Không kết nối được máy in trong mạng lan win 10

  -  

Hiện nay, phần nhiều các một số loại máy in đều có tác dụng kết nối được với nhiều máy tính cùng một thời gian thông quan mạng LAN. Mặc dù nhiên, cũng biến thành có một vài trường phù hợp lỗi không kết nối được vật dụng in qua mạng LAN Win 10. Vậy làm nạm nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng hostingvietnam.vn tìm phát âm ngay qua bài viết dưới phía trên nhé!

*


Kết nối vật dụng in qua mang LAN là gì?

Kết nối đồ vật in qua mạng LAN là một phương thức in ấn tự xa thông qua mạng LAN nội bộ liên kết trực tiếp với những thiết bị không dây như: thiết bị tính, laptop, năng lượng điện thoại… cơ mà không cần kết nối qua cổng usb truyền thống, rườm rà, phức tạp.

Bạn đang xem: Không kết nối được máy in trong mạng lan win 10

*

Ưu điểm:

Hỗ trợ in ấn từ xa nhân thể lợi, nhanh chóngHỗ trợ liên kết với rất nhiều thiết bị và một lúc như: máy tín, laptop, điện thoại…Không buộc phải nhiều dây cáp liên kết rườm ra

Nhược điểm: 

Cách setup và kết nối hơi phức tạpYêu cầu đề nghị có khối hệ thống mạng LAN bình ổn để kết nốiKhi gặp mặt trục trẹo từ khối hệ thống mạng đã gây ảnh hưởng tới toàn cục kết nối

Nguyên nhân khiến lỗi không kết nối được sản phẩm in qua mạng LAN

Trong trường vừa lòng nếu trang bị in mở ra đèn báo lỗi xanh/ đỏ/ rubi khi đã tiến hành bấm lệnh in mà quan trọng in được thì thường sẽ vì chưng lỗi hộp mực hoặc hartware chứ không phải do bí quyết kết nối. Còn trường phù hợp lỗi không liên kết được máy in qua mạng LAN win 10, nguyên nhân hoàn toàn có thể là do:

Chưa bật nguồn máy inPhần dây cáp liên kết bị lỗiLỗi DriverMáy tính bị lỗi Win dẫn đến quy trình nhận lệnh in hoặc làm việc in ấn bị ảnh hưởng.Máy in và máy tính xách tay không kết nối chung hệ thống mạng LANHệ thống máy vi tính bị lây lan virus (hoặc sử dụng phần mềm virus bật chức năng tường lửa)…

Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi không liên kết được trang bị in qua mạng LAN Win 10

1. Hãy bảo đảm an toàn đã chia sẻ máy in quan lại mạng LAN đúng cách

Chi tiết các bước chia sẻ thiết bị in qua mạng LAN Win 10 (TẠI ĐÂY). Nếu chúng ta đã thực hiện các bước share sản phẩm in qua mạng LAN nhưng vẫn không kết nối được, thì hãy bước đầu thử với đa số cách sau đây nhé!

2. Khám nghiệm Driver

Cho dù chúng ta đã thực hiện việc chia sẻ máy in qua mạng LAN, dẫu vậy ở công đoạn cài Driver cho thiết bị thì lại bị lỗi hoặc bị thiếu. Vì chưng vậy, lỗi liên kết máy in qua mạng LAN Windows 10 ko thành công. Bởi vì thế, các bạn cần phải kiểm tra (nếu quan trọng thì nên xóa driver cũ đi và cài đặt lại driver new cho thiết bị in).

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run lên. Sau đó, các bạn nhập vào lệnh “devmgmt.msc” và bấm chuột OK nhằm mở Device Manager.

*

Bước 2: Khi hành lang cửa số mới được mở ra, tại đây các bạn tiến hành mở rộng mục Print queues và thực hiện việc xóa và cài đặt lại Driver mới.

3. Sử dụng trình sửa lỗi Troubleshoot

Troubleshoot là 1 trong các những phương pháp đơn giản nhất nhằm sửa các lỗi tương quan tới những thiết bị ngoại vi. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy bấm tổng hợp phím Windows + I để mở Settings. Sau đó, các bạn chọn Update và Security trong đồ họa chính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mdaemon Mail Server, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Mail Server Mdaemo

*

Bước 2: Tiếp đến, bạn triển khai nhấn lựa chọn Troubleshoot ở danh mục bên trái. Tại đây, chúng ta lựa lựa chọn Printer và bấm vào Run the troubleshoot nhằm hệ thống tự động quét và sửa lỗi.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự với mục Hardware và Device nhằm kiểm tra toàn vẹn các trang bị ngoại vi với thử liên kết lại xem sẽ khắc phục được triệu chứng này không nhé!

4. Chạy lại trình tìm kiếm vật dụng in trên Windows 10

Bước 1: bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, và nhấn chọn mục Devices khi hành lang cửa số mới được hiện lên.

*

Bước 2: tiếp sau đó, chúng ta chọn Printers & Scanners từ hạng mục bên trái và chọn vào tùy lựa chọn Add a printer or scanner để các thiết bị (máy tính, điện thoại…) quét máy in hoàn toàn có thể kết nối. Nếu trường hợp các bạn vẫn không tìm thấy vật dụng in đề nghị kết nối, các bạn hãy liên tục nhấn chọn mục The printer that I want isn’t listed.

Xem thêm: Mã Bưu Điện Quảng Bình Mới Nhất, Mã Bưu Điện Của 63 Tỉnh Thành Việt Nam (Năm 2018)

*

Bước 3: Tại cửa sổ mới, các bạn tick lựa chọn vào mục Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer, rồi bấm Next và mong chờ vài giây để laptop quét lại những thiết bị trang bị in vào mạng LAN.

*

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta hãy khởi đụng lại sản phẩm in và còn nếu như không thấy có ngẫu nhiên vấn đề gì thì máy in đã hiện ra. Hiện nay các bạn đã có thể dễ chịu kết nối lắp thêm in qua mạng LAN Win 10 rồi đấy!

Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé!