Khóa màn hình máy tính tạm thời

  -  

Máy tính là một trong những công cụ không thể không có trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của chúng ta. Trong các bước máy tính hỗ trợ cho tất cả những người giải quyết không ít vấn đề.

Bạn đang xem: Khóa màn hình máy tính tạm thời

 

Tuy nhiên khi đang sử dụng máy tính mà chúng ta lại bận một việc nào đó nhưng họ không mong tắt máy trọn vẹn vậy phải làm thế nào đây? bạn đã biết cách khóa màn hình máy tính phổ cập nhất hiện giờ như núm nào chưa?

 

Xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

1. Khóa screen máy tính

 

*

Cách tắt màn hình máy vi tính tạm thời 

 

Để bảo đảm an toàn màn hình laptop cũng như đảm bảo những tin tức dữ liệu gồm trong vật dụng tính khi chúng ta đột xuất phải phải ra ngoài thì phương án hoàn hảo là thiết đặt chế độ khóa auto màn hình lúc không sử dụng vào khoảng thời gian 15 phút thiết đặt mật khẩu.

 

Chế độ screen saver sẽ yêu cầu người sử dụng cần buộc phải nhập mật khẩu thì mới có thể mở đồ vật và thực hiện máy như thông thường. Vị đó, các bạn sẽ chẳng rất cần được tắt máy với tốn thời gian khởi hễ lại vật dụng khi bọn họ có bài toán đột xuất nhưng đang tiến hành thực hiện công việc trên thiết bị tính.

 

Các cách để chúng ta cũng có thể thực hiện việc khóa màn hình laptop khi không sử dụng gồm:

Bước 1: Mở Control Panel 

Đây là bước đầu tiên của cách khóa màn hình hiển thị máy tính. Để mở Control Panel, bạn tiến hành bấm chuột vào khung Start ở góc cạnh trái màn hình y hệt như khi thực hiện các bước tắt đồ vật hoàn toàn.

Bước 2: thiết đặt screen saver

Trong vỏ hộp thoại Control Panel đang hiện ra các thư mục nhỏ, chúng ta tiến hành click chuột vào mục personalization. Trong folder này chúng ta tiếp tục nhấn vào vào screen saver bước đầu thực hiện bước thứ 3 - thiết đặt các thông số.

Xem thêm: Giảm Độ Sáng Màn Hình Pc Win 7, Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Win 7 Trên Pc, Laptop

Bước 3: tùy chỉnh thời gian

Khi vỏ hộp wait hiện tại ra, có các thông số thời gian cho bạn cũng có thể lựa chọn, trong đó thời gian phổ cập mà mọi người thường chắt lọc là 15 phút.

 

Đây là thời gian xác định màn hình laptop sẽ từ khóa trong thời điểm tạm thời sau một thời hạn khoảng bao nhiêu phút ko sử dụng. Cũng chính vì vậy, quanh đó ra bạn có thể chọn thời hạn ngắn hơn, khoảng chừng 5 - 7 phút, tùy vào yêu cầu của mình.

Bước 4: Lưu thông tin đã sở hữu đặt

Để triển khai lưu lại tất cả những tin tức đã thiết lập về thông số thời gian chờ, bạn bấm vào on resume, sau đó chọn display logo sản phẩm screen cùng chọn cuối cùng là nhấn lựa chọn ok để ngừng cài khóa màn hình hiển thị máy tính.

 

Như vậy chỉ cách một vài ba bước đơn giản dễ dàng trong cách tắt màn hình laptop tạm thời bọn họ đã tất cả thể tùy chỉnh thành công chế độ bảo đảm an toàn màn hình, bảo đảm an toàn sự bình yên cho các dữ liệu trong thiết bị tính không trở nên người không giống copy giỏi sao chép.

Xem thêm: Kết Nối Máy Ảo Với Máy Thật Virtualbox, Hướng Dẫn Kết Nối Usb Với Máy Ảo Virtualbox

2. Giải pháp khóa màn hình hiển thị máy tính bằng tay thủ công không rất cần được chờ

*
 

Cách khóa màn hình laptop khi ko sử dụng solo giản

 

Mặc cho dù cách khóa screen máy tính tự động hóa rất nhiều ưu thế nhưng nhược điểm lớn nhất là máy tính xách tay cần phải có một khoảng thời gian chờ đợi như chúng ta đã cấu hình thiết lập thì mới có thể khóa màn hình. Vậy gồm cách nào hoàn toàn có thể khóa màn hình thủ công bằng tay ngay mau lẹ hay không?

 

Thật dễ dàng với hệ quản lý Windows 7 bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows với phím L đồng thời là đã rất có thể khóa thiết bị ngay lập tức. Cách khóa màn hình máy tính đơn giản và dễ dàng này cũng yêu cầu bạn nhập password khi sử dụng lại. 

 

Trên đây là một số cách thiết đặt khóa màn hình máy tính cùng các làm việc thực hiện tại khóa screen máy tính nhanh chóng rất là hữu ích mà người nào cũng nên biết. Thu về cho mình những kinh nghiệm tay nghề này đang giúp họ dễ dàng giải pháp xử lý các tình huống khẩn cấp cho và đảm bảo màn hình laptop hữu ích nhất.