Không giải nén được file zip

  -  

Ngày nay, khi công nghệ thông tin đang ngày một phát triển, thì nhu yếu truyền gởi và lưu trữ thông tin, dữ liệu trên nền tảng công nghệ số thực sự là bài toán cần thiết. Tuy vậy không cần lúc nào lắp thêm tính, smartphone hay những thiết bị năng lượng điện tử khác của khách hàng cũng đủ không khí để tàng trữ dữ liệu tuyệt gửi nhận chúng, vì thế cách tốt nhất có thể là giảm dung lượng của chúng.

Bạn đang xem: Không giải nén được file zip

Nếu hy vọng giảm dung tích file, gửi dấn hay lưu lại trữ một vài lượng lớn dữ liệu mà chỉ cần một thao tác dễ dàng và đơn giản thì việc thực hiện nén các file thành dạng đuôi .rar tốt zip là giải pháp hữu hiệu nhất. Các file dữ liệu sẽ được nén và thiết lập về bên dưới đuôi .rar và ước ao sử dụng được bạn cần phải giải nén file .rar. Tuy vậy không cần lúc nào việc giải nén cũng ra mắt nhanh chóng, trong một trong những trường hợp chúng ta cũng có thể giải nén ko thành công, vậy vì sao là bởi đâu? giải pháp khắc phục như vậy nào? tiếp sau đây hostingvietnam.vn sẽ phân tích và lý giải và lý giải thật cụ thể cho bạn về vụ việc trên.

File Rar, file Zip là gì?

File Zip: là một định dạng tệp tin được phát triển bởi Philip Katz vào năm 1989, được sử dụng để nén một hay nhiều tập tin vào một vị trí duy nhất nhằm mục đích mục đích bớt bớt dung lượng của file. Được tưởng tượng như một khóa kéo rất có thể khóa những tập tin lại vừa nhỏ gọn vừa tiện dụng, người tiêu dùng có thể mở khóa kéo để thực hiện file ở định dạng ban đầu. Tuy vậy file Zip tất cả nhược điểm là giới hạn khả năng nén, quan trọng đặc biệt với các định dạng file MP4 MP4, JPG. Do vậy nếu bạn là người dùng thường xuyên đề xuất gửi nhận, lưu giữ trữ thông tin dưới những định mẫu mã ảnh, video clip như bên trên thì hạn chế này có thể gây khó chịu cho bạn.

File Rar vận động tương tự file Zip là một trong những tệp nén đựng được nhiều file hoặc thư mục bên trong (viết tắt của Roshal Archive Compressed) được phát triển bởi Eugene Roshal – một kỹ sư phần mềm người Nga. File Rar giống như một thư mục thường thì nhưng lại có công dụng đặc biệt để nén nội dung làm giảm dung tích thư mục. Do thế file Rar về tối ưu hóa bài toán gửi, nhận tài liệu hay giữ giữ các tệp nhưng không tốn nhiều dung lượng, tiết kiệm không khí lưu trữ cùng tăng hiệu quả hoạt động vui chơi của thiết bị công nghệ của bạn. File Rar có khả năng nén cao, đặc việt với những file MP3, MP4, JPG,..do vậy có thể khắc phục được các hạn chế của file Zip.

File Rar tất cả thuật toán nén với tỷ lệ cao hơn so với các file Zip thông thường, có vận tốc nén và giải nén nhanh hơn so với file Zip, tuy nhiên không được sử dụng rộng thoải mái bằng, vày file Zip được tích vừa lòng sẵn trong không ít hệ điều hành, trong những lúc đó ao ước sử dụng tệp tin rar bọn họ cần thiết lập ứng dụng trung gian là WinRar. Tuy vậy nhờ vào những ưu thế vượt trội của nó, Winrar vẫn ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi người dùng khắp cố giới.

Nguyên nhân xảy ra lỗi không bung file được tệp tin rar, zip

Nguyên nhân không bung file được file Rar

Có các nguyên nhân rất có thể xảy ra khiến cho file rar, zip của chúng ta không thể bung file được, nội dung bài viết sẽ liệt kê những lý do phổ biến đổi nhất:

Phiên phiên bản winrar của doanh nghiệp cài trên laptop đã cũ, không tương xứng với phiên phiên bản Winrar của file nén bạn được trao cần giải nén. Tệp tin rar được cài đặt về bị lỗi ko thể tiến hành giải nén một trong những phần mềm diệt virus, firewall, Windows Defender dìm diện nhầm file rar là virus và đã vô hiệu hóa chúng, khiến bạn tất yêu giải nén quá trình download tệp tin rar chạm chán trục trặc, mạng internet không ổn định định khiến cho việc download file bị ngắt quãng, file rar download về bị lỗi không bung file được file rar gồm cài mật khẩu và các bạn đã nhập không đúng mật khẩu, thiết yếu giải nén

Cách khắc chế lỗi không bung file được tệp tin rar, zip hiệu quả

Cập phiên bạn dạng WinRar tiên tiến nhất

Đây có thể coi là phương án đơn giản dễ dàng và công dụng nhất, với là phương án đầu tiên bạn bắt buộc nghĩ cho khi có lỗi giải nén. Ứng dụng WinRar được cập nhật tính năng thường xuyên cho người dùng các trải nghiệm xuất sắc nhất, có thể do các kỹ sư công nghệ thông tin từ bỏ fix lỗi hoặc do người tiêu dùng thông báo, ý kiến đề nghị chỉnh sửa. Vì thế rất hoàn toàn có thể đã quá lâu chúng ta không cập nhật phiên bản WinRar mới, dẫn cho phiên phiên bản bạn đang dùng không hề tương thích cùng không giải nén được tệp tin Rar được gửi tới.

Để update phiên phiên bản mới độc nhất của WinRar, rất đối chọi giản, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của WinRar là https://www.rarlab.com/ hoặc bạn có thể search Winrar bên trên google và tìm kiếm website uy tín để sở hữu Winrar 32 bit hoặc WinRar 46 bit mới nhất sau đó thiết lập theo lí giải một cách đối kháng giản. Nếu như bạn không thể tìm kiếm thấy phía dẫn giỏi nhất, hãy nhấn chấp nhận tất cả những mục, cho tới khi thấy chữ install, yên vai trung phong những luật pháp mà WinRar yêu cầu ở người dùng đều ở mức rất có thể chấp nhận, không tốt nhất thiết bạn phải phân tích kỹ.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Lỗi Không Bôi Đen Được Trong Word, Tại Sao Không Bôi Đen Được Trong Word

*

Repair lại tệp tin rar

Nếu cách update phiên phiên bản Winrar tiên tiến nhất vẫn ko làm các bạn giải nén được, thử sử dụng nhân tài Repair archive trong tệp tin rar, vày rất hoàn toàn có thể chính tệp tin rar này của người sử dụng bị lỗi. Tính năng đặc trưng của Winrar là trang bị tuấn kiệt Repair archive để sửa chữ các file lỗi. Đây rất có thể coi là một trong những bước cải tiến rất hợp lý và phải chăng của tệp tin Rar so với các file có bản lĩnh nén dữ liệu khác.

Để thay thế sửa chữa các file lỗi, bạn cũng có thể thử theo các bước sau:

Bước 1: Tìm file rar buộc phải mở, thừa nhận đúp hoặc nhấn chuột buộc phải chọn xuất hiện để mở file

Bước 2: Vào Tools tại thanh công cụ sau đó nhấn vào Repair archive

*

Bước 3: Tại hành lang cửa số Repairing chọn Browse nhằm chọn chỗ lưu file, trên Archive type chọn Treat the corrupt archive as Rar (nếu bạn có nhu cầu đổi thanh lịch dạng Zip có thể tick vào Treat the corrupt archive as ZIP) -> sau đó nhấn OK

*

Bước 4: Tại cửa sổ Repairing sau khi nhấn OK sẽ chạy mất hút một thời gian ngắn, bạn chờ cho đến lúc hiện Done ở loại dưới cùng, nếu tệp tin lớn rất có thể sẽ thời gian lâu hơn một chút. Sau khoản thời gian thấy hiện Done dấn Close

Bạn kiểm tra lại xem sẽ giải nén được file rar tại đúng vị trí chúng ta chọn tại bước 3 chưa nhé!

*

Sử dụng nhân tài Keep broken files nhằm giữ các file bị lỗi

Có một nhược điểm của WinRar không được khắc phục kia là chỉ cần một tệp tin được nén bên trong bị lỗi là có thể không giải nén được tệp tin rar đó. Vì thế để tránh kĩ năng này xảy ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thiên tài Keep broken files để gật đầu giữ lại tệp tin bị lỗi. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: tại file bắt buộc giải nén, dìm chuột bắt buộc chọn Extract files

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Extraction path and options vào General, kế tiếp tại mục Miscellaneous tick vào ô Keep broken files,

*

Bước 3: tại phía bên bắt buộc của bảng, lựa chọn lưu file vào vị trí bạn có nhu cầu sau đó dấn OK.

Tắt Windows Defender, Firewall với các phần mềm diệt virus

Các ứng dụng đảm bảo an toàn máy tính như tường lửa hay phần mềm diệt virus thường xuyên sẽ được thiết kế với những tài năng để bảo vệ bình an tối nhiều cho máy tính của bạn, đây là tính năng vô cùng tốt, đảm bảo an toàn máy tính của người sử dụng khỏi sự xâm nhập của những nội dung xấu tốt mối gian nguy tiềm tàng trên không gian mạng. Mặc dù nhiên nhiều khi nó dự liệu không ít trường hợp với dạng thông tin nên dễ làm máy tính họ hoạt động không được tiện lợi nữa, như cạnh tranh vào vào web ao ước muốn, không mở được ứng dụng ngoài phiên bản quyền, tuyệt trong trường vừa lòng này, rất hoàn toàn có thể bạn không giải nén được tệp tin rar là vì các phần mềm Windows Defender, Firewall cùng các ứng dụng diệt virus đã nhầm tưởng file rar của người sử dụng là một dạng virus cần bị loại bỏ bỏ, cần phải ngăn chặn hoặc chú ý bạn.

Bạn chỉ việc vào phần thiết đặt của các ứng dụng trên để tắt tính năng ví dụ đó của những phần mềm, hoặc đơn giản dễ dàng là tắt phần mềm bảo đảm đó đi nhằm giải nén file.

Để tắt những ứng dụng, bạn vào mục tìm kiếm trên máy (như trang bị tính, điện thoại,…) để tìm ứng dụng, dấn chuột buộc phải và chọn uninstall sau đó làm theo hướng dẫn nhằm xóa phần mềm.

Sử dụng ứng dụng khắc phục lỗi

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề khắc phục lỗi không bung file được file Rar, Zip. Bạn có thể tìm hiểu một vài phần mềm thịnh hành như Recovery Toolbox for Rar hoặc Yodot RAR Repair,…Các phần mềm đều dễ dàng sử dụng, bạn cũng có thể tìm kiếm nhanh chóng trên các trang website uy tín, tải và thiết lập phần mềm, kế tiếp chọn file yêu cầu giải nén cùng chờ phần mềm tiến hành quét các file. Dưới đó là hình ảnh một số ứng dụng để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời Amd Trên Windows 10

Phần mềm Yodot RAR Repair

*

Phần mềm Recovery Toolbox for Rar

*

Tổng kết

Như vậy file Rar, Zip là 1 công cụ có ích trong việc nén những tệp, có tác dụng giảm dung lượng thiết bị, dễ dàng và đơn giản trong việc gửi nhận dữ liệu, làm cho tăng tác dụng sử dụng của thiết bị, hỗ trợ người dùng công dụng trong các bước hàng ngày. File Rar, Zip được sử dụng phổ biến trên toàn vậy giới, từ cá thể đến doanh nghiệp lớn, đủ cho ta thấy những tài năng ưu việt của chúng. Tuy vậy phần mềm nào cũng do con tín đồ làm ra, không tránh khỏi phần đông lỗi bé dại do tín đồ sản xuất phần mềm không thể dự liệu được, hoặc do việc phát triển phần mềm chưa yêu thích ứng được với khoa học văn minh của các thiết bị công nghệ tiên tiến. Không phần đa vậy câu hỏi sử dụng các ứng dụng nói thông thường và áp dụng nén, giải nén file Rar, Zip nói riêng buộc phải sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng của tín đồ dùng. Những ứng dụng hầu như được trang bị các tính năng quan trọng nhưng rất gồm thể chúng ta chưa khám phá hoặc đã bỏ qua mất nó. Bởi vậy việc của họ là không dứt tìm hiểu, cùng nếu hoàn toàn có thể thì tư vấn trái lại cho đầy đủ nhà sản xuất phần mềm để họ rất có thể biết được nhu cầu thực tế của bạn dùng, từ bỏ đó giao hàng người dùng một cách xuất sắc nhất.