Khái Niệm Công Nghệ Thông Tin

  -  
Một số tư tưởng cơ bạn dạng hay áp dụng trong nghành công nghệ công bố y tếY tế điện tử (e-health)Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Y tế năng lượng điện tử là việc áp dụng technology biết tin với truyền thông media vào quan tâm sức khỏe theo 05 nghành nghề dịch vụ kế hoạch gồm: điều trị, nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy, quan sát và theo dõi dịch bệnh lây lan và thống kê giám sát y tế chỗ đông người. Nói một giải pháp không giống, e-health là bài toán áp dụng công nghệ lên tiếng (CNTT) trong Việc lập kế hoạch, cai quản và xúc tiến các hình thức dịch vụ y tế.

Bạn đang xem: Khái niệm công nghệ thông tin


Y tế năng lượng điện tử (e-health)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Y tế năng lượng điện tử là vấn đề áp dụng technology thông tin với truyền thông media vào chăm lo sức mạnh theo 05 lĩnh vực kế hoạch gồm: chữa bệnh, nghiên cứu và phân tích, đào tạo, theo dõi và quan sát dịch bệnh lây lan và tính toán y tế công cộng. Nói một biện pháp không giống, e-health là bài toán áp dụng technology biết tin (CNTT) trong câu hỏi lập kế hoạch, làm chủ với thực thi các các dịch vụ y tế.

Y tế số(digital health)

Y tế số là bước trở nên tân tiến tiếp theo sau của y tế năng lượng điện tử trong những số ấy triệu tập vào Việc thu thập, khai thác, thực hiện dữ liệu y tế bằng các công nghệ số ứng dụng trong những hoạt động vui chơi của ngành y tế.

Các công nghệ số bao gồm các dạng công nghệ như:

- Các cảm biến thiết bị lý để tích lũy tài liệu từ môi trường thiên nhiên xung quanh.

- Khả năng lưu trữ, tính toán thù với so sánh dữ liệu to thu thập được.

- Các vận động tự động hoàn toàn có thể hỗ trợ người tiêu dùng ra quyết định dựa vào các dữ liệu tích lũy được.

Xem thêm: Top 7 Việc Làm Việc Online Tại Nhà Cho Học Sinh Cấp 3, Công Việc Online Tại Nhà Cho Học Sinh

-Các công nghệ số khác vào việc khai thác, áp dụng tài liệu y tế.

Ytế thông minh(smart health)

*

Y tế tối ưu là Việc tăng cường các technology tự động cùng trí tuệ tự tạo trong phát triển y tế số nhằm đề tự động hóa hóa những hoạt động y tế, tạo thành các bước bứt phá trong bài toán quan tâm sức khỏe fan dân.

Y tế di động (m-Health)

*

y tế di động cầm tay (m-Health)là vận động y tế cùng y tế chỗ đông người được hỗ trợ bởi vì những lắp thêm cầm tay, như Smartphone, vật dụng theo dõi và quan sát người bị bệnh, trợ lý số cá thể (PDA) cùng những sản phẩm ko dây không giống.

Y tế trường đoản cú xa (telemedicine)

Telemedicine là một từ bỏ ghxay bắt nguồn từ “tele” trong giờ Hy Lạp tức là “tự xa” cùng “medicine” vào giờ đồng hồ Latin là “mederi” tức là “điều trị”. Năm 1970, lần đầu tiên khái niệm Telemedicine được sử dụng nhằm mục tiêu diễn tả hỗ trợ hình thức âu yếm sức khỏe cho những căn bệnh nhân từ xa trải qua việc áp dụng công nghệ lên tiếng. Dịch vụ chăm sóc sức mạnh ở đây hoàn toàn có thể bao gồm cả chẩn đoán thù với khám chữa, cung ứng thuốc men, support, dự phòng cùng hồi sinh, bảo đảm y tế, huấn luyện, nghiên cứu và phân tích...) Lúc này,Telemedicine được hiểulà mô hình cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức mạnh từ xa sử dụng công nghệ thông báo tiên tiến và phát triển nhằm chẩn đân oán, chữa bệnh với chống phòng ngừa bị bệnh, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn, chi phí cùng nâng cấp hiệu quả chữa bệnh cho người bị bệnh.

Xem thêm: Tên Mỹ Phẩm Bằng Tiếng Anh Chủ Đề Hóa, 30 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Mỹ Phẩm

Telemedicine tất cả ưu thế khichất nhận được điều đình công bố về bệnhnhânqua màn hình để luận bàn phác thiết bị khám chữa, share những kỹ năng trình độ hoặc giảng dạy trường đoản cú xa. Nâng cao liên kết giữacác thành phần vào bệnh viện, làm chủ các tài liệu nhạy cảm (nhỏng bệnh án) một phương pháp bảo mật. Bằng bí quyết ứng dụng chiến thuật khám chữa bệnh dịch trường đoản cú xa này đã xóa đitrở ngại về địa lý giữa chưng sĩ và người mắc bệnh.