Khi làm affiliate

  -  
Affiliate marketing đang đổi mới hướng đi vững chắc cho nhiều doanh nhân, bloggers cùng người sáng chế nội dung. Ý tưởng này là cách lôi cuốn để kiếm chi phí online. Mặc dù nhiên, các bạn không nên nhảy vào khi chưa tồn tại kế hoạch gì hoặc chưa chắc chắn affiliate marketing là gì.

Bạn đang xem: Khi làm affiliate

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho chính mình khóa học tập về những vấn đề cơ bản của tiếp thị link và phía dẫn mở màn để làm affiliate nhanh chóng. Nào, thuộc tìm hiểu!


Affiliate sale là gì?

*
*

Đây là ví dụ đơn giản dễ dàng và dễ hiểu nhất về việc quảng bá các thành phầm affiliate. Dù các bạn có blog hoặc website cá nhân hay không, bạn vẫn có thể quảng bá các sản phẩm affiliate bằng cách sử dụng với đặt banner quảng cáo.

Khách truy vấn cập để ý đến sản phẩm/dịch vụ tiếp đến sẽ nhấp vào quảng cáo, tiếp đến chuyển phía họ đến trang yêu mến mại, khu vực họ rất có thể mua nó. Giả dụ việc giao thương thành công, các bạn sẽ nhận được huê hồng từ đó.

Bao gồm hoặc thêm liên kết vào nội dung

*

Phương pháp khác để quảng bá sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ affiliate là bao gồm link bên trong nội dung của bạn. Bài toán này vận động tốt, đặc trưng nếu bạn là blogger hoặc người trí tuệ sáng tạo nội dung.

Một trong số những cách phổ biến là bao gồm link đến sản phẩm có tương quan trong một bài xích viết. Tương tự, chúng ta cũng có thể tạo câu chữ về công ty đề rõ ràng và bao hàm affiliate liên kết đến các thành phầm hữu ích cho những người đọc hoặc fan dùng.

Tìm phát âm về tiếp thị liên kết Lingo

Trước khi chúng ta tìm phát âm về cách bắt đầu với tiếp thị liên kết marketing, bao gồm vài thuật ngữ chúng ta nên làm quen.

Nếu các bạn đang cân nhắc làm tiếp thị liên kết, câu hỏi biết các thuật ngữ chính sẽ giúp đỡ bạn tránh mọi nhầm lẫn. Một số thuật ngữ cần phải biết là:

Affiliate

Affiliate tất cả đủ loại hình hoặc quy mô, nhưng nhìn bao quát người làm tiếp thị liên kết có xu thế là bloggers, trang câu chữ hoặc fan sáng tạo, tương quan đến ngành công nghiệp yêu mến mại.

Affiliates là đều người giới thiệu các sản phẩm, thương mại dịch vụ hoặc nhãn hiệu thương mại đến khách truy cập.

Như cửa hàng chúng tôi đã đề cập, họ có thể làm affiliate bằng cách viết hoặc tạo ra nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại, áp dụng banner quảng cáo trên website hoặc hỗ trợ code bớt giá.

Thanh toán

So với những kênh khác, tiếp thị liên kết marketing đem lại cho nhà hỗ trợ ROI cao hơn nữa vì nó dựa trên hiệu suất. Tức là họ chỉ trả chi phí cho người sử dụng thực sự thay bởi vì khách chỉ truy hỏi cập.

Chính bởi vì vậy, khi những affiliates được lập hóa đơn trong một giao dịch có thể khá lộn xộn. Chúng ta cũng có thể gặp trường phù hợp affiliates khác yêu ước một khoản hoả hồng cho người tiêu dùng do affiliates không giống nữa mang lại vào phút cuối.

Một chương trình affiliate tốt sẽ cung cấp phân té đa kênh để đảm bảo an toàn affiliates tạo ra nhiều cực hiếm nhất, nhận được rất nhiều khoản giao dịch nhất.

Một số một số loại phương thức thanh toán phổ cập được áp dụng bởi những nhà cung cấp là:

CPS (Chi phí những lần bán) – các bạn sẽ nhận được một khoản phí nuốm định cho từng lần cung cấp hoặc tỷ lệ xác suất của giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ.CPL (Chi phí cho mỗi khách sản phẩm tiềm năng) – các bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho từng khách mặt hàng tiềm năng đang hoàn thành.CPC (Chi phí những lần nhấp chuột) – bạn sẽ nhận được khoản giao dịch thanh toán cho vấn đề hướng lưu lượt truy cập đến website của người cung cấp qua các lần nhấp vào quảng cáo.

Xem thêm: Những Đoạn Văn Mẫu Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Nói Về Thần Tượng Của Bạn

CPA (Chi phí cho từng hành động) – bạn sẽ nhận được khoản thanh toán giao dịch khi bạn dùng kết thúc các hành động bạn lăng xê (điền vào biểu mẫu hoặc khảo sát)Mạng lưới

Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết được làm chủ và tổ chức triển khai thông qua 1 mạng lưới links (affiliate network). Chúng khá hữu ích vì cung ứng một cơ sở tài liệu trung vai trung phong với các nhà hỗ trợ có sẵn, hỗ trợ cho affiliate search kiếm thời cơ dễ dàng hơn.

Nó cũng trao mang đến nhà cung cấp quyền truy vấn vào một nhóm lớn những nhà xuất phiên bản (affiliates) với họ thông thường sẽ có quyền truy vấn vào những công gắng như xử trí thanh toán, cách xử trí hoàn tiền, theo dõi, report và cai quản affiliate.

