Không add được idm vào chrome

  -  

IDM là một công cụ tiện ích giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý phần tải xuống, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà bạn không thêm IDM vào Chrome được khiến quá trình sử dụng gặp nhiều bất tiện. Hôm nay, hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục triệt để tình trạng trên.

Bạn đang xem: Không add được idm vào chrome

IDM là gì?

*

IDM (viết tắt của Internet Download Manager) là một trình quản lý tải xuống độc quyền của hệ điều hành Windows, ưu điểm nổi bật nhất của nó chính là khả năng hỗ trợ tải video, file dữ liệu về máy tính trên Microsoft Windows với tốc độ nhanh gấp 5 lần tải bình thường. Do đó, đến hiện tại IDM vẫn luôn được đánh giá là một trong những trình quản lý tải xuống được nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Vì sao không thêm IDM vào Chrome được?

Những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng không thêm IDM vào Chrome được có thể kể đến như:

- IDM bạn đang sử dụng đã lâu chưa được nâng cấp trong khi trình duyệt Chrome bạn đang dùng là phiên bản mới.

- Phiên bản IDM của bạn đã hết thời gian sử dụng miễn phí và phải nâng cấp mới có thể tiếp tục sử dụng.

- Do máy tính bị nhiễm virus khiến IDM không hoạt động.

Cách khắc phục lỗi không thêm IDM vào Chrome được

Kiểm tra IDM trên trình duyệt máy tính

Bước 1: Tại chương trình IDM trên máy tính, bạn vào mục Options -> General -> Use Advanced Browser Integration -> Nhấn vào Google Chrome.

Xem thêm: 4 Cách Chuyển Số Thành Text Trong Excel 5/2021, Text (Hàm Text)

*

Bước 2: Tại trình duyệt Google Chrome, bạn hãy copy đường dẫn sau: chrome://extensions/” và dán vào thanh địa chỉ, sau đó bấm OK để mở trình duyệt quản lý tiện ích.

Bước 3: Mở File Explorer và truy cập theo đường dẫn: C:\Program Files (x86)\ Internet Download Manager. Sau đó bạn tìm file tên IDMGCE.crx trong danh sách các file hiện trên màn hình. Kéo và thả file này vào cửa sổ tiện ích trên Chrome để tiến hành thêm IDM vào trình duyệt Chrome là xong.

Tắt chế độ Quản trị viên trên trình duyệt Chrome

Nếu trình duyệt Chrome của bạn đang khởi chạy chế độ Quản trị viên (Admin) thì cũng có thể khiến IDM không thêm vào Chrome được. Ngoài ra, việc khởi động Chrome từ những chương trình trung gian được khởi chạy tại chế độ Admin, hoặc sử dụng phiên bản di động với trình khởi chạy cũng có thể gây ra lỗi này. Do vậy, bạn hãy tắt chế độ Admin này đi để khắc phục lỗi không thêm được IDM nhé.

Sử dụng các phần mềm quét virus trên máy tính

*

Các phần mềm diệt virus, điển hình là Window Defender rất hữu dụng trong việc tìm kiếm, ngăn chặn và diệt virus cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi lúc Window Defender cũng có thể nhầm lẫn IDM là một loại virus, do đó nó sẽ ngăn cản bạn cài thêm IDM vào trình duyệt Chrome. Lúc này, bạn cần vô hiệu hóa tạm thời hoặc tắt hoàn toàn Windows Defender và các phần mềm diệt virus khác đi để khắc phục được lỗi trên.

Cập nhật phiên bản IDM mới nhất

IDM chưa được cập nhật là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể thêm IDM vào Chrome được, do đó bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản IDM mới nhất bằng cách: tại giao diện chính của IDM bạn chọn Help -> Check for Update. Sau khi cập nhật, bạn có thể tiến hành thêm IDM vào Chrome như bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Net Framework 4.0, Hướng Dẫn Cài Net Framework 4

*

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không thể thêm IDM vào Chrome được. Chúc bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này với người thân bạn bè nhé.