KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC MẠNG NỘI BỘ

      134

Mạng LAN là một trong khối hệ thống mạng Internet nội bộ cài những chức năng đặc thù như: Khả năng bảo mật tốt, vận tốc truyền thiết lập tài liệu nhanh với ko tốn kém nhẹm ngân sách duy trì. Hiểu một phương pháp dễ dàng là mạng LAN được xem là một chiến thuật hữu dụng nhằm tăng tính hiệu quả vào quá trình của chính bản thân mình. Nhất là đối với những công việc đặc thù tính bè đảng tuyệt làm việc theo đội. Trong và một mạng LAN, gần như tín đồ phần đa có thể tiện lợi share tài nguyên ổn, tài liệu, điều đình các Project cho các trang bị tính

Tuy nhiên vào một vài ngôi trường thích hợp, người dùng vẫn gặp gỡ đề xuất trường đúng theo lỗi ko thấy được trang bị khác trong mạng LAN win 7, win 8, win 10. Việc máy vi tính vào thuộc mạng LAN với nhau chạm chán bắt buộc tình trạng không kiếm thấy nhau nhằm triển khai việc hiệp thương dữ liệu sẽ khiến người tiêu dùng gặp gỡ các phiền phức. Đặc biệt là hoàn toàn có thể khiến quá trình của người tiêu dùng bị đình tvệ. Sau phía trên mình vẫn chia sẻ các lỗi thường xuyên gặp gỡ lúc không vào được mạng LAN win 7, win 8, win 10

I. Lỗi 1: Không vào được máy tính xách tay vào mạng LAN

- Khi trang bị lộ diện lỗi ” You vì not permission lớn access….. Liên hệ your network administrator lớn request access ”.

Bạn đang xem: Không kết nối được mạng nội bộ

- Lỗi share file

Các các bạn hãy tuân theo quá trình sau đây:

Clichồng loài chuột nên vào ổ đĩa hay folder bạn vẫn Share=>Properties=> lựa chọn Security=> lựa chọn Edit=>Add=> lựa chọn Advanced=>Find Now=> chọn Everyone=>lựa chọn OK=>chọn OKCuối cùng chọn OK là chấm dứt.

Vậy là sẽ xong với hiệu quả bảo đảm là những bạn sẽ thành công xuất sắc 100% đấy.

II. Lỗi 2: Khắc phục lỗi máy vi tính ko lộ diện vào mạng LAN

Lỗi mình đang hy vọng nói tới làm việc đây là lỗi không kiếm thấy máy tính xách tay khác trong mạng LAN. Thật ra đây ko call là lỗi, đơn giản dễ dàng là cơ chế bảo mật thông tin bên trên máy tính của bạn đã đặt ở chính sách Pubic Network (mạng nơi công cộng chỉ để truy cập mạng chứ không hề nhằm nhằm thực hiện những mục đích khác) với Private Network (mạng cá thể là một liên kết đáng tin cận để share tệp tin hoặc cho phép những máy vi tính bao gồm cùng kết nối mạng thao tác với nhau) nhưng thôi.

Vậy để khăc phục họ hãy làm theo phần nhiều bước tiếp sau đây nhé:

+ Bước 1:

- quý khách hàng nhấn vào nút ít Start => lựa chọn Settings.

- Tiếp theo trong tab Status

- => các bạn click lựa chọn Change connection properties như hình dưới.

*

+ Bước 2: Tại phía trên chúng ta có thể thấy máy tính đã ở trong tinh thần Public, phía trên đó là lý do khiến máy tính xách tay của công ty không mở ra trong mạng LAN (Network).Cách xử lý dễ dàng và đơn giản đó là

- Bạn hãy tích lựa chọn lại vào phần Private nhằm lựa chọn chế độ riêng bốn là chấm dứt.

*

+ Bước 3: Các chúng ta xem xét là nếu bạn tích chọn quay trở lại mạng nơi công cộng (Public) thế bởi vì riêng biệt tư (Private) chúng ta cần nhảy lại share mạng nhé. Trong thời điểm này đang xuất hiện một bảng thông tin thử dùng chúng ta đông ý bật chia sẻ máy vi tính trong mạng LAN

- Bạn ấn vào Yes turn on network discovery & file sharing for all pubic networks.

*

+ Bước 4:

- Kiểm tra lại kêt trái cùng bây giờ máy tính của bạn vẫn vào mạng nội cỗ rồi nhé.

III. Lỗi 3: Lỗi do tường lửa của ứng dụng khử Virus

Hình như, một số trong những lỗi tạo ra có thể nguyên ổn nhân chính là vì trình khử virut gồm bên trên máy vi tính của bạn. Mình cũng đã có lần bám lỗi này, vị tường lửa của Kaspersky chặn không cho truy vấn vào máy tính không giống vào mạng LAN, tuy nhiên vẫn bắt gặp các ổ, phân vùng được share.

Vậy đề nghị các bạn hãy demo thoát ứng dụng khử virus ra rồi kiểm soát lại demo nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Avast Free Antivirus 2021 Qua Hình Ảnh

IV. Lỗi 4: Đòi nhập password.

Lúc chúng ta sở hữu lại Windows vẫn rất thú vị gặp mặt yêu cầu lỗi này. lúc các bạn demo ping tới trang bị giới thiệu vào mạng LAN vẫn báo thông suốt, mà lại Lúc truy vấn vào máy thì lại mở ra thông báo: Windows cannot access chesông xã the spelling of the name, otherwise there might be a problem… vậy thì các bạn thực hiện ngay những làm việc tiếp sau đây nhé.