*
*

Một số mạng lưới liên kết thịnh hành nhất mà bạn có thể tham gia là ShareASales, Clickbank, CJ, và thậm chí còn Amazon. Vớ nhiên, nếu bạn thích một chương trình tiếp thị liên kết riêng lẻ, những công ty như hostingvietnam.vn cung ứng chương trình affiliate mà chúng ta có thể tham gia.

Ưu và nhược điểm của làm tiếp thị liên kết Marketing

Giống như bất kỳ chương trình affiliate nào thì cũng đều hữu ích thế và vô ích khác nhau lúc sử dụng.

Mặc dù những chương trình affiliate có vẻ như sinh lợi, đặc biệt đối với blogger hoặc người kinh doanh độc lập, chúng ta nên nhận thức được rất nhiều ưu và nhược điểm trước lúc tham gia một chương trình affiliate.

Ưu điểm của tiếp thị liên kết marketing

Hãy ban đầu với ưu điểm. Nếu như bạn đang xem xét việc làm affiliate, đấy là một số lợi thế:

Không tốn nhát / giá thành khởi nghiệp thấp. Nói chung, bạn không phải trả giá tiền tham gia công tác affiliate. Phần lớn các công ty affiliate sẽ xử lý dịch vụ và sản phẩm, nghĩa là bạn chưa phải lo về mặt hàng tồn kho hoặc nguồn cung cấp.Dễ tham gia. Ngăn cản khi dấn mình vào cho chương trình tiếp thị liên kết là khôn xiết thấp. Bạn chỉ việc điền vào biểu mẫu, tiếp đến có thể ban đầu quảng bá thành phầm ngay lập tức mặc dù một số chương trình có thể khó gia nhập hơn những cái khác.Không bắt buộc đối phó với di chuyển hoặc trả lại sản phẩm. Làm affiliate, toàn bộ những gì bạn phải triệu tập vào là quảng bá thương hiệu, thành phầm hoặc dịch vụ trong phòng cung cấp cho và thực tế chúng được xử lý hoàn toàn bởi các nhà cung cấp.Kiếm tiền 24/7. Cũng tương tự như như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến khác, chúng ta cũng có thể làm tiếp thị liên kết bất cứ lúc nào, ngay cả khi chúng ta ngủ say!

Nhược điểm của tiếp thị liên kết marketing

Tất nhiên, tiếp thị liên kết hoàn hảo nhất nhưng không hoàn toàn hoàn hảo. Tất cả một vài điểm yếu kém và một vài trong số đó là:

Việc thiết kế lượt giới thiệu tốn thời gian. Để affiliate tìm kiếm được khoản tiền xứng đáng kể đang mất một khoản thời hạn để tạo nên đủ số lượt giới thiệu.Bạn đề nghị phải tốt tiếp thị qua internet. Vâng, không yêu mong được đào tạo và giảng dạy chuyên môn để làm affiliate. Nếu bạn có nhu cầu thành công, các bạn cần giỏi (hoặc ít nhất là biết) về Internet kinh doanh (tiếp thị qua Internet).Quảng cáo hạn chế. Một trong những chương trình affiliate sẽ thực hiện hạn chế quảng cáo, ví dụ như không được cho phép tiếp thị qua email hoặc thực hiện quảng cáo PPC với các từ khóa nhất định.Có yêu mong để được đưa ra trả. Một số trong những chương trình affiliate sẽ chỉ cung cấp khoản thường phải trả sau khi bạn đạt được một vài tiền hoặc doanh số nhất định.

Bước thứ nhất khi trở thành affiliate Marketer

Đến bây giờ, bạn nên có ý tưởng phát minh hay về tiếp thị liên kết và hồ hết ưu điểm yếu của nó. Tuy nhiên làm rứa nào để bạn kiếm chi phí khi là một trong những affiliate marketer?

So với những dự án trực con đường khác, bắt đầu với tiếp thị liên kết tương đối đơn giản vì chúng ta không bắt buộc gì nhiều. Mặc dù vẫn khuyến khích chúng ta nên có tối thiểu một blog hoặc trang web, dẫu vậy không phải thiết.

Xem thêm: Connect With Your Favorite People, Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Facebook Mới Nhất 2021

Để ban đầu hành trình cầm lại thị liên kết, bạn cần phải:

Xác định lĩnh vực. Các bạn có cơ hội thành công cao hơn nếu khách hàng tập trung vào trong 1 chủ đề ráng thể.Tra cứu giúp các sản phẩm và dịch vụ liên kết có tương quan đến lĩnh vực của chúng ta – nghiên cứu về danh tiếng những chương trình và xem bọn họ có chăm lo khách mặt hàng và các affiliates không.Tìm hiểu phương pháp để bạn tiếp thị sản phẩm hoặc thương mại & dịch vụ liên kết. Phương pháp dễ nhất chắc chắn là là thông qua 1 blog hoặc trang web. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng phương thức khác như danh sách e-mail và quảng bá sản phẩm liên kết đến tín đồ đăng ký.Một biện pháp khác là thực hiện nền tảng social như Facebook, Twitter hoặc Instagram.Nghiên cứu giúp và khám phá một số kế hoạch tiếp thị trên internet để tìm hiểu cách kết quả để share trang web, blog hoặc affiliate links.