Khắc phục sự cố

Dưới đấy là 7 sự thay mạng thường xuyên gặp với phương pháp xung khắc phục

quý khách đã từng gặp mặt sự cố lúc áp dụng mạng? quý khách đã từng có lần hoảng loạn khi không biết đâu là nguyên ổn nhân tạo ra những sự thế, đâu là phương án khắc phục? Sau đây là list 7 sự ráng cơ mà các kỹ thuật viên mạng thường gặp gỡ nhất, ngulặng nhân với phương án mang đến từng sự ráng.

Bạn đang xem: Khắc phục sự cố

1. Không thể lấy liên hệ IP
*

Dấu hiệu:

Biểu tượng mạng trên máy tính xách tay hiển thị triệu chứng ko vận động. Hệ điều hành quản lý chú ý thiết yếu dìm ảnh hưởng IP tự máy chủ DHCP.. lúc kiểm soát tâm lý cổng mạng, không có tác động làm sao được gán kế bên liên quan 169.254.x.x (là hệ trọng hệ quản lý và điều hành Windows từ cấp mang đến máy tính Khi không sở hữu và nhận được IP).

Ngulặng nhân:

Có thể vị máy chủ DHCPhường không còn quỹ hệ trọng, dịch vụ DHCPhường. bên trên máy chủ bị vô hiệu hóa hóa, hoặc thử dùng DHCPhường được gửi trường đoản cú máy đầu cuối chưa tới được sever.

Giải pháp:

Hãy để ý coi “Lỗi này chỉ xảy ra với một người dùng tốt với toàn bộ phần đa người?” Nếu duy nhất bạn bị lỗi, buộc phải đánh giá lại thông số kỹ thuật DHCP bên trên máy trạm. Sau kia, kiểm tra cổng mạng khớp ứng trực thuộc VLAN nào bên trên switch. Kiểm tra lắp thêm trạm của người dùng bên trên VLAN khớp ứng hoàn toàn có thể nhấn thúc đẩy IPhường hay không. Nếu bọn chúng không nhận được, sự ráng này hoàn toàn có thể vì router chẳng thể chuyển tiếp các trải nghiệm DHCPhường mang đến máy chủ. Nếu những thứ trạm nằm trong những VLAN khác nhau cùng bị lỗi, nguyên ổn nhân đã bởi vì chủ yếu máy chủ DHCP. Máy công ty có thể không chạy hình thức DHCPhường, hoặc vẫn cạn quỹ can hệ. Nếu tổ chức triển khai có nhiều sever DHCPhường., lỗi này rất có thể vì một trong các những sever được cấu hình ko cân xứng. Bên cạnh đó, cũng rất có thể vị một AP. (Access Point) hàng fake, vày nhân viên từ bỏ ý mang lại và cắm vào hệ thống mạng, cung cấp hình thức DHCP giả mạo mang lại khối hệ thống mạng.

2. Không thể liên kết đến vật dụng chủ

Dấu hiệu:

Ứng dụng trên sản phẩm người tiêu dùng lưu ý “Không thể liên kết mang đến lắp thêm chủ”. Các lưu ý này lộ diện Khi người tiêu dùng thực hiện các vận dụng nlỗi e-mail, CRM. Người dùng tuyệt thở than bởi vì mạng bị “rớt”, mặc dù đó không phải là nguyên nhân tốt nhất của vụ việc.

Nguyên ổn nhân:

Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra do những ngulặng nhân không giống nhau. Điều buộc phải quan tâm là có chạm chán lỗi liên tục ko, tuyệt chỉ thỉnh thoảng? Nếu lỗi xảy ra tiếp tục cho dù máy vi tính đã được cấp cho liên quan IP phù hợp, nguim nhân có thể do những sự việc về định đường bên trên khối hệ thống mạng thân thứ trạm với sever, có thể kiểm tra dễ dàng với cùng một vài làm việc “ping”. Nếu lỗi xẩy ra ko thường xuyên, có thể vị sever bị quá mua và cấp thiết phản hồi những thưởng thức trường đoản cú sản phẩm công nghệ trạm.

Giải pháp:

Trong trường vừa lòng chưa hẳn bởi vì định tuyến, hãy kiểm soát lại cường độ áp dụng cùng tài nguyên của máy công ty. Máy chủ bao gồm đã quá download vị chạy song tuy vậy các tác vụ khác như sao lưu lại tài liệu không? Nếu ko, demo kiểm tra lưu lượng mạng thân lắp thêm trạm cùng sever coi bao gồm thừa cài đặt không? Phương thức cực tốt là áp dụng lý lẽ SNMP.. nhằm mục tiêu tính toán hiệu năng những liên kết. Bên cạnh đó, những lỗi Ethernet (FCS Error, Alignment Error, giỏi Late Collision) bên trên switch với router cũng có thể là nguim nhân gây mất gói tin thân thiết bị trạm với sever.

3. Hiệu suất ứng dụng tốt
*

Dấu hiệu:

Các ứng dụng hoạt động chậm trễ. Màn hình của người tiêu dùng hoàn toàn có thể bị đứng, ko hoạt động hoặc bị ngăn ngừa lúc truy hỏi xuất tài liệu. Đôi khi, người tiêu dùng đang đổ lỗi cho hệ thống mạng chuyển động vượt lừ đừ.

