Không Hiện Ảnh Đại Diện Trong Bài Viết Wordpress

  -  

Ảnh thay mặt đại diện là hình hình ảnh đại diện cho bài viết trên Web, blog post hoặc custom post types để hấp dẫn sự chăm chú của tín đồ đọc. Ở nội dung bài viết này, mắt Bão vẫn hướng dẫn chi tiết cho bạn setup và sử dụng Featured Image ra làm cho sao cho hiệu quả. Vậy những thông tin khác cần phải biết về WordPress Featured Image là gì?


*

Ảnh thay mặt đại diện giúp thương hiệu dễ dàng được nhấn diện

Khi tín đồ đọc click vào hình thay mặt của bài viết, Featured Image sẽ hiện lên trên thuộc của bài viết đó. Featured Image còn cung ứng cho đầy đủ theme và tương quan mật thiết cho theme. Từng theme sẽ có cách hiển thị khác nhau với form size khác nhau.Bạn vẫn xem: ko hiện ảnh đại diện trong bài viết wordpress


*

Post thumbnail là 1 trong ví dụ điển hình, vừa là hình ảnh đại diện, vừa thể hiện nội dung chủ yếu của bài.

Bạn đang xem: Không hiện ảnh đại diện trong bài viết wordpress

Mục lục

5 các plugin tạo nên featured image bằng hình ảnh đầu bài viết7 các plugin khác cung ứng Featured Image vào WordPress

Hướng dẫn thêm Featured Image vào WordPress

Có một vài cách không giống nhau để hoàn toàn có thể thêm Featured Image vào WordPress. tiếp đây Mắt Bão đã hướng dẫn các bạn cách:

Thêm Featured Image vào bài viết thông thườngsử dụng ảnh đầu bài viết làm Featured Image WordPress


*

Việc thêm Featured Image vào WordPress giúp bài viết nổi nhảy và tạo được ấn tượng với người xem

Thêm Featured Image vào bài viết thông thường

Sau khi hoàn thành xong nội dung trên WordPress, chúng ta cũng có thể bắt đầu thực hiện việc thêm ảnh Featured Image trước khi ưng thuận xuất bản nội dung bài viết đến với người đọc. Những bước tiến hành vô cùng đơn giản:

Bước 2: Click vào nút Post phía mặt phải. Sau đó nhấn nút địa chỉ cửa hàng New Post. Thanh lệnh Featured Image vẫn hiện lên ở góc cạnh phải màn hình.

Nếu không kiếm thấy Featured Image thì chúng ta click vào nút Screen Options ở góc cần màn hình. Tiếp theo, ghi lại vào ô “Featured Image”. Tiếp đến ấn nút “Set featured image”. Cửa sổ truyền thông media Library đang mở lên để chúng ta thêm hình.

Bước 3: lựa chọn hình ảnh có sẵn bên trên “WordPress truyền thông media library” hoặc dùng nút “Upload Files” để mua lên hình ảnh sẵn tất cả từ vật dụng tính.

Bước 4: chọn đúng file cần thiết, điền phần lớn các tin tức được đòi hỏi (Caption, alternative text text, Description) và nhấp lệnh phối Feature Image ở góc cạnh phải.

Vận dụng ảnh đầu nội dung bài viết làm Featured Image WordPress


*

Bạn có thể lấy ảnh đầu tiên bài viết làm Featured Image trong WordPress với số đông thao tác dễ dàng

Thay vì mất quá nhiều thời gian cho công đoạn chọn, biên tập, chỉnh sửa hình ảnh cho Featured Image. Bạn cũng có thể chọn ảnh đầu tiên trong bài viết làm Featured Image. Cách cài đặt tác vụ này hoàn toàn có thể được tiến hành qua nhiều cách thức như sau.

Xem thêm: Thêm, Cập Nhật Và Xóa Dữ Liệu Từ Nhiều Bảng Trong Sql Không?

Dùng code để chế tạo featured image từ ảnh đầu bài xích viết

Bước 1: Mở file functions.php với chèn code bên dưới vào trên hoặc bên dưới code của file:

phpfunctioncatch_that_image()global$post,$posts;$first_img="";ob_start();ob_end_clean();$output=preg_match_all("/>+).*>/i",$post->post_content,$matches);$first_img=$matches;if(empty($first_img)) //Defines a mặc định image$first_img="/images/default.jpg";//Duong dan anh mac dinh khi khong tim duoc anh dẻo dienreturn$first_img;?>Bước 2: Vào index.php và content.php (nếu trong bài viết có ảnh thumb) với thêm đoạn code này vào:


*

Việc tùy chỉnh kích thước hình ảnh giúp hình ảnh đại diện hiển thị good hơn trên bài bác viết

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi kích thước Featured Image bằng cách vận dụng file functions.php của theme hoặc vận dụng plugin. tiếp đây là phương pháp sử dụng plugin đến bạn

Bước 1: thiết lập và setup plugin Simple Image Sizes

Bước 2: Vào mục “Setting”, kế tiếp chọn “Media”.

Bước 3: Điền các thông số trong mục “featued_image_size” hoặc “thumbnail size”.

Các plugin khác hỗ trợ Featured Image trong WordPress

Kho plugin của WordPress cung ứng khá nhiều đầy đủ plugin cung ứng Featured Image. sau đây là một vài cái tên các bạn có thể tìm tòi sử dụng:

Quick Featured ImagesDrag và Drop Featured ImageRegenerate ThumbnailsFeatured Image Reminder


Hiện nay, có rất nhiều plugin cung ứng cho Featured Image một bí quyết nhanh chóng, luôn tiện lợi

Quick Featured Images là gì?

Quick Featured Images là plugin ngày tiết kiệm thời gian và sức lực khi quản trị hình ảnh cho bài viết. Nó góp bạn auto chọn một hình ảnh đại diện bằng hình ảnh sẵn có trong bài xích viết. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, thêm các hình hình ảnh nổi nhảy tự động, hoặc thêm bắt đầu hình ảnh hàng loạt.

Drag & Drop Featured Image là gì?

Drag và Drop Featured Image là một plugin giúp cho bạn có thể thay nạm metabox mặc định, cho phép upload hình hình ảnh nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nắm thể, chúng ta có thê kéo thả những hình ảnh đã lựa chọn vào ô “Drop” để tiết kiệm ngân sách thời gian.

Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails là trong những plugin rất cần thiết cho Web của bạn. Khi thay thay đổi và vấp ngã sung Website, các bạn sẽ cần mang lại plugin này để tái sinh sản lại toàn bộ ảnh đại diện thay mặt cho các bài đăng cũ để phù hợp với đồ họa mới.

Xem thêm: Xem Địa Chỉ Mac Của Máy Tính Ứng Dụng, Địa Chỉ Mac Là Gì

Featured Image Reminder là gì?

Featured Image nhập vai trò quan trọng đối cùng với mỗi bài đăng trên Website, giúp nội dung bài viết nhận được sự chăm chú của tín đồ đọc, đồng thời phần đa số theme trên Website. Cạnh bên đó, hình hình ảnh đại diện còn hàm chứa nội dung chính của cả bài viết. Bởi vậy, bạn phải nắm vững những kiến thức cơ phiên bản và những thao tác cần thiết để cấu hình thiết lập hình ảnh đại diện và các theme một cách chuyên nghiệp, giúp Web của bạn tăng lượng trao trở qua lại với khách ké thăm.