Không chia được ổ cứng win 10

  -  

Chia ổ đĩa Windows 10, 11 hay phân vùng ổ cứng Win 10,11 là thủ thuật cần thiết với người dùng máy tính hay laptop. Thủ thuật này sẽ giúp đỡ người dùng chia ổ cứng thành đầy đủ ổ có dung lượng bé dại hơn và dễ dàng quản lý các thư mục. Nội dung bài viết này của hostingvietnam.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách phân chia ổ cứng Win 10, Win 11 lập cập mà ko cần sử dụng phần mềm. Hãy thuộc theo dõi !
Xem cấp tốc

1. Những tại sao nên phân chia ổ đĩa Win 10, 11

2. Phía dẫn cách chia ổ cứng Win 10, 11 không cần thực hiện phần mềm

3. Hướng dẫn cách gộp ổ cứng Windows 10, Windows 11

4. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp


Việc phân tách ổ đĩa tuyệt phân vùng ổ cứng là mẹo nhỏ giúp tín đồ dùng rất có thể chia nhỏ tuổi dung lượng của ổ cứng thành những ổ khác nhau. Mẹo nhỏ này sẽ hỗ trợ cho người dùng sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn.Chia ổ cứng còn có thể nâng cao bảo mật cho máy tính, bảo vệ các tài liệu cá nhân an toàn hơn trước các cuộc tấn công từ các ứng dụng độc hại. Hơn thế nữa nữa, phân tách lại ổ cứng Win 10, 11 còn khiến cho sắp xếp, phân nhiều loại và cai quản dữ liệu có tổ chức triển khai hơn. Từ đó mà giúp tín đồ dùng có thể dễ dàng tróc nã xuất dữ liệu trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Không chia được ổ cứng win 10


Dưới đây, hostingvietnam.vn đang hướng dẫn bạn cách phân chia ổ cứng Win 10 với công việc thực hiện tại như sau:Bước 1: Bạn bấm vào phải vào This PC > chọn Manage > chọn tiếp Disk Management > nhấp chuột phải vào phân vùng đề xuất chia và lựa chọn Shrink VolumeCách 2: bạn cũng có thể nhấn tổ hợp Windows + R > nhập lệnh diskmgmt.msc > chọn OK để mở hộp thoại ManaBước 2: Nhập dung tích để phân tách phân vùng ổ đĩa vào ô Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB > nhấn vào Shrink nhằm tiếp tục.Bước 3: Kích đề nghị chuột vào phân vùng đó và chọn New Simple Volume > một vỏ hộp thoại sẽ lộ diện và bạn chọn Next > liên tục chọn Next ở hộp thoại tiếp theoBước 4: chọn tên ổ đĩa ngơi nghỉ mục Assign the Following driver letter > thừa nhận Next để tiếp tục.Bước 5: chọn kiểu định dạng ổ đĩa (File system) với đặt tên ở mục Volume label > nhấn Next.

Xem thêm: Win 10 Không Hiện Màn Hình Đăng Nhập, Lỗi Windows 10 Không Hiện Màn Hình Desktop

Bước 6: Kiểm tra tin tức trong ô You selected the following settings > thừa nhận Finish nhằm hoàn thành.

Xem thêm: Cách Gửi Video Qua Zalo Tren May Tinh, Cách Gửi Video Dung Lượng Lớn Trên 1Gb Qua Zalo


Các cách để các bạn gộp ổ cứng như sau:Bước 1: dấn chuột đề xuất vào phân vùng ổ cứng yêu cầu xóa > lựa chọn Delete VolumeBước 2: Một vỏ hộp thoại Delete simple volume sẽ xuất hiện thêm > chọn Yes để tiếp tụcBước 3: nhận chuột nên vào phân vùng ổ cứng cạnh bên và chọn Extend Volume > dìm NextBước 4: Chọn dung lượng cần gộp > tiếp đến nhấn Next để gộp toàn bộBước 5: xác nhận và kiểm soát lại thông tin dung tích trong mục You selected the following settings > lựa chọn Finish để hoàn thành.
Ổ đĩa Recovery hoàn toàn có thể chia hoặc gộp không?Trả lời: bạn không thể phân tách hoặc gộp ổ cứng Recovery vào một ổ khácCó thể phân chia hoặc gộp ổ cứng bằng ứng dụng nào?Trả lời: không tính cách chia ổ cứng nhưng hostingvietnam.vn chỉ dẫn trên, bạn cũng có thể sử dụng một trong những phần mềm để chia hoặc gộp ổ đĩa: EaseUS Partition Master, MiniTool Partition Wizard (phần mềm thống trị phân vùng ổ đĩa), AOMEI Partition AssistantTrên trên đây hostingvietnam.vn đã phân chia sẻ các bước để phân tách ổ cứng và gộp ổ đĩa Win 10, Win 11 nhưng mà không cần áp dụng phần mềm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi cho cuối nội dung bài viết và đừng quên update thêm hồ hết thủ thuật kinh nghiệm sử dụng máy vi tính với thể loại Tư vấn của hostingvietnam.vn các bạn nhé!
chia ổ cứng win 10 , cách chia ổ cứng win 10 , gộp ổ cứng win 10 , phân vùng ổ cứng win 10 , biện pháp chia dung tích ổ cứng , phân tách ổ cứng win 11 ,