Nguyên ổn nhân:

Để tách đổ lỗi đến hệ thống mạng, các nhân viên IT cần chẩn đoán thù, cô lập cùng xác định chính xác vùng xẩy ra sự gắng. Việc áp dụng chuyển động ko tốt có thể khởi hành từ không ít ngulặng nhân, hay chạm chán duy nhất là do máy chủ thực hiện sao lưu giữ tài liệu trong giờ thao tác làm việc, chỉ chiếm tài ngulặng khối hệ thống mạng, làm cho bớt tốc độ truy tìm suất đại lý dữ liệu của sản phẩm công ty cùng tạo mất gói bên trên khối hệ thống mạng. Tại góc độ nghệ thuật viên, buộc phải xác định ngulặng nhân sự núm là vì máy chủ tốt vì hệ thống mạng? Để có tác dụng được điều đó, đề nghị thu thập những gói tin của ứng dụng cùng tra cứu coi bao gồm vận động giữ lại nào thân sản phẩm trạm cùng máy chủ không? Nếu gồm, đồng nghĩa vấn đề mất gói tin trên phố truyền đó là nguim nhân tác động cho năng suất vận dụng. Nếu không xuất hiện chứng trạng để lại, liên kết thân sản phẩm công nghệ trạm và máy chủ vẫn được thiết lập bình thường, nguyên ổn nhân rất có thể liên quan mang lại các vụ việc trên máy chủ.

Giải pháp:

Dù hết sức khó khăn đưa ra nguyên nhân vụ việc trường hợp chỉ phụ thuộc vào cỗ đối chiếu gói tin, nhưng mà người ta vẫn thường dùng bọn chúng để đếm số lượt giữ lại những gói TCP.. Sử dụng cỗ đếm này góp khẳng định số gói tin bị mất giữa đồ vật trạm và máy chủ. Tmê mệt khảo những thông số như lỗi Ethernet trên switch, router thân sản phẩm trạm cùng máy chủ có thể là ngulặng nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ mất gói tin. Nếu ko lộ diện những lỗi bên trên, hãy chú ý kỹ năng mất gói tin ở hệ thống WAN vì chưng sử dụng thừa nút cho phép ở trong phòng cung cấp các dịch vụ. Dường như, cũng có thể giám sát và đo lường hiệu suất áp dụng bởi các cỗ luật pháp so với mạng chuyên nghiệp, cung cấp thông tin từ những việc bắt các gói tin và so với thời hạn đánh giá trường đoản cú những máy chủ, thời gian xử trí bên trên đồ vật con với cả thời hạn truyền trên khối hệ thống mạng, tự đó đưa ra đánh giá chính xác đâu là ngulặng nhân gây nên lỗi công suất mạng.

4. Các lỗi về in ấn

Dấu hiệu:

Hệ thống in ấn qua mạng chuyển động tạm thời. Máy in vẫn hiển thị sẵn sàng tuy nhiên các tác vụ in được gửi lại cần thiết hoàn thành.

Nguim nhân:

Cần xác minh tình trạng này xẩy ra tại một hay nhiều đồ vật trạm? Nếu chỉ xảy ra tại một sản phẩm công nghệ, rất có thể vị máy vi tính ko được tùy chỉnh cân xứng để liên kết đến máy in. Nếu không phải nguyên ổn nhân này, hoàn toàn có thể vì chưng hệ thống mạng giữa thứ trạm cùng vật dụng in gặp vấn đề. Mất gói tin cũng rất có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi về liên kết mạng của dòng sản phẩm in..

Xem thêm: Hướng Dẫn Fake Ip Với Ssh Và Proxifier, Cách Fake Ip Toàn Máy Bằng Ssh

Giải pháp:

Kiểm tra cấu hình lắp thêm trạm xem đã nhận được cửa hàng IP thích hợp để truy cập mang đến vật dụng in nhà (print server) chưa? thường thì, update trình tinh chỉnh trang bị in (driver) cũng giúp giải quyết và xử lý các lỗi này. Nhìn chung, hãy chắc hẳn rằng dung lượng mạng mang lại cùng đi trường đoản cú thiết bị in luôn được bảo đảm an toàn, đôi khi update những trình điều khiển đến tất cả các thứ in trong khối hệ thống.

5. Cáp kỉm hóa học lượng

Dấu hiệu:

Chất lượng kết nối của máy trạm rất thấp, thậm chí là chẳng thể kết nối vào bất kể thứ nào trong hệ thống mạng.

Nguyên nhân:

Gigabit mang lại lắp thêm trạm đang trsống buộc phải thông dụng trong khối hệ thống mạng hiện giờ. Công nghệ Gigabit đề xuất bốn song dây cho 1 kết nối, cho nên vì thế, khối hệ thống cáp yêu cầu đạt tiêu chuẩn chỉnh từ bỏ Cat. 5e trsống lên. Với các tòa công ty cũ, đây là nguyên ổn nhthân thương để ý thứ nhất. Trong khi, cáp bị tháo xoắn quá nhiều (Lúc bấm đầu xuất xắc kết nối vào thanh hao đấu nối) cũng rất có thể là ngulặng nhân khiến mất dấu hiệu, dẫn đến lỗi FCS trên switch giỏi trên cổng mạng laptop.

Giải pháp:

Trong đa số trường vừa lòng, chiến thuật đơn giản tuyệt nhất là sửa chữa thay thế cáp. Nếu lỗi là vì cởi xoắn cáp trên mức cho phép, tiến hành bấm lại đầu liên kết và bình chọn bởi máy bộ test mạng LANđã giải quyết và xử lý được vụ việc. Nếu bởi hệ thống cáp đã lỗi thời, thiết yếu hỗ trợ những công nghệ new nhỏng Gigabit tốt PoE (Power over Ethernet), yêu cầu cân nhắc bài toán sửa chữa thay thế bằng khối hệ thống cáp Cat. 5e hoặc hơn thế.

6. Lỗi DNS
*

Dấu hiệu:

Người sử dụng chẳng thể kết nối Internet hoặc các áp dụng. Hệ thống mạng hiển thị ko kết nối.

Nguim nhân:

Máy trạm không thể phân giải thương hiệu của máy chủ phải quan yếu gửi những hưởng thụ kết nối. Nguim nhân thường do thông số kỹ thuật DNS trên thứ trạm không cân xứng, sever thiết yếu phân giải được những tận hưởng DNS gửi trường đoản cú sản phẩm trạm (bởi không tồn tại vào các đại lý dữ liệu), tuyệt do mất gói tin trê tuyến phố truyền. Do DNS là một trong một số loại giao thức UDP nên những gói tin bị mất ko được truyền lại. Đây là ngulặng nhân cơ phiên bản dẫn cho lỗi DNS.

Giải pháp:

Kiểm tra lại thông số kỹ thuật DNS thiết bị trạm. Nếu cấu hình không đúng chuẩn, nên cấu hình lại mang lại đồ vật trạm hoặc cấu hình lại máy chủ DHCPhường. nhằm cung cấp thông tin đúng mực đến sản phẩm trạm. Kiểm tra máy chủ DNS từ phía sản phẩm trạm nhiều lần nhằm nhận xét triệu chứng phản hồi của máy nhà, xem có lộ diện chứng trạng mất gói không? Nếu bao gồm, hãy lưu ý những lỗi Ethernet thân lắp thêm trạm cùng máy chủ. Tốt tuyệt nhất, phải cấu hình thiết lập một lý lẽ liên tục chất vấn máy chủ DNS cùng chú ý lúc có sự gắng xảy ra.

7. Máy trạmquan trọng kết nối Wi-Fi
*

Dấu hiệu:

Máy trạm rất có thể phát hiện tại APhường tuy vậy thiết yếu kết nối vào hệ thống Wi-Fi.

Nguyên ổn nhân:

Không gồm thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm bị tiêu diệt có thể là nguyên ổn nhân của sự việc. Vì khối hệ thống mạng không dây là vô hình dung, hết sức nặng nề nhằm theo dõi và quan sát các sự cầm cố trừ khi tất cả dụng cụ thích hợp.

Giải pháp:

Sử dụng những lý lẽ đo lường mạng ko dây nhằm giám sát và đo lường độ bạo gan biểu lộ trên vùng tác động, và ví như hoàn toàn có thể, hãy điều tra khảo sát các vùng bên cạnh, kiếm tìm kiếm những AP. ko ưng thuận xuất xắc APhường mạo danh-là các APhường nhưng mà người dùng với vào áp dụng nhưng mà chưa có sự được cho phép trường đoản cú các kỹ sư quản trị mạng. Các APhường này rất có thể được cấu hình ck lên các kênh Wi-Fi hiện gồm cùng tác động đến quality Wi-Fi. Kiểm tra các mối cung cấp nhiễu bao quanh các AP.. như lò vi sóng giỏi điện thoại cảm ứng ko dây. Kiểm tra tiến trình kết nối mang đến AP của sản phẩm trạm, khẳng định lỗi lộ diện làm việc bước nào– Liên kết, đảm bảo, chứng thực, ủy quyền.

Xem thêm: Top 5 Mẫu Email Trả Lời Khách Hàng Chuyên Nghiệp? Mẫu Thư Xin Lỗi Khách Hàng

kết luận
*

Trên đấy là list 7 sự gắng người tiêu dùng thường gặp gỡ nhất lúc sử dụng mạng hiện nay. Trong các ngôi trường phù hợp, các sự cố doanh nghiệp lớn chạm mặt cần thường tập trung ở một hoặc hai nguyên nhân phổ cập, và được xử lý. Những nguim nhân này rất cần phải ghi nhận lại nhằm mục tiêu góp các nhân viên cấp dưới khác hoặc nhân viên cấp dưới new xử lý sự cố gắng nkhô hanh hơn. Song tuy nhiên kia, Việc vận dụng điều khoản thích hợp cũng sẽ giúp các kỹ thuật viên giải quyết sự thế nkhô cứng rộng mà không đòi hỏi đề nghị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting