Kết Nối Wifi Cho Laptop Dell

  -  

Trong quá trình sử dụng laptop Dell, bạn đã từng gặp phải tình trạng laptop không kết nối được wifi, lỗi wifi hoặc kết nối wifi tạm thời hay thậm chí bạn không biết cách mở wifi laptop Dell tuyệt không. Ở bài viết dưới đây, bệnh dịch viện công nghệ 88 đang hướng dẫn cho bạn những cách kết nối wifi trên máy tính Dell dễ dàng và đơn giản nhất. Các bạn sẽ không cần phải tìm tới các trung trung ương sửa máy tính xách tay chuyên nghiệp. Thuộc theo dõi nhé!

 

*

 

  

 

 

Không phải người dùng nào cũng trở nên biết giải pháp bắt wifi cho máy tính Dell, đặc biệt là với những người dân vừa mới mua máy vi tính hoặc mới chỉ lần đầu thực hiện dòng đồ vật Dell. Đừng quá lo lắng, vì bí quyết mở wifi trên máy tính xách tay Dell cực đơn giản và dễ dàng thao tác, ko đòi hỏi bất kể kỹ năng chăm môn phức tạp nào. 

 

Những cách kết nối wifi máy tính Dell đơn giản và dễ dàng nhất 

 

1. Cách liên kết wifi máy vi tính Dell sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 7

Nếu bạn đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 7 mà trù trừ cách liên kết wifi trên máy vi tính Dell, hãy có tác dụng theo công việc sau đây: 

Bước 1: chọn Start ( hoặc hình tượng Windows) ở góc dưới phía trái màn hình

Bước 2: chọn Control Panel -> Network & Internet -> Network and Sharing Center

Bước 3: Ở khung phía bên trái của Control Panel -> chọn Change adapter setting

Bước 4: nhấp chuột phải vào Wireless Connection -> chuyển sang Enable có nghĩa là bạn sẽ bật cơ chế wifi thành công

 

*

 

2. Cách kết nối wifi laptop Dell áp dụng hệ quản lý điều hành Windows 8

Nếu nhiều người đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 mà lưỡng lự cách liên kết wifi trên máy tính Dell, hãy có tác dụng theo các bước sau đây: 

 

Bước 1 : Chọn biểu tượng hình chiếc quạt của wifi ở phía dưới góc mặt phải của thanh công cụ

Bước 2 : Sau đó chọn vào thẻ wifi bật, khi nó được chuyển màu xanh dương với chữ on đồng nghĩa là bạn đã bật wifi thành công 

Bước 3 : Chọn thương hiệu wifi rồi nhập mật khẩu bảo mật 

Bước 4 : lúc hiện chiếc chữ connected là chúng ta có thể sử dụng mạng như bình thường.

Bạn đang xem: Kết nối wifi cho laptop dell

 

*

 

3. Cách kết nối wifi máy tính Dell sử dụng hệ quản lý Windows 10

Cách liên kết wifi trên máy vi tính Dell sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 10 cũng như như Windows 8: 

Bước 1 : Chọn biểu tượng hình chiếc quạt của wifi ở phía dưới góc bên phải của thanh công cụ

Bước 2 : Sau đó chọn vào thẻ wifi bật, lúc nó được chuyển màu xanh dương với chữ on đồng nghĩa là bạn đã bật wifi thành công 

Bước 3 : Chọn tên wifi rồi nhập mật khẩu bảo mật 

Bước 4 : lúc hiện mẫu chữ connected là bạn có thể sử dụng mạng như bình thường.

 

*

 

4. Cách kết nối wifi máy tính Dell khi chưa bật chính sách mạng ko dây

Khi các bạn chưa bật cơ chế mạng ko dây thì việc kết nối wifi mang lại máy là ko thể. Dưới đó là cách kết nối wifi trên máy tính Dell rất có thể áp dụng chung cho tất cả các mẫu máy Dell, thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhảy máy tính của chúng ta lên và lưu ý rằng mạng wifi nhà bạn được liên kết ổn định.

Bước 2: nhấp chuột vào biểu tượng wifi hình cột vạc sóng để bật cơ chế kết nối wifi lên. Trường hợp bạn không kiếm thấy biểu tượng này ở góc dưới bên đề xuất màn hình, hãy vào Setting -> Wifi -> Click để gạt sang cơ chế On

Bước 3: lúc đèn báo bên trên phím sẽ chuyển đổi từ màu vàng cam sang greed color dương thì bạn đã bật liên kết wifi trên lắp thêm thành công.

  

5. Cách kết nối wifi máy vi tính Dell bằng tổ hợp phím

Càng ngày, những hãng máy tính càng cách tân các sản phẩm máy tính với những kỹ năng mới tiện lợi hơn. Hiện nay nay, một số dòng laptop mới được tích hợp tuấn kiệt bật/ tắt wifi bằng tổng hợp phím hoặc số đông phím tắt đối chọi giản. Một trong các những cách kết nối wifi trên máy tính xách tay Dell công dụng đó là nhấn tổng hợp phím Fn + F2 hoặc Fn + PrtScr.

*

Cách sửa lỗi wifi máy tính xách tay Dell

 

Lỗi máy tính xách tay Dell ko bắt được wifi là 1 trong lỗi khôn cùng thường chạm chán và để rất có thể tìm được phương pháp khắc phục thì đầu tiên ta phải hiểu rõ nguyên nhân của nó. Một số vì sao gây ra lỗi wifi mà người tiêu dùng thường gặp mặt nhất đó là:

 

- Do người dùng quên chưa bật tính năng liên kết Wifi

- Do chưa tồn tại driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định định.

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Truy Cập Trên Cốc Cốc Cốc Trên Laptop, Máy Tính

- lý do xuất phân phát từ cỗ Router, cỗ phát wifi.

- bởi trước đó người dùng đã cài một phần mềm client VPN nhằm Fake showroom IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

- Do máy tính xách tay bị lan truyền virus bắt buộc không thể liên kết Wifi.

  

1. Khởi đụng lại Modem với Router 

Đôi khi modem hay router Wifi xẩy ra sự xung đột khiến cho laptop Dell ko bắt được Wifi. Một trường vừa lòng khác rất có thể xảy ra nữa là sản phẩm Modem, Router đã chuyển động trong thời hạn dài dẫn đến bị treo. Bạn chỉ cần tắt cùng mở lại Modem, Router Wifi hoặc rút nguồn tích điện rồi gặm trở lại, thiết bị vẫn tự sửa các xung bỗng và laptop chúng ta cũng có thể bắt được Wifi như bình thường.

 

*

 

2. Khử virus 

Virus cũng là một trong những nguyên nhân bao gồm dẫn cho tình trạng ko vào được Wifi ở máy tính xách tay Dell. Việc laptop bị truyền nhiễm virus có thể do bạn thực hiện các ứng dụng không rõ bắt đầu hoặc máy không có phần mềm khử virus. Trong trường đúng theo này, hãy thiết lập ngay 1 phần mềm diệt virus cho laptop, bạn sẽ có thể áp dụng wifi lại như bình thường. 

 

*

 

3. Thiết lập lại Windows

Nếu bạn đã demo qua bí quyết cách sống trên nhưng mà vẫn cấp thiết sửa thì nên thử cài đặt lại Windows để đào thải triệt để đông đảo xung đột phần mềm gây bắt buộc tình trạng lỗi khi liên kết wifi nhé.

Xem thêm: Top 4 Mẫu Phiếu Góp Ý Của Khách Hàng Thông Dụng Nhất Hiện Nay

 

Trên đây, là những cách cách kết nối wifi trên máy vi tính Dell đơn giản và khắc phục lỗi wifi laptop Dell tác dụng nhất. Hy vọng nội dung bài viết này vẫn cung cấp cho mình những thông tin hữu ích để về tối ưu cho quy trình sử dụng laptop.