Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Win 7

  -  

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình laptop khiến cho bạn cảm thấy tức giận vì màn hình hiển thị quá sáng hoặc quá buổi tối mà không thể kiểm soát và điều chỉnh được như ý muốn. Để khắc chế lỗi này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới trên đây của ẩm thực ăn uống điện thiết bị hostingvietnam.vn nhé!

1. Nguyên nhân máy tính xách tay không chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình

- Lỗi ko tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị laptop là trong số những tình trạng mà không ít người dân sử dụng máy vi tính đang gặp mặt hiện nay.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7

- tại sao xảy ra hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể là do những drivers chưa tương hợp với hệ điều hành mới. Vì vậy tính năng chỉnh độ sáng của dòng sản phẩm tính trong thời điểm tạm thời không hoạt động.

- khác với điện thoại cảm ứng thông minh hay laptop bảng, máy tính xách tay không được đồ vật cảm biến auto để tinh chỉnh độ sáng sủa màn hình. Vì đó người dùng cần phải triển khai các nhằm điều chỉnh.

2. Phương pháp khắc phục ko chỉnh được độ sáng màn hình laptop

Sau đây là những phương pháp khắc phục tình trạng laptop không chỉnh được độ sáng màn hình, mời chúng ta tham khảo.

2.1. Khắc phục lỗi ko tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằngphím tắt

- mỗi dòng máy vi tính sẽ có một đội hợp phím tắt nhằm tăng / giảm độ sáng màn hình laptop và thường xuyên là phím Fn bấm đồng thời một trong những hàng phím F1-F12 có ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng cho laptop.

- Trên một số trong những dòng laptop mà nó có sử dụng bàn phím đảo thì bạn sẽ không bắt buộc dùng tổng hợp phím với Fn mà bạn cũng có thể bấm thẳng phím F1-F12 bao gồm ký hiệu tăng giảm ánh sáng màn hình.

- Còn một vài dòng máy tính xách tay còn lại không giống có tính năng tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị được tích phù hợp trên nhóm phím mũi tên.

*

- Ví dụ: với máy tính xách tay Dell Inspiron 1545, để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình bạn bấm:

+ F4: để bớt độ sáng

+ F5: để tăng mức độ sáng

2.2. Giải pháp khắc phục không chỉnh được độ sáng screen laptoptrong Windows Mobility Center

*

- với Win 7: bấm tổng hợp phím Windows + X.

- với Win 8: bấm tổng hợp phím Windows + X rồi bạn chọn Mobility Center.

- với Windows 10 với Windows 8.1 bạn nhấn những phím Win + X, menu người dùng điện đang mở ra. Trong đó, tất cả một phím tắt điện thoại tư vấn là Mobility Center . Bạn nhấn hoặc chạm vào nó.

- khi thực hiện, trong hành lang cửa số hiện ra, gồm thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tại Display Brightness. Vấn đề của bạn bây giờ chỉ là kéo chỉnh thanh độ sáng theo nhu cầu của mình. Bởi thế là rất có thể khắc phục tình trạngkhông tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop rồi.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Facebook Bằng Từ Khóa Mới Nhất Hiện Nay

*

2.3. Phương pháp khắc phục máy vi tính không chỉnh được ánh sáng màn hìnhkhi cần sử dụng pin và khi sử dụng sạc

- chúng ta click vào biểu tượng pin ở góc phải screen rồi các bạn chọn Adjust screen brightness.

- trên phần Balanced, chúng ta chọn Change plan settings

- cửa sổ Edit Plan Settings hiện nay ra, gồm 2 cột:

+ On Battery: khi sử dụng pin

+ Plugged In: khi sử dụng sạc

- trên mục Adjust Plan Brightness, bạn thiết lập cấu hình thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi thực hiện pin cần để độ sáng ở tầm mức trung bình để tiết kiệm ngân sách pin.

*

Xem chi tiết:Phần mềm camera máy tính xách tay hot tốt nhất hiện nay

2.4. Hạn chế không chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng phần mềm

- nếu như bạn khắc phục tình trạngkhông chỉnh được độ sáng screen laptopbằng những cách thông dụng trên cơ mà màn hình máy tính xách tay vẫn tối hoặc sáng sủa quá, các bạn không điều chỉnh được thì bây giờ laptop của chúng ta đã bị lỗi liên quan đến hartware hoặc phần mềm.

- Đầu tiên, các bạn nên mày mò và khắc phục trường hợp nguyên nhân khiến laptop ko chỉnh được độ sáng screen do lỗi ứng dụng trước

2.4.1. Trường đúng theo này nhiều tài năng trình điều khiển và tinh chỉnh Driver màn hình của khách hàng đã bị lỗi.

- các bạn sẽ tiến hành chất vấn và cài đặt lại mang lại nó theo công việc sau:

Bước 1: Bạn bấm vào phải vào My computer.

Bước 2: các bạn chọn Manager rồi chọn mục Devices Manager

Bước 3: các bạn xem tại mục Display Adapters có mục như thế nào bị lưu lại vàng không. Nếu có thì driver màn hình của laptop đã trở nên lỗi, bạn hãy bỏ đĩa driver vào để tải lại hoặc download driver theo các hướng dẫn:

- các bạn tiến hành thiết lập bằng driver của thiết yếu hãng máy vi tính là tốt nhất. Bằng cách lên trang chủ website của hãng sản xuất laptop, tra cứu driver giành riêng cho dòng máy ai đang sử dụng. Mua về với tiến hành cài đặt bình thường.

- Hoặc còn nếu không rành, không lên home tìm kiếm tải được, bạn có thể tải về driver easy, sau thời điểm cài đặt, chương trình sẽ quét và thông tin những driver còn thiếu, bạn chỉ việc lựa chọn và sở hữu về là được.

*

2.4.2. Khắc chế không chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bằng phần cứng

- vì sao chính gây ra tình trạng không tăng giảm độ sáng màn hình máy vi tính là phần cứng máy tính xách tay của chúng ta lỗi trực tiếp từ màn hình laptop rất có thể do bóng, vị cáp hay vị mạch trên màn hình hiển thị laptop.

- cùng với lỗi này, bạn không thể tự tiến hành thay thế được mà bạn phải nhờ đến những trung tâm, các công ty máy tính uy tín chuyên nghiệp để xung khắc phục.

Xem thêm: Cài Win 10 Cần Bao Nhiêu Gb ? Windows 10 Chiếm Bao Nhiêu Dung Lượng Ổ Cứng

Trên đó là những phía dẫn cụ thể khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị laptop. Hy vọng các bạn sẽ thành công lúc thực hiện.