ Excel bên trên góc nên màn hình.

3. Nhận đúp chuột vào tệp tin Excel sản phẩm công nghệ hai yêu cầu mở nằm sẵn trên màn hình chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh kích cỡ hiển thị 2 file Excel để chia đôi màn hình.

Xem thêm: Cách Để Kết Nối Máy In Với Laptop Qua Wifi, Làm Sao Để Kết Nối Laptop Với Máy In Qua Wifi

Cách mở 2 file Excel cùng hôm nay sẽ càng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn nếu như bạn đã đặt sẵn cả hai file phải mở trên screen chính của desktop. Như vậy, các bạn sẽ không yêu cầu mất công kiếm tìm lại tệp tin trong cả lô file dữ liệu khác trong bộ nhớ thiết bị. Cầm vào đó, bạn chỉ cần mở tệp tin lên là hoàn toàn có thể sử dụng được ngay cùng luôn.

Nếu như lúc mở file lên, các bạn nhận được thông báo lỗi từ Excel hoặc chỉ chú ý thấy màn hình hiển thị xám nhưng mà không thấy bối cảnh trang tính như bình thường, thì tất cả thể bạn sẽ cần lưu lại lại nội dung bài viết dưới đây.

Cách phân chia đôi màn hình hiển thị sau khi áp dụng cách mở 2 file Excel cùng lúc

Sau khi đã áp dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc, tiếng thì bạn đã sở hữu sẵn 2 screen trang tính sinh sống trước mặt. Mặc dù nhiên, bạn sẽ phải phân tách lại màn hình để hoàn toàn có thể hiển thị đều cả 2 file này. Nếu như khách hàng cảm thấy việc chia đôi màn hình hiển thị một cách bằng tay thủ công tốn rất nhiều thời gian, thì mình đã chỉ cho bạn một thủ thuật nhanh hơn để triển khai được vấn đề này nhé.

Cách phân tách đôi màn hình hiển thị trực tiếp vào Excel

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 11, hoàn toàn có thể bạn vẫn biết rằng bạn dạng cập nhật bắt đầu này đã cho phép người cần sử dụng chia màn hình ngay trực tiếp trong cửa sổ phần mềm. Để làm được điều này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dễ dàng như sau:

1. Di chuyển chuột đến icon thu nhỏ màn hình của tệp tin Excel.

2. Nhận chuột chọn vị trí yêu cầu thu nhỏ dại và hiển thị file.

*
Hiển thị file Excel ngơi nghỉ nửa trái màn hình
*
Hiển thị file ở nửa nên màn hình

Vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng ko nào? tuy nhiên thì tính đến thời khắc hiện tại, công dụng này chỉ khả dụng trên hệ quản lý và điều hành Windows 11. Nếu bạn đang dùng những phiên bạn dạng Windows cũ hơn, hãy khám phá các phương pháp chia song màn hình sau đây nhé.

Cách phân chia đôi screen bằng lệnh bên trên taskbar

Cách tiếp theo bạn cũng có thể áp dụng để phân tách đôi screen là lệnh bên trên taskbar. Trước khi thực hiện làm việc này, bạn hãy chắc chắn rằng rằng tất cả các phần mềm khác hầu hết đã đóng, chỉ với 2 tệp tin Excel vẫn mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện công việc dưới phía trên nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chính sách toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn chuột buộc phải tại taskbar > lựa chọn 1 trong 2 thiết lập dưới đây:

Show windows stacked: phân tách đôi màn hình hiển thị thành nửa trên và nửa dướiShow windows side by side: chia đôi màn hình hiển thị nửa trái với nửa phải
*

Khi mình lựa chọn Show windows side by side, screen Excel của bản thân mình sẽ hiển thị như vào hình bên dưới đây.

*

Cách phân chia đôi màn hình bằng phím tắt

Cách thứ tía để phân chia đôi screen là áp dụng phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau khoản thời gian đã vận dụng thành công phương pháp mở 2 file Excel cùng lúc, bạn hãy triển khai các thao tác dưới đây:

1. Mở tệp tin Excel trước tiên ở chính sách toàn màn hình (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi tên trái. Màn hình hiển thị của các bạn sẽ ngay lập tức phân chia đôi cùng file Excel thứ nhất được thu nhỏ dại nằm nghỉ ngơi nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel thiết bị hai ở chính sách toàn màn hình (full screen).

4. Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu phải. File Excel sản phẩm công nghệ hai sẽ được thu bé dại và nằm tại nửa bên yêu cầu của màn hình.

Xem thêm: Hỏi Về Mô Hình Nhượng Quyền Thương Hiệu Cp Five Star, Có Nên Kinh Doanh Gà Rán Five Star Không

*

Vậy là chúng ta đã chia đôi màn hình bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt 1-1 giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để tổng hợp tất cả các phím tắt Excel bạn cần biết nhé!

Tổng kết

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta đã khám phá các cách mở 2 file Excel thuộc lúc và phân tách đôi màn hình hiển thị desktop để hiển thị bên cạnh đó 2 trang tính. Mong muốn các thủ thuật trong bài đã giúp bạn dễ ợt áp dụng và làm cho việc kết quả trên phần mềm Excel. Để tích trữ thêm các thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác, hãy tham khảo các nội dung bài viết về chủ đề Excel trên blog hostingvietnam.vn nhé.