Vào Control Panel=> lựa chọn Network and Sharing Center=> chọn lọc Change avanced sharing settings=> tiếp đến Kéo xuống dưới cùng tắt password đi (Chọn Turn off pssword projected sharing).

V. Lỗi 5: Windows cannot access mạng LAN

cũng có thể lỗi này là vì Services của Hệ quản lý Windows của doanh nghiệp bị tắt, tiếng các bạn chỉ việc bật lên là chấm dứt.

- quý khách hàng vào Control Panel của Windows,

- Chọn Administrative Tool, lựa chọn Services

- Rồi chúng ta chọn TCP/IP. NetBIOS Helper

- Giờ chúng ta chỉ việc Start TCP/IP NetBIOS Helper là hoàn toàn có thể truy vấn được máy tính xách tay vào mạng Lan rồi.

*

Nếu sau thời điểm chấm dứt mà vẫn bị lỗi tóm tắt máy vi tính vào mạng LAN trang bị thì hoàn toàn có thể lỗi là do những ngulặng nhân khác. quý khách phải loại bỏ và thử những biện pháp khác nữa để có thể tìm thấy nguyên ổn nhân đúng đắn. Hãy demo công việc dưới đây nhé.

1. Kiểm tra Windows Firewall bên trên laptop sẽ tắt không, hãy tắt cả vào Service.

2. Lỗi Password Trắng: User không được nhằm white password, bạn cần đặt password mang đến User. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vào Advanced sharing settings cùng Turn off password protected sharing. 2 máy tính xách tay ping thấy nhau nhưng mà không kết nối được cùng nhau, vẫn vô mạng lan bình thường

3. Thử truy cập bằng IP thế vị bằng tên

Nhấn tổng hợp phím Win + R -> trên vỏ hộp thoại Run các bạn gõ \ + ip của dòng sản phẩm. lấy ví dụ như, tương tác IP sản phẩm công nghệ bản thân là 192.168.1.12, cú pháp như sau:

*

4. Kiểm tra coi User Guest đang nhảy chưa?

Bạn click cần chuột vào My Computer-> Manager-> System tools->Local Users & Groups-> Users-> cliông chồng nên loài chuột vào User Guest lựa chọn Properties, quăng quật dấucheck làm việc Account is disabled cùng tiông xã vào 2 loại User cannot change password với Password never Expires.

5. Cách 5 cũng có thể áp dụng cho biện pháp số 2 sinh hoạt trên

Quý khách hàng vào Run gõ gpedit.msc -> ok.Tìm cho tới thẻ Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies-> Security Options tra cứu mục:

1 - Accounts: Limit local trương mục use of blank passwords khổng lồ console logon only

2 - Network access: Sharing và security model for local accounts

6. Nhấp con chuột phải vào My Computer-> Properties

Chọn Tab "Computer Name"Cliông xã vào Network ID rồi Run Wizard-This computer is part of a business network, and use it lớn connect lớn the computers at work.Tiếp kia sẽ có được câu hỏi về máy tính xách tay có ở trong domain như thế nào hay không. Trả lời gồm nếu máy vi tính của bạn có tên miền (thông thường là không có)Rồi sau đó chọn lại tên của Workgroup của người tiêu dùng. Cuối thuộc là khởi cồn lại vật dụng, cách này phát âm dễ dàng và đơn giản là đặt Network ID mang đến từng sản phẩm công nghệ cần các thứ tất yêu nhận thấy data của nhau, chỉnh lại là chấm dứt.

7. Máy tính bị virus

phần lớn bạn sẽ thắc mắc rằng laptop new cài lại win sao lại bị vi khuẩn được? Đúng khi chúng ta vừa sở hữu kết thúc laptop thì đó là máy vi tính White ko vi khuẩn. Nhưng nếu khách hàng vô tình truy cập vào ổ D hay E, nhưng những ổ kia bị lây truyền vi khuẩn thì lắp thêm các bạn cũng trở thành bị nhiễm virus. Vậy yêu cầu các bạn hãy quét virut đến toàn thể khối hệ thống thì đang là tốt nhất

Và sau khi chúng ta quét virut hãy làm cho thêm bước dưới đây nhé:

Nhấp con chuột đề xuất vào My Network Places--> Properties---> Chọn card mạng đã liên kết bấm chuột đề xuất vào thẻ mạng đó--> properties --> lựa chọn mục mạng internet Protocol (TCP/IP)--> lựa chọn Properties --> Advanced --> Wins--> chọn Enable Netbios over TCP/IP--> Nhấn OK ->OK vậy là đang hoàn thành.

Trên đấy là rất nhiều lí giải về những giải pháp khắc chế sửalỗi trong mạng LAN đơn giản và dễ dàng. Việc chia sẻ file/ folder qua mạng Lan dù vậy dễ dàng và đơn giản tuy thế nếu bạn không làm cho quả thật lý giải, hoặc thiếu thốn bước thì rất dễ dàng xảy ra lỗi. Vậy nên chúng ta hãy đọc kỹ chỉ dẫn cùng làm theo. Bài viết này mình đã khuyên bảo cực kỳ cụ thể biện pháp chia sẻ tệp tin qua mạng lan với giải pháp hạn chế và khắc phục một số trong những lỗi cơ mà mình đã có lần gặp. Hi vọng bài viết để giúp ích mang lại các bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc.

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, Khu đô thị Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội