KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC MÁY IN TRONG MẠNG LAN

  -  

Để giúp bạn tìm ra lỗi liên kết máy in và giải pháp khắc phục vì chưng trong quá trình thiết đặt diễn ra thân chừng thì bị ngừng. đồ vật in không nhận lệnh, tài liệu in ra giấy trắng, hoặc như lỗi không nhận tín hiệu giữa máy tính xách tay với thiết bị in. Cùng với lỗi này, trên màn hình sẽ có thông tin lỗi Windows cannot connect khổng lồ printer. Windows không thể kết nối với sản phẩm công nghệ in. Shop chúng tôi xin share đến chúng ta đọc giải pháp sửa lỗi trang bị in không sở hữu và nhận lệnh vô cùng đối chọi giản, máu kiệm thời hạn nhất.Bạn sẽ xem: Không liên kết được sản phẩm công nghệ in qua mạng lan


*

1. Đi tìm nguyên nhân lỗi liên kết máy in

Trước lúc đi vào tò mò nguyên nhân lỗi liên kết máy in và giải pháp khắc phục bạn phải phân biệt triệu chứng và lỗi máy in đang mắc phải: trường hợp máy vẫn báo đèn (xanh/ đỏ/ vàng) khi dìm lệnh in mà lại không ra, lỗi này liên quan đến phần cứng hoặc vỏ hộp mực.

Bạn đang xem: Không kết nối được máy in trong mạng lan

Cần bắt buộc tìm ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục được vào trường hòa hợp khi thừa nhận lệnh in nhưng mà máy lại không sở hữu và nhận được lệnh in. Không sở hữu và nhận được ngẫu nhiên tín hiệu kết nối nào từ máy tính xách tay đến sản phẩm công nghệ in. Theo nhiều nghiên cứu chi tiết, người ta đang thống kê ra được một số nguyên nhân chủ yếu yếu dẫn đễn bài toán máy in không sở hữu và nhận lệnh. Từ đó để đưa ra những chiến thuật sửa lỗi thứ in không sở hữu và nhận lệnh.

Nguyên nhân đồ vật nhất: máy tính xách tay bị lỗi win là trường hợp tuy không xảy ra liên tiếp nhưng bạn cũng cần lưu ý. Qúa trình lỗi win tác động đến bài toán in và nhận lệnh.

Lưu ý: không nên bỏ sót ngẫu nhiên chi máu nào lúc tìm kiếm nguyên nhân lỗi trang bị in và cách khắc phục của tình trạng máy không sở hữu và nhận lệnh.

Nguyên nhân lắp thêm hai: là vì lỗi tại phần dây cáp kết nối: tương đối nhiều trường hợp máy in đã bật và gồm tín hiệu màu sắc xanh, toàn bộ đã sẵn sàng nhưng vẫn cần thiết ra bản in được. Tất nhiên khi đó bạn hãy kiểm tra dây cáp liên kết giữa trang bị in với máy tính, xem xem nó đang được liên kết chưa? Dây nối có gặp mặt vấn đề gì không?

Nguyên nhân vật dụng ba: Là bởi chưa khởi động máy in: Có đôi khi bạn mất một ngày dài loay hoay đi kiếm kiếm phần nhiều lỗi bên trong, hay rất nhiều lỗi cừ khôi nào khác nhưng lại bỏ qua chi tiết rất bé dại – “nguồn của sản phẩm in”. Chắc chắn rằng mối cung cấp điện sẽ có, trang bị in đã được bật sẵn.

Nguyên nhân cuối cùng: có thể do lỗi driver: Nguồn sẽ bật, đèn bộc lộ màu xanh, đa số thứ đã chuẩn bị nhưng máy vẫn không hoạt động. Bạn nên xe lại phần mềm, nếu chưa xuất hiện hoặc lỗi hãy down và cài đặt lại ứng dụng cho máy.

2. Bí quyết khắc phục hối hả từng lỗi thứ in

Xử lý những lỗi liên kết máy in và biện pháp khắc phục như sau:

Lỗi Windows cannot connect lớn printer:

Nếu như chúng ta nhìn thấy thông tin Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình dưới, thì có thể do thiếu tệp tin mscms.dll.

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:Windowssystem32 và chọn file mang tên là mscms.dll.Tiếp theo, họ sẽ copy file mscms.dll vào folder trên máy tính xách tay theo đường truyền bên dưới:C:Windowssystem32spooldriversx643 trường hợp đang áp dụng Windows 7 64-bit .C:windowssystem32spooldriversw32x863 giả dụ đang thực hiện Windows 7 32-bit.Cuối cùng bạn nên triển khai khởi rượu cồn lại thiết bị in và tiến hành thao tác chia sẻ các thiết bị in trong mạng LAN như thông thường. Máy vi tính sẽ không xuất hiện thông báo lỗi như bên trên và bọn họ sẽ liên kết lại được với vật dụng in.


*

Kết nối trang bị in với Windows:


*

Windows có một trình tên là showroom Printer Wizard truy cập từ Devices và Printers trong Control Panel. (Đối với Windows phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này là mục Printers). Vấn đề thêm thiết bị in là khá là khác biệt về các cụ thể trên những phiên phiên bản Windows khác nhau. Nhưng lại lỗi kết nối máy in và phương pháp khắc phục các bước chung, cơ bạn dạng vẫn như thể nhau.

Xem thêm: 8 Cách Khóa Màn Hình Máy Tính Khi Không Sử Dụng, Cách Khóa Màn Hình Máy Tính Khi Không Sử Dụng

Khi vào liên kết địa chỉ cửa hàng Printer, Windows sẽ triển khai việc tự động hóa tìm kiếm vật dụng in trên mạng. Khi sản phẩm in được tìm thấy, nó sẽ nhảy lên và chúng ta cũng có thể chọn và triển khai in.

Xử lý sự nuốm 101:

Tất nhiên, sản phẩm công nghệ in đôi lúc hoàn toàn có thể không được thiết đặt thành công. Nó hoàn toàn có thể không xuất hiện trong danh sách máy in bao gồm sẵn, hoặc chúng ta cũng có thể nhận được thông tin rằng Windows ko thể liên kết với trang bị in. Bước thứ nhất bạn cần kiểm tra ngay là đồ vật in với các máy tính muốn thêm bao gồm nằm trên và một mạng hay là không và tính năng chia sẻ máy in của dòng sản phẩm tính liên kết trực tiếp với lắp thêm in đã được bật chưa.

Nếu như ko thấy sản phẩm in được liệt kê vào mục địa chỉ Printer Wizard hay là không thể liên kết khi bấm vào tên của nó. Hôm nay bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là “The printer that I want isn’t listed”. Vấn đề tên máy in của công ty không nằm trong địa chỉ cửa hàng Printer Wizard không có nghĩa là không gồm máy in đó.

Bộ phận IT trong một vài cơ quan thường mặc định ẩn tên của dòng sản phẩm in bên trên mạng. Mặc dù việc này là đúng về vấn đề bảo mật thông tin hoặc nguyên tắc nhiệm vụ nhưng về cơ bản nó có thể gây trở hổ thẹn cho một số người làm sao đó mong tìm ra lỗi liên kết máy in và bí quyết khắc phục mong muốn chính đáng.

Trong hành lang cửa số tiếp theo, bạn sẽ được lựa lựa chọn thêm máy in tổng thể hoặc thêm từ mạng tất cả dây, hay không dây hoặc qua liên kết với thiết bị in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai.

Thêm một thiết bị in không có trong danh sách:

Mục kế tiếp trong cửa sổ địa chỉ cửa hàng Printer Wizard là Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm đồ vật in theo tên hoặc showroom TCP/IP).


*

Trên thực tế chúng ta có thể tìm kiếm trong các thư mục, tuy thế nếu trong cửa ngõ sổ đầu tiên ở bước trên không mang tên máy in thì kỹ năng lựa lựa chọn này cũng không xuất hiện.

Đối cùng với tùy chọn “Select a printer by name”, chúng ta cũng có thể nhập tên sản phẩm in cần liên kết theo mẫu mã \COMPUTERNAMEPRINTERNAME, trong những số ấy COMPUTERNAME là tên của sản phẩm chủ (hoặc máy tính xách tay mà sản phẩm in được mua đặt) bên trên mạng. Nó có thể tìm thấy thông qua Control Panel -> System and Security -> System (trong Windows 7). Nếu như không biết tên máy in (PRINTERNAME), hãy hỏi người sử dụng trực tiếp sản phẩm công nghệ in đó hoặc contact đến bộ phận IT trong ban ngành để biết tên.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Trọ Tại Biên Hoà, Cho Thuê Phòng Trọ Đồng Nai Giá Rẻ Tháng 05/2021

Nếu gặp mặt may mắn, vấn đề lựa chọn máy in theo cách này sẽ chất nhận được bạn truy vấn được. Trường hợp vẫn ko thể liên kết hoặc tên của sản phẩm in bị ẩn, bạn cũng có thể thử phương án “Add a printer using a TCP/IP or hostname” (thêm sản phẩm in thực hiện giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Cơ hội này bạn cần phải có add IP tĩnh của máy. Để lấy địa chỉ IP tĩnh của dòng sản phẩm in, chúng ta có thể vào Control Panel lựa chọn Printers, dấn chuột cần vào hình tượng máy in đề xuất xem, chọn Printer Properties và lựa chọn thẻ Ports, khẳng định tên trang bị in, bạn sẽ thấy showroom IP. Tiếp nối quay trở lại máy tính xách tay và gõ add IP trong mục Hostname hoặc IP Address và nó sẽ tự động hóa xuất hiện trong trường Port name (hình dưới). Nhận Next cùng để nó tự động hóa kết nối.

Có hàng loạt các vấn đề khác rất có thể làm mang lại Windows ko thể kết nối được với trang bị in, ngay cả khi máy tính xách tay của bạn có thể nhận dạng và xác định. Chúng ta cũng có thể tìm tìm thêm trên các diễn đàn về IT để tìm lỗi kết nối máy in và giải pháp khắc phục hoặc hoàn toàn có thể làm theo những cách cơ bạn dạng để xử lý. Nếu bạn có nhu cầu thuê máy photocopy giá bán rẻ thì hãy contact với công ty chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!