KHÁC NHAU GIỮA MYSQL VÀ SQL SERVER

  -  

Hãy chuẩn bị để mày mò sự biệt lập giữa SQL và MySQL và SQL Server.Trong nội dung bài viết này, bọn họ sẽ bàn bạc về sự khác biệt giữa SQL với MySQL.Hầu hết chúng ta đều sẽ sở hữu cảm nhận khác hoàn toàn cơ bạn dạng về SQL với MySQL, nhưng mà để đưa không thiếu các điểm khác hoàn toàn một cách rõ ràng, trước tiên chúng ta phải gọi được SQL là gì với MySQL là gì.

Bạn đang xem: Khác nhau giữa mysql và sql server


*
Phân biệt thân SQL và MySQL và SQL server kèm ví dụ

SQL (còn được phạt âm là phần tiếp theo sau - the sequel) là từ bỏ viết tắt của Structured Query Language (Ngôn ngữ truy vấn vấn) tất cả cấu trúc. Nó được sử dụng để viết lịch trình và ship hàng mục đích cai quản dữ liệu được lưu giữ trữ trong các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu links (RDBMS) hoặc nhằm xử lý những luồng dữ liệu theo thời gian thực trong hệ thống làm chủ luồng dữ liệu links (RDSMS).

SQL hầu hết hữu ích nhằm xử lý dữ liệu có kết cấu trong đó quan hệ mãi sau giữa các thực thể tài liệu và thay đổi khác nhau. SQL cung ứng lợi cầm cố của vấn đề truy xuất nhiều bản ghi thông qua một lệnh duy nhất. Nó cũng loại bỏ yêu ước chỉ định cách giành được một bản ghi.

Vì SQL đặc trưng cho việc liên tưởng với các cơ sở dữ liệu liên kết, cho nên nó thuộc hạng mục DSL - domain name Specific Languages (Ngôn ngữ cụ thể miền).

SQL bao hàm nhiều loại câu lệnh được phân loại là ngữ điệu con SQL:

DQL: Data Query language - ngôn ngữ truy vấn dữ liệu.DDL: Data Definition language - ngữ điệu định nghĩa tài liệu (Chứa những lệnh để chế tạo ra và sửa đổi những tác vụ).DCL: Data Control Language - Ngôn ngữ điều khiển và tinh chỉnh dữ liệu (Chứa các lệnh tương quan đến kiểm soát và điều hành truy cập).DML: Data Manipulation Language - Ngôn ngữ thao tác làm việc dữ liệu (Chứa những lệnh nhằm chèn, update và xóa các hoạt động).
*
Mẫu truy tìm vấn điển hình nổi bật của SQL

Hình trên là một trong ví dụ về truy hỏi vấn SQL điển hình bao hàm các clauses, expressions, predicates, với statement khác nhau.

SQL là ngôn từ lập trình rứa hệ trang bị 4 có thực chất đa mô hình. Nó là 1 trong những ngôn ngữ khai báo cùng cũng chứa những yếu tố thủ tục. Ban đầu nó được phạt hành vào năm 1986 và tính từ lúc đó nó trở thành ngôn ngữ cơ sở tài liệu được sử dụng rộng rãi nhất. Phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của SQL là SQL 2016.

SQL tuân theo tiêu chuẩn chỉnh ISO / IEC 9075. Mặc dù nhiên, mặc kệ sự tồn tại của những tiêu chuẩn, mã SQL không hoàn toàn di động giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu không giống nhau mà không cần điều chỉnh.

Đó là những điểm tổng quan liêu về SQL, chúng ta hãy đưa sang luận bàn để hiểu MySQL là gì.

MySQL là 1 trong những RDBMS mã nguồn mở được cách tân và phát triển bởi MySQL AB (nay là tập đoàn Oracle) vào thời điểm năm 1995. Phiên phiên bản 8.0.15 ổn định định mới nhất của nó đang phát hành hồi tháng 2 năm 2019.

MySQL là sự kết hợp của nhị từ - “My” với “SQL”. “My”, là tên của giữa những người đồng tạo nên là con gái của Michael Widenius, và’ SQL là viết tắt của Structured Query Language, như bạn đã biết.

MySQL cung ứng phân phối cấp giấy phép kép. Nó là một trong những phần mềm miễn phí tổn và nguồn mở theo GPLv2 cùng cũng trực thuộc nhiều bản thảo độc quyền. MySQL được viết bằng ngữ điệu C cùng C++. Nó cung ứng các hệ điều hành và quản lý Linux, Solaris, macOS, Windows với FreeBSD.


*
Dòng lệnh MySQL mang định

MySQL là một trong thành phần của LAMP (viết tắt của Linux, Apache, MySQL, Perl / PHP / Python). Nó được sử dụng trong vô số nhiều ứng dụng web dựa vào cơ sở dữ liệu như Drupal, Joomla, WordPress, v.v ... Rất nhiều website phổ biến bao hàm Google, Facebook, Twitter cũng thực hiện MySQL.Như vậy, SQL là ngôn từ truy vấn trong khi MySQL là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Chúng ta vừa có cái nhìn tổng quan về sự khác nhau giữa SQL cùng MySQL, với giờ hãy thuộc hostingvietnam.vn phân biệt chi tiết.Bảng đối chiếu SQL và MySQL

SQLMySQL
SQL là ngôn từ truy vấn có cấu trúc được sử dụng để thống trị cơ sở dữ liệu liên kết.MySQL là 1 hệ thống thống trị cơ sở dữ liệu liên kết được áp dụng để lưu lại trữ, truy hỏi xuất, sửa đổi và quản trị cơ sở tài liệu bằng SQL. Bọn họ có rất đa phần mềm cơ sở tài liệu có sẵn trên thị trường. Các chiếc phổ biến bao gồm MySQL, SQL Server, Oracle, Informix, v.v.
Nó là ngôn ngữ truy vấnNó là ứng dụng cơ sở dữ liệu, sử dụng SQL làm ngôn ngữ để truy vấn vấn cơ sở dữ liệu.
Vì đây là ngôn ngữ, nó không nhận được cập nhật. Các lệnh SQL luôn giữ nguyên.Vì nó là một phần mềm bắt buộc được update thường xuyên.

Trong lúc chứng kiến tận mắt xét một hệ thống cai quản cơ sở tài liệu hữu ích ta bao gồm hai lựa chọn khét tiếng nhất là MySQL cùng SQL Server. SQL đặc biệt là một ngôn ngữ truy vấn. Bởi đó, chũm vì đối chiếu SQL cùng với MySQL, sẽ tốt hơn nếu chúng ta đàm luận trước bằng phương pháp so sánh SQL vps với MySQL vày cả hai hầu hết là những hệ thống thống trị cơ sở dữ liệu liên kết.


*
So sánh MySQL và SQL Server

SQL Server với My SQL

 SQL ServerMySQL
WebsiteSQL ServerMySQL
Cấp phépNó được cải tiến và phát triển bởi Microsoft.Vì SQL Server có thiết kế bởi Microsoft, vì thế nó cũng hay được call là MS SQL Server.Nó được phát triển bởi tập đoàn Oracle.
Được viết trênC và C++C và C++
Nền tảng được hỗ trợHỗ trợ Linux, Mac OS X, Microsoft Windows vps và những hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows. Ban đầu nó được cách tân và phát triển cho Windows. Mặc dù nhiên, nó cũng đều có sẵn bên trên Linux với Mac OSX trải qua docker. Mặc dù nhiên, SQL server trên Linux hoặc Mac OS X chắc chắn là sẽ thiếu một vài tính năng độc nhất vô nhị định.Hỗ trợ vô cùng mượt cho các hệ quản lý Linux, Solaris, Windows, macOS với FreeBSD. Chạy gần như là trên phần nhiều hệ điều hành quản lý phổ biến
Ngôn ngữ xây dựng được hỗ trợHỗ trợ nhiều ngữ điệu lập trình bao gồm Java, PHP, VB, Delphi, Go, Python, Ruby, C++ cùng R.Nó cung ứng tất cả các ngôn ngữ lập trình được cung cấp bởi SQL Server. Rộng nữa, MySQL hỗ trợ một số ngôn ngữ bổ sung bao gồm Perl, Scheme, Eiffel, Tcl và Haskel. Điều này khiến cho MySQL rất phổ biến trong xã hội nhà vạc triển.
Cú phápCú pháp SQL hệ thống rất dễ dàng và dễ sử dụng.Cú pháp MySQL tương đối phức tạp.

Xem thêm: Tutorial Belajar Php Part 4, How Do I Open Projects In Localhost Xampp

Công cố kỉnh lưu trữĐộng cơ tàng trữ duy độc nhất là động cơ nguyên nơi bắt đầu của nó.Hỗ trợ nhiều động cơ lưu trữ. Cũng đều có một tùy chọn để sử dụng công cụ tàng trữ plug-in
LọcHỗ trợ thanh lọc theo hàng góp lọc các bản ghi trên cơ sở dữ liệu theo giải pháp cơ sở dữ liệu. Cung ứng lợi chũm của câu hỏi lọc những hàng nhưng mà không nên xem xét một vài cơ sở dữ liệu. Rộng nữa, tài liệu được thanh lọc được duy trì trong một cơ sở tài liệu phân phối riêng.Cho phép thanh lọc ra các bảng, hàng và người tiêu dùng theo nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, MySQL chỉ cung cấp lọc trên cơ sở tài liệu cá nhân. Do vậy, những nhà cải cách và phát triển phải thanh lọc từng bảng cơ sở dữ liệu bằng cách thực hiện nhiều truy vấn.
BackupTrong SQL Server, lúc sao giữ dữ liệu, các đại lý dữ liệu không xẩy ra chặn. Điều này cho phép người dùng xong xuôi quá trình sao lưu và phục sinh dữ liệu dứt trong ít thời gian và cố gắng nỗ lực hơn.Sao lưu dữ liệu có thể được thực hiện bằng phương pháp trích xuất tất cả dữ liệu bên dưới dạng câu lệnh SQL. Trong quá trình sao lưu, cơ sở dữ liệu bị chặn. Điều này ngăn chặn những trường vừa lòng hỏng tài liệu trong khi dịch rời từ một phiên bản MySQL thanh lịch phiên phiên bản khác. Tuy nhiên, có tác dụng tăng tổng thời gian và nỗ lực trong quy trình khôi phục tài liệu do chạy những câu lệnh SQL.
Tùy lựa chọn dừng thực thi truy vấnCó thể giảm ngắn việc tiến hành truy vấn nhưng mà không làm chết toàn cục quá trình. Nó sử dụng một công cụ thanh toán để giữ trạng thái độc nhất vô nhị quánCó thể hoãn hoặc hủy bỏ việc tiến hành truy vấn nhưng mà không giết cục bộ quá trình
Bảo mậtCả SQL Server cùng MySQL phần nhiều được gây ra dưới dạng các bộ sưu tập nhị phân. Tuy nhiên, SQL Server bình an hơn MySQL. Nó không cho phép bất kỳ quá trình truy vấn và làm việc các tệp cơ sở dữ liệu trong thời gian chạy. Người dùng cần tiến hành các chức năng cụ thể hoặc làm việc với các tệp bằng cách thực hiện nay một thao tác. Điều này ngăn ngừa tin tặc truy cập hoặc thao tác làm việc dữ liệu trực tiếp.Nó được cho phép các công ty phát triển thao tác các tệp đại lý dữ liệu trải qua các tệp nhị phân tại thời khắc chạy. Nó cũng được cho phép các quy trình khác truy cập và thao tác các tệp cơ sở dữ liệu trong thời hạn chạy.
Phiên bảnMicrosoft cung cấp các phiên bạn dạng khác nhau của SQL vps 2017- Phiên bạn dạng Enterprise, Standard, Web, Express và Developer. Mỗi phiên bản này khác biệt về các tính năng và mục tiêu của chúng.Tùy trực thuộc vào các nhu cầu sale và kỹ thuật khác nhau, MySQL cung cấp ba phiên phiên bản khác nhau - phiên bạn dạng tiêu chuẩn MySQL, Phiên phiên bản doanh nghiệp MySQL cùng CGE cụm MySQL. Trong khi còn có một phiên phiên bản cộng đồng của MySQL là nguồn mở với miễn phí.
Giá cảPhiên bản dành mang đến nhà cải tiến và phát triển và phiên bạn dạng Express của SQL vps 2017 miễn phí. Phiên phiên bản doanh nghiệp có mức giá $ 14,256 từng lõi. Tiêu chuẩn - mỗi phiên phiên bản lõi có giá 3.717 USD, Tiêu chuẩn - hệ thống + CAL có giá 931 USD. Đối với giá phiên bản Web, các bạn cần tương tác với công ty đối tác lưu trữ của mìnhThuê bao phiên phiên bản tiêu chuẩn hàng năm là 2000 USD; Phiên bản doanh nghiệp có giá 5.000 USD với phiên bản CGE cụm có mức giá 10.000 USD.

< Ẩn >

Sự khác biệt giữa các lệnh MySQL cùng SQL Server

So sánh năng suất của MySQL và SQL Server

Cái nào giỏi hơn - MySQL giỏi SQL Server?

.NET developer - ASP.NET, C# MVC, MySQL

Datawings Vietnam

Senior Fullstack Developer - PHP, MySQL, JS, CSS

CREATORY

Dreaming Developer (Java, PHP, MySQL)

VIDEA


Sự biệt lập giữa các lệnh MySQL và SQL Server

Các yếu ớt tốMS SQL ServerMySQL
Hàm độ dàiSELECT LEN(data_string) FROM TableNameSELECT CHARACTER_LENGTH(data_string) FROM TableName
Hàm ghépSELECT (‘SQL’ + ‘SERVER’)SELECT CONCAT (‘My’, ‘SQL’)
Chọn các phiên bản ghi n số 1 từ một bảngSELECT đứng top 10 * FROM TableName WHERE id = 2SELECT * FROM TableName WHERE id = 2 LIMIT 10
Tạo GUID (Mã định danh độc nhất vô nhị toàn cầu)SELECT NEWID()SELECT UUID()
Nhận ngày giờ hiện nay tạiSELECT GETDATE() SELECT NOW()
Case Sensitive Collation

Trong SQL Server, trường hợp cơ sở tài liệu được khẳng định với so sánh phân biệt chữ hoa chữ hay thì thương hiệu bảng cùng tên cột trở nên phân biệt chữ hoa chữ thường.

Hãy để công ty chúng tôi lấy một ví dụ sống đây.Giả sử chúng ta đã sinh sản một bảng trong các đại lý dữ liệu đối chiếu phân biệt chữ hoa chữ thường:

Tạo bảng Kỹ sư (SNo int, EngineeringName Varchar (80), tiền lương)Quan ngay cạnh chữ E viết hoa trong tên bảng.

Bây giờ giả dụ tôi chạy truy vấn vấn sau:Chọn * từ các engineer

Sau đó, nó sẽ chỉ dẫn lỗi sau:Tên đối tượng không thích hợp lệ “engineers”

Bạn yêu cầu viết thương hiệu bảng trong truy vấn trong thuộc trường hợp như đã có được đề cập tại thời điểm tạo bảng:Chọn * từ Engineers

Trong MySQL, không có Case Sensitive Collation trong thương hiệu định danh.

Trong chủ thể này, bọn họ sẽ bàn luận về sự khác hoàn toàn giữa những lệnh MS SQL hệ thống và các lệnh MySQL. Có một số trong những biến thể vào mã SQL thường được sử dụng trong cả nhị hệ thống làm chủ cơ sở dữ liệu liên kết này.

So sánh hiệu suất của MySQL và SQL Server


*
Hiệu suất của MySQL vs SQL Server

Đối với các ứng dụng cao cấp, cả MySQL với SQL server đều cung ứng một mức độ vận tốc và hiệu suất giống như nhau. Cả hai đều có công dụng lưu trữ một số cơ sở dữ liệu trên một đồ vật chủ. Chúng ta sử dụng những chỉ mục để sắp xếp dữ liệu và tăng tốc hiệu suất.

Vài năm trước, IJARCCE (Tạp chí nước ngoài về nghiên cứu nâng cao về kỹ thuật máy tính xách tay và truyền thông) sẽ xuất phiên bản một so với hiệu suất đối chiếu được tiến hành giữa MySQL cùng SQL Server.

Các truy hỏi vấn SELECT, INSERT, DELETE và UPDATE khác biệt đã được tiến hành trên cả RDBMS trên khối hệ thống Windows và thời hạn thực hiện nay của bọn chúng đã được ghi lại. Nó vẫn được tóm lại rằng SQL Server cung cấp hiệu suất giỏi hơn so với MySQL về thời gian phản hồi. Nước ngoài trừ các truy vấn INSERT, SQL Server luôn luôn mất ít thời gian hơn cho tất cả các trường hòa hợp thử nghiệm không giống so với MySQL.

Về phương diện nhân rộng, MySQL cho biết thời gian tăng gấp hai lần khi số lượng hàng tăng lên. SQL hệ thống cũng cho biết thêm sự ngày càng tăng về thời gian, nhưng lại nó không nhiều như MySQL. Bởi đó, SQL Server có quy mô xuất sắc hơn MySQL.

Sự khác hoàn toàn đáng nhắc nhất giữa hai vẫn được bắt gặp trong các quy định SELECT. Đối cùng với câu lệnh SELECT 3000 hàng, MySQL mất sát 3 lần thời gian của SQL Server.

Cái nào giỏi hơn - MySQL tuyệt SQL Server?


Trong khi suy xét về cái nào giỏi hơn so với MySQL cùng SQL Server, nó sẽ phụ ở trong vào trường hợp sử dụng, ngân sách và quan điểm của bạn. Cả nhì đều công dụng trong bài toán tổ chức dữ liệu của bạn và chúng tạo nên nó rất có thể truy cập tiện lợi thông qua giao diện bạn dùng.

Cả hai công nghệ đều hoạt động dựa trên khái niệm tàng trữ dữ liệu theo lược đồ gia dụng (lưu trữ bảng). MySQL nghiêng về việc chọn dữ liệu để tạo điều kiện hiển thị dữ liệu, cập nhật và gìn giữ dữ liệu. Nó yếu hơn một chút ít so cùng với SQL vps về khía cạnh chèn và xóa dữ liệu.

Tuy nhiên, nó là một trong lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để lưu trữ dữ liệu và tham chiếu dữ liệu. Ngoài ra, MySQL không quá nhiều chủng loại về các tác dụng và năng lực phát triển.

Nói về những tính năng bảo mật, cả hai công nghệ đều là khiếu nại của EC2. Nhưng, Microsoft SQL Server bổ ích thế vào việc hỗ trợ các tính năng bảo mật tổng thể. Trong SQL Server, tất cả một hiện tượng gọi là phân tích bảo mật cơ sở cung cấp các quản trị viên để bảo đảm rằng cài đặt đặt SQL hệ thống được cập nhật. Trong MySQL, không có phân tích bảo mật thông tin như vậy.

Xem xét hỗ trợ, những nhà hỗ trợ tương ứng cho cả hai hệ thống hỗ trợ hỗ trợ dưới dạng trả phí cũng như miễn phí. Bởi vì MYSQL hiện thuộc sở hữu của Oracle, nó cung cấp hỗ trợ thông qua cung ứng kỹ thuật cùng trợ lý Virtual DBA của MySQL.

Sau đó, một lần nữa, Microsoft cung ứng hỗ trợ vững chắc về cơ sở dữ liệu SQL và tàng trữ đám mây. Nó cung cấp một trợ lý miễn phí mang tên SSMA (Trợ lý dịch chuyển SQL Server) giúp việc di chuyển dữ liệu từ các DBMS khác ví như Oracle, MySQL, Microsoft Access và Sybase sang SQL server trở nên đơn giản dễ dàng và dễ dàng.

Hơn nữa, MS SQL server cung cấp tác dụng ETL không có trong MySQL. Nhìn chung, theo quan điểm của tôi, SQL Server giỏi hơn MySQL, cơ mà nó giá cao hơn vì những tính năng tuyệt đối hoàn hảo của nó.

Nếu bạn là một trong doanh nghiệp khủng với tài liệu lớn và xem xét tốc độ, bảo mật và sức mạnh và đặc biệt nhất là nếu khách hàng có đầy đủ ngân sách, thì tôi khuyên bạn nên đi cùng với SQL Server. Đối với những người dùng cá thể và những công ty vừa cùng nhỏ, chỗ lượng tài liệu và các bước cần thiết không quá lớn, bạn cũng có thể chọn MySQL.

Xem thêm: Cách Tạo Homegroup Trong Win 10 (Phiên Bản 1803), Cách Tạo Một Homegroup Trong Hệ Điều Hành Win 7

Một lần nữa, Microsoft hỗ trợ SQL Server bản Express để giao hàng nhu ước của một nhóm chức nhỏ. Phiên phiên bản Express cũng miễn phí. Vì đó, SQL Server rất có thể phục vụ toàn bộ các một số loại nhu cầu. Nhưng, MySQL chỉ hoàn toàn có thể xử lý buổi tối đa doanh nghiệp cung cấp trung bình với nơi bạn cần tối ưu hóa chi tiêu.