KHÔI PHỤC FILE ẨN TRONG USB

  -  

Cách khắc phục và hạn chế USB bị ẩn file quay lại bình thường. Cắm USB vào lắp thêm như mọi khi và đột nhiên phát hiện không thể một tài liệu nào hiện diện; trong khi dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm dụng… thực hiện đủ mọi cách vẫn ko xong, đừng nhanh chóng Format lại USB cơ mà hãy bình thản xem qua nội dung bài viết này này để có thể cứu lại tài liệu cho mình.

Bạn đang xem: Khôi phục file ẩn trong usb

CÁCH KHẮC PHỤC USB BỊ ẤN file TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Phục hồi các file bị ẩn trên USB, thẻ nhớ vày nhiễm Virus


*

Việc áp dụng USB nhằm chép dữ liệu từ máy tính xách tay này sang sản phẩm công nghệ khác thì bị lây truyền virus là chuyện vô cùng thường xảy ra, nghiêm trọng hơn là dữ liệu hoàn toàn có thể bị vi khuẩn “tha” đi bất kể lúc làm sao hoặc dữ liệu bị ẩn đi. Không thể nhận thấy được

Lúc này lúc kích hoạt nhân kiệt xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện diện trên USB nhưng lại không thế nào cho hiện lại được vị thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đấy là một số cách khiến cho bạn khắc phục tình trạng đó một cách kết quả và không còn sức hối hả không nên tốm các thời gian:

Cách 1. Thực hiện bằng tay thủ công bằng lệnh attrib -S -H /S /D:

Nếu ai đang sử dụng tài khoản với quyền Admin, chỉ cần vào thực đơn Start, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để xuất hiện sổ Command Prompt. Kế tiếp gõ lệnh F: cùng nhấn Enter để đưa dấu nhắc sang ổ USB. Sau cùng, chúng ta gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D với nhấn Enter là xong.

Lưu ý:

-S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;

-H là loại bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;

/S, /D bao gồm chức năng đổi khác thuộc tính cho tất cả file, folder trong ổ USB.

Cách 2. Sử dụng ứng dụng USB Show:

Đây nói cách khác là ứng dụng gọn nhẹ nhất, các bạn tải miễn giá tiền tại: tại trên đây (dung lượng chỉ 108KB, tương thích với tất cả Windows). Sau thời điểm tải về chúng ta bấm trực tiếp tập tin USB Show.exe nhằm khởi đụng chương trình.

Trên hình ảnh chính bạn bấm nút Recovery the hide files, ở cửa sổ Browse For thư mục tìm chọn ổ đĩa USB mà bạn phải thực hiện, rồi bấm Ok. Quá trình quét và khôi phục file bị vi khuẩn ẩn đi sẽ diễn ra sau đó. Đến khi hoàn tất, chúng ta bấm Ok.CÁCH 2:

Khắc phục file bị virus ẩn vào USB


cắm USB vào sản phẩm công nghệ như mọi khi và đùng một cái phát hiện không thể một dữ liệu nào hiện tại diện, vào khi dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm phần dụng. Bạn đừng nhanh chóng Format lại USB nhưng mà hãy bình tâm để hoàn toàn có thể cứu lại tài liệu cho mình. Kinh nghiệm cho thấy tùy vào tình trạng vì chưng virus gây ra trên USB của bạn mà rất có thể lựa chọn phương thức nào để phục sinh lại dữ liệu.1. So sánh hiện tượng- Virus làm cho ẩn toàn thể dữ liệu bên trên USB mà chúng ta không bí quyết nào có thể hiển thị lại được, lúc copy dữ liệu mới vào USB vẫn được nhưng chắc chắn rằng cũng sẽ mất tích sau lúc quá trình sao chép hoàn tất.- Bạn thực hiện một công tác Antivirus cực táo tợn quét qua USB này thì thấy có tiêu diệt được virus nhưng dữ liệu cũng không hiện lại được: từ bây giờ nhiều người nhận định rằng nên áp dụng phương pháp bình yên là Format lại USB nhằm triệt để hủy hoại virus nhưng lại quên rằng khi dùng phương thức này đồng nghĩa với việc dữ liệu quí giá của bản thân mình cũng sẽ vĩnh viễn ra đi ko ngày trở lại.- trước hết nếu chạm chán phải trường hòa hợp này các bạn nên update một trình Antivirus mới nhất quét qua toàn vẹn USB để diệt tất cả các Virus tra cứu thấy: bây giờ dữ liệu vẫn không hiện ra cho dù bạn có dùng tính năng Show hidden files and folders vào Windows Explorer.- trước lúc hướng dẫn phương pháp khắc phục chúng ta hãy cùng phân tích một chút ít về các thuộc tính của file với thư mục trên Windows để hiểu rộng cơ chế buổi giao lưu của chủng nhiều loại virus này. Thường thì Windows thường quản lý các loại dữ liệu gồm tệp tin và thư mục với 3 trực thuộc cơ bản tính đáng thân yêu là:Hidden (thuộc tính ẩn)Read-Only (thuộc tính chỉ đọc)System (thuộc tính hệ thống, ko hiển thị khi chu đáo file như những file thông thường)Đối với nhì thuộc tính đầu tiên chúng ta có thể xem, biến đổi nó bởi cách bấm vào phải, chọnProperties(của tệp tin hoặc thư mục). Mà lại thuộc tính sản phẩm công nghệ 3 thì bình thường sẽ không thể thay đổi được: để biến đổi được chúng ta phải thực hiện Command Line (cửa sổ chiếc lệnh DOS) hoặc một phần mềm khác tương tự. Bao gồm thuộc tính trang bị 3 này là ở trong tính nhưng mà virus thêm vào tất cả các tư liệu trên USB của bạn để nó không hiện ra.- bạn cũng có thể tham khảo một trong các cách sau nhằm hiện ra những dữ liệu hiện giờ đang bị virus khoá ẩn.2. Một vài cách tự khắc phục:2.1 bằng tay không:Nếu trong tay không có sẵn một công cụ cung cấp nào thì hãy chọn lựa cách sửa thủ công bằng mẫu lệnh.- VàoStart->Run-> gõcmd->Enter.- Tiếp theo dịch chuyển thư mục hiện tại hành cho tới ổ đĩa (hay thư mục của doanh nghiệp bị ẩn file) bằng cách gõ lệnh:X:- Ở đâyX:là thương hiệu ổ đĩa, "" - con đường dẫn có thể không có (thường bởi virus làm cho ẩn toàn bộ các dữ liệu trên ổ đĩa cần ta rất có thể không cần suy nghĩ đối số này).VD: Ở đây cần dịch rời tới ổ G, gõ"G:"(G ở đó là ổ đĩa USB).

màn hình Command Line

xung khắc phục hiện tượng lạ file bị vi khuẩn ẩn vào Explorer- Khi vẫn tìm vào thư mục nơi bắt đầu của ổ đĩa bị nhiễm virus (đã diệt dứt rồi) ta bắt đầu dùng lệnh để đổi khác thuộc tính với tất cả các file với thư mục:"attrib -s -h -a * /s /d”

- sau thời điểm gõ lệnh trên, bạn mở lại ổ đĩa/thư mục vẫn thấy tổng thể file và thư mục của khách hàng hiện lại.2.2. Dùng những công chũm để sửa chữa:- Tool này rất đơn giản sử dụng: kích hoạt chương trình lựa chọn ổ đĩa/ thư mục là nó làm việc ngay.- Đây là Tool khắc phục và hạn chế khá tốt tình trạng virus phát triển thành thư mục thành Shortcut.

- Kích hoạt biện pháp -> nhấp nútChọn thư mụcđể đưa vào đường dẫn tới ổ đĩa USB: có thể lựa chọn thêm một vài ở trong tính cần thiết trên giao diện thiết yếu -> nhấpQuét ẩnđể chương trình ban đầu làm vấn đề (sau khi tài liệu hiện lại chúng ta cũng có thể xoá đi những Shortcut mà lại virus đã tạo).Nếu trên thư mục nơi bắt đầu ổ đĩa không liệu có còn gì khác cả hãy thực hiện Tool USB Hidden thư mục Fix 1.1 để có kết quả cao nhất (điều lưu ý quan trọng độc nhất vô nhị là hãy bảo vệ rằng USB của chúng ta đã được khử sạch vi khuẩn trước khi triển khai một trong các phương án trên). - Nhấp nútBrowseđể đưa vào băng thông tới ổ đĩa USB > nhấp nútYes! UnHide the Folders!để chương trình bước đầu làm việc.

Trên đó là những phương thức để xung khắc phục hiện tượng kỳ lạ file bị virut ẩn vào Explorer. Tuỳ ở trong tình huống rõ ràng mà bạn lựa chọn cách áp dụng cho kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.CÁCH 2:1. đối chiếu hiện tượng- hiện giờ Virus làm cho ẩn tài liệu trên USB vẫn phát tán rất nhanh trong cư dân mạng và lại có khá nhiều biến thể với kết quả chung tạo ra thường là: làm ẩn tổng thể dữ liệu bên trên USB mà bạn không phương pháp nào hoàn toàn có thể hiển thị lại được, khi Copy dữ liệu mới vào USB vẫn được nhưng kiên cố chắc vẫn bốc hơi luôn sau khi quá trình coppy hoàn tất…- Bạn thực hiện một công tác Antivirus cực mạnh khỏe quét qua USB này thì thấy có hủy diệt được vi khuẩn nhưng dữ liệu cũng không hiện nay lại được: từ bây giờ nhiều người nhận định rằng nên sử dụng phương pháp an toàn là Format lại USB nhằm triệt để phá hủy virus nhưng mà quên rằng lúc dùng phương thức này đồng nghĩa tương quan với việc tài liệu quí giá của chính bản thân mình cũng vẫn vĩnh viễn ra đi không ngày trở lại.- trước hết nếu gặp mặt phải trường thích hợp này các bạn nên cập nhật một trình Antivirus mới nhất quét qua toàn diện USB nhằm diệt toàn bộ các Virus tra cứu thấy: lúc này dữ liệu vẫn không hiện ra mặc dù bạn tất cả dùng chức năng Show hidden files & folders vào Windows Explorer.- trước lúc hướng dẫn cách thức khắc phục họ tôi hãy thuộc phân tích một chút ít về các thuộc tính của file và thư mục bên trên Windows để bọn họ cùng phát âm hơn cơ chế buổi giao lưu của chủng nhiều loại virus này. Thường thì Windows thường cai quản các loại tài liệu gồm file và thư mục với 3 trực thuộc cơ bản tính đáng ân cần là:


Đối với hai thuộc tính đầu tiên chúng ta cũng có thể xem, đổi khác nó bằng cách bấm vào phải, chọn Properties (của tệp tin hoặc thư mục). Tuy thế thuộc tính sản phẩm công nghệ 3 thì thông thường sẽ không thể biến đổi được: để biến đổi được chúng ta phải thực hiện Command Line (cửa sổ mẫu lệnh DOS) hoặc 1 phần mềm không giống tương tự. Thiết yếu thuộc tính sản phẩm 3 này là trực thuộc tính nhưng mà virus thêm vào tất cả các tư liệu trên USB của khách hàng để nó không hiện ra.- bạn có thể tham khảo một trong những cách sau nhằm hiện ra những dữ liệu đang bị virus khoá ẩn.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Hà Tĩnh Mình Thương, Hà Tĩnh Mình Thương

2. Một vài cách xung khắc phục:2.1 bằng tay thủ công không:- Vào Start -> Run -> gõ cmd -> Enter.- Tiếp theo di chuyển thư mục hiện tại hành cho tới ổ đĩa (hay thư mục của người sử dụng bị ẩn file) bằng cách gõ lệnh:X:- Ở đây X: là tên gọi ổ đĩa, "" - đường dẫn có thể không có (thường vì chưng virus có tác dụng ẩn tất cả các dữ liệu trên ổ đĩa yêu cầu ta rất có thể không cần lưu ý đến đối số này).--> VD: Ở trên đây cần dịch rời tới ổ G, gõ "G:" (G ở đấy là ổ đĩa USB)


*

- Khi đang đang đứng sống thư mục nơi bắt đầu của ổ đĩa bị truyền nhiễm Virus (đã diệt dứt rồi) ta bắt đầu dùng lệnh để biến hóa thuộc tính với toàn bộ các file và thư mục:"attrib -s -h -a * /s /d- sau khoản thời gian gõ lệnh trên, bạn mở lại ổ đĩa/thư mục đang thấy cục bộ file với thư mục của khách hàng hiện lại.2.2. Dùng những Tool - Fix:* FixAttrb (Công cụ của BKAV):- Tool này rất giản đơn sử dụng: kích hoạt chương trình chọn ổ đĩa/ thư mục là nó làm việc ngay.


*

* UnHide folder XP 1.0 (tác trả Nguyễn Quân):- Đây là Tool khắc phục khá giỏi tình trạng virus đổi thay thư mục thành lối tắt Shortcut.


- Kích hoạt lý lẽ > nhấp nút chọn thư mục để chuyển vào đường dẫn tới ổ đĩa USB: gồm thể chọn thêm một vài nằm trong tính cần thiết trên giao diện chủ yếu > nhấp Quét ẩn nhằm chương trình bắt đầu làm vấn đề (sau khi dữ liệu hiện lại bạn có thể xoá đi các Shortcut mà virus đang tạo).* Tool USB Hidden thư mục Fix 1.1:- Nhấp nút Browse để đưa vào băng thông tới ổ đĩa USB > nhấp nút Yes! UnHide the Folders! để chương trình bước đầu làm việc.


Các cách dễ dàng để phòng kiêng virus lây qua USB


1. Cho hiển thị tệp tin ẩn với đuôi file

Trước khi cắm ổ USB ngẫu nhiên vào máy, bạn hãy mở Windows Explorer. Ở hostingvietnam.vnnu Tools > tìm dòng folder Options. Nếu không tồn tại mục này thì tức là máy của người tiêu dùng đang hoặc từng bị virus và bạn cần dùng gần như chương trình diệt virus mới nhất để diệt cho sạch đẹp sẽ, và vận dụng các chiến thuật khắc phục mối đe dọa của virus lây qua USB.

Trong hộp thoại folder Options vừa mở ra, bạn bấm vào tab View, tìm những dòng sau với bấm/ huỷ bấm lốt kiểm của rất nhiều dòng tương ứng:

Show hidden files and folders (bấm chọn nút radio) vứt dấu kiểm Hide extensions for know tệp tin types quăng quật dấu kiểm Hide protected operating system files (Recomhostingvietnam.vnnded)

Mục đích của làm việc này là để hiển thị virus cố ý giấu mặt trong ổ USB bằng cách tự đặt mang đến nó trực thuộc tính "ẩn" (Hidden với System), với hiển thị số đông virus trả danh (có biểu tượng giống tệp tin word hay giống hình tượng folder, nhưng thực chất nó là file tiến hành *.EXE) nhằm khỏi vô tình bấm nhầm khiến nó hoạt động.

Nếu bạn cấm đoán hiển thị đuôi file thì bạn sẽ không thể rành mạch được đâu là tư liệu thật, đâu là virus vì chưng chúng đều mang tên giống nhau, biểu tượng (icon) như là nhau, và chỉ khác nhau duy tốt nhất phần đuôi (mở rộng) tệp tin (*.EXE và *.DOC chẳng hạn). Trong những khi đó, để "tiện dụng" theo mang định của Microsoft, phần đuôi file này sẽ không được hiển thị nên người dùng rất dễ dàng nhầm lẫn.

Khi thấy tệp tin EXE có biểu tượng giống Word, giống folder và mang tên file tương tự tài liệu của người tiêu dùng thì hãy xoá trực tiếp tay cùng không được bấm lưu ban vào đó nhằm xem.

2. Quăng quật thói thân quen bấm đúp chuột trái và click chuột phải

Đa số bạn dùng đều phải có thói quen cắm ổ USB vào máy, mở Explorer dấn đúp chuột trái vào biểu tượng ổ USB trong My Computer để mở.

Nhưng không ít virus gồm đặc tính tạo nên một tệp tin "Autorun.inf" sống ngay bên phía ngoài ổ USB, hoàn toàn có thể ẩn hoặc không. Tệp tin này về bản chất không xấu, nó được Windows cho tự động chạy một phần mềm hình thức trong văn bản của tệp tin "Autorun" để tạo nên sự thuận tiện cho người dùng. Virut lại lợi dụng file đó để tự động hóa kích hoạt cần nếu thấy sự xuất hiện của file kia trên ổ USB hoặc bên ngoài cùng ổ cứng (C:; D:; E:) tức là ổ USB hoặc máy tính của bạn đã có virus.

Kể cả bạn đã thận trọng nhấn vào phải vào biểu tượng ổ USB và chọn Explorer hoặc bất kỳ một mục gì khác nhằm mở ổ USB tự hostingvietnam.vnnu nhảy ra, các bạn vẫn bị virus. Vày virus đã chỉnh sửa file Autorun.inf, và trải qua đó đã chỉnh sửa luôn luôn cả hostingvietnam.vnnu nhảy ra khi bạn click chuột phải nhằm khi người dùng chọn Explorer, vi khuẩn vẫn được kích hoạt.

Do đó, hãy mở cửa sổ My computer bằng phương pháp bấm nút Windows-E, với bấm đối kháng (một lần trên con chuột trái) vào hình ổ USB ở bên trái trong cây thư mục (Folder tree). Hoặc nhấn vào nút sổ xuống (drop-down) của Address bar, và lựa chọn ổ USB trong list ổ đĩa xổ xuống đó. Chúng ta vẫn mở được ổ USB ngay cả khi USB có virus, còn virus thì bắt buộc vào được máy nếu như khách hàng thận trọng làm như vậy.

Xem thêm: Cách Đăng Lại Bài Cũ Trên Facebook : 10 Bước (Kèm Ảnh), Cách Đăng Lại Bài Cũ Trên Facebook

3. Loại bỏ hoá nhân kiệt Autorun

Mặc dù đang "cảnh giác" nhằm mở USB như mục 2, nhưng đôi lúc người dùng vẫn tiếp tục nhầm lẫn. Vì vậy, xuất sắc hơn hết là loại bỏ hóaAutorun bằng phương pháp sau:

Tạo một quý giá DWORD với tên “NoDriveTypeAutorun” trên khóa HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows CurrentVersionpoliciesExplorer của registry rồi đặt giá trị theo bảng bên dưới đây.