Kết Nối Php Với Mysql

  -  

Kể tự phiên bản PHP5 trở đi chúng ta cũng có thể kết nối cùng với MySQL bằng cách sử dụng nhị thư viện thiết yếu đó là:

*


*

MySQLi (i là chữ viết tắt của improved)PDO (PHP Data Objects)

Đối với hầu hết phiên bản cũ thì bao gồm một bộ thư viện tên là MySQL, mặc dù bộ tủ sách này sẽ ảnh hưởng gỡ vứt khỏi PHP kể từ Version 5.3, do vậy bạn tránh việc sử dụng nó.

Bạn đang xem: Kết nối php với mysql

Câu hỏi đặt ra hiện nay là thân hai cỗ thư viện MySQLi và PDO thì cần sử dụng mẫu nào?

1. Nên thực hiện MySQLi giỏi PDO

Có lẽ câu vấn đáp hay nhất kia là bạn muốn sử dụng loại nào thì tùy vào sở trường của bạn, từng cái đều sở hữu những ưu điểm riêng của nó. Tuy vậy người ta vẫn chỉ dẫn một số review để bạn ra quyết định chọn lựa.

Bài viết này được đăng trên


Thứ nhất: cùng với MySQLi thì chỉ rất có thể kết nối và cách xử trí với MySQL, còn PDO rất có thể kết nối với 12 hệ quản trị database khác nhau. Bởi vậy nếu ứng dụng của bạn có kết nối với rất nhiều hệ quản ngại trị database thì các bạn nên áp dụng PDO, còn chỉ một mình MySQL thôi thì có thể chọn MySQLi.

Thứ hai: đưa sử trường hợp dự án của người tiêu dùng đang viết sinh sống MySQL, nhưng lại một ngày làm sao đó các bạn chuyển toàn cục data sang SQL hệ thống thì hôm nay PDO lại có ích thế hơn chính vì bạn chỉ cần thay chuỗi kết nối là được. Nhưng với MySQLi thì ban sẽ bắt buộc viết lại cục bộ dự án.

Thứ ba: Cả hai thư viện rất nhiều hỗ trợPrepared Statements, đây là vấn đề đặc biệt để tránh lỗi SQL Injection.

Thứ tư:Cả nhì thư viện đều hỗ trợobject-oriented (hướng đối tượng), nhưng so với MySQLi thì cung ứng thêm các hàm thủ tục (Procedural).

Dựa vào tứ nhận xét trên cụ thể ưu rứa sẽ thuộc về PDO đề nghị không chúng ta :D.

Xem thêm: Kiếm Tiền Online Bằng Cách Xem Quảng Cáo Kiếm Tiền Miễn Phí Trên Điện Thoại

2. Kết nối PHP cùng với MySQL

Vì PDO và MySQLi là các thư viện riêng biệt nên mong mỏi sử dụng chúng ta phải setup nó vào bộ thư viện của PHP. Nhưng chúng ta đừng thấp thỏm vì phần nhiều các Hosting, VPS tốt Server đầy đủ đã thiết đặt săn mang đến bạn, các bạn chỉ việc áp dụng mà thôi.

Như ở bài mối liên hệ giữa PHP cùng MySQL mình gồm nói muốn thực hiện câu truy nã vấn MySQL bởi PHP thì chúng ta phải triển khai kết nối trước, sau đó bạn muốn làm gì thì làm. Biện pháp kết nối ra sao thì nhờ vào vào thư viện các bạn chọn, tuy vậy trong bài bác mình sẽ trình bày ba từ thời điểm cách đó là liên kết bằng PDO, MySQLi (object-oriented) và MySQLi (Procedural).

Trong các ví dụ dưới đây mình sử dụng thông tin kết nối như sau:

host: localhostusername: rootpassword: vertrigo

Trong đó:

host: là showroom cài để MySQL, thường thì là localhostusername: là tên gọi đăng nhập vào MySQLpassword: mật khẩu đăng nhập

Kết nối MySQL bằngMySQLi Object-Oriented:


// Tạo đối tượng người dùng mysqli$conn = new mysqli("localhost", "root", "vertrigo");// Kiểm tra kết nối thành công xuất xắc thất bại// nếu thua kém thì thông tin lỗiif ($conn->connect_error) die("Kết nối thất bại: " . $conn->connect_error); // thông tin kết nối thành côngecho "Kết nối thành công";

Lưu ý: những phiên phiên bản MySQL trước Version 5.3 sẽ phải áp dụng đoạn code sau nhằm kiểm tra liên kết thành công tốt thất bại.


if (mysqli_connect_error()) die("Kết nối thất bại: " . Mysqli_connect_error());

Kết nối MySQL bằngMySQLi Procedural:


// thực hiện kết nối$conn = mysqli_connect("localhost", "root", "vertrigo");// Kiểm tra liên kết thành công xuất xắc thất bại// nếu thua thảm thì thông tin lỗiif (!$conn) die("Kết nối thất bại: " . Mysqli_connect_error());// thông tin kết nối thành côngecho "Kết nối thành công";

Kết nối MySQL bởi PDO:


// Nhánh kết nối thành côngtry // kết nối $conn = new PDO("mysql:host=localhost;dbname=DBName", "root", "vertrigo"); // thiết lập chế độ lỗi $conn->setAttribute(PDO::ATTR_ERRMODE, PDO::ERRMODE_EXCEPTION); // thông tin thành công echo "Kết nối thành công"; // Nhánh kết nối thất bạicatch (PDOException $e) echo "Kết nối thất bại: " . $e->getMessage();

Bạn lưu ý trong chuỗi kết nối mình có chọn database mang lại nó làdbname=DBName, đối với PDO ban yêu cầu chọn database để liên kết nữa trường hợp không có khả năng sẽ bị lỗi.

3. Ngắt kết nối PHP với MySQL

Mỗi thư viện sẽ có được một phương pháp ngắt liên kết khác nhau.

Đối vớiMySQLi Object-Oriented:


$conn->close();

Đối vớiMySQLi Procedural:


mysqli_close($conn);

Đối cùng với PDO:


$conn = null;

4. Lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu kết thúc hai thư viện áp dụng để liên kết PHP với MySQL nhiều nhất chính là PDO với MySQLi, cả nhị thư viện đều phải sở hữu những ưu điểm và nhược điểm đề xuất việc lựa chọn thư viện như thế nào để áp dụng thì phụ thuộc vào vào sở thích của công ty và tư yếu tốmà mình đã trình bày ở trên.

Xem thêm: Mất Biểu Tượng Pin Trên Win 10, Sửa Lỗi Đơn Giản Nhất 2020

Bài này mình dừng chân ở đây, bài tiếp theo họ sẽ học bí quyết tạo MySQL Table bằng lệnh PHP.


Danh sách file download về

tên file sở hữu về Pass giải nén
Tải bài học kinh nghiệm định dạng PDF hostingvietnam.vn hoặc gameportable.net

bài xích trước bài tiếp