KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI MÁY IN QUA MẠNG LAN

  -  
Nhiều trường hợp bạn cần in tài liệu tuy thế máy in lại được kết nối với một lắp thêm khác và bài toán đổi máy nhằm in chạm chán rất các bất tiện, bạn phải làm rứa nào? vấn đề này rất có thể được giải quyết một cách nhanh chóng bằng cách share máy in và kết nối sản phẩm in qua mạng LAN trên Windows 10. Hãy cùng BCA Việt Nam theo dõi cách làm ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với máy in qua mạng lan


*

*

*

*

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng LAN Win 10

Tại laptop kết nối với đồ vật in, bạn thao tác làm việc như sau:Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> kế tiếp nhập “control” -> dấn Enter để mở Control Panel.Bước 2: Tại hành lang cửa số vừa hiện ra, chúng ta click vào mục “Devices and Printers”. Thời gian này bạn sẽ thấy số đông thiết bị máy in mà máy tính đã cùng đang kết nối.
*

Bước 3: nhấp chuột phải vào thứ in đang kết nối với vật dụng tính, lựa chọn “Set as default printer” để thiết đặt máy in này có tác dụng máy in mang định. Sau đó, lại click chuột phải và lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm mở vỏ hộp thoại chi tiết.
Bước 4: Tại hành lang cửa số mới xuất hiện thêm bạn gửi sang tab Sharing với tick lựa chọn vào ô vuông có dòng chữ “Share this printer” để triển khai Share vật dụng in này với máy tính xách tay khác -> bấm OK sau khi chúng ta đã lựa chọn xong.Bước 5: quay lại giao diện Control Panel, các bạn chọn mục “Network và Sharing Center”.
Bước 6: sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ở danh mục bên trái tại cửa sổ mới hiện nay lên.Bước 7: triển khai bật các thiết lập sau tại hành lang cửa số mới:- Network discovery: tick lựa chọn Turn on Network Discovery- File và printer sharing: tick lựa chọn Turn on file và printer sharing- HomeGroups connections: tick lựa chọn Allow Windows khổng lồ manage homegroup connections
Bước 8: kế tiếp bạn kéo xuống tìm mục “Password protecting sharing” với tick lựa chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes nhằm lưu lại. (Nếu chọn Turn on thì các máy không giống khi truy vấn vào vật dụng này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu)Đến đây các bạn đã xong việc cốt truyện máy in vào Windows 10, họ hãy mang lại bước tiếp theo để kết nối đến các máy in qua mạng LAN nhé.

Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết máy in qua mạng LAN Win 10 chúng ta tiến hành truy vấn vào thứ in thông qua trung gian là máy chủ đã tóm tắt từ trước như sinh sống trên.

Xem thêm: 7+ Cách Tăng Bộ Nhớ Google Drive 2021 Miễn Phí, Cách Hoạt Động Của Bộ Nhớ Tài Khoản Google

Bước 1: truy vấn vào Control Panel sau đó tìm và bấm chuột Devices & Printers.Bước 2: search và chọn mục “Add a printer” để máy tính xách tay quét những thiết bị đang liên kết với máy tính.
Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị lộ diện bạn click vào trong dòng “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống để nhập đồ vật ở máy khác.
Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, các bạn nhấp vào mục “Select a shared printer by name” -> bấm chuột và ô Browse để tìm kiếm các máy vào mạng LAN.
Bước 5: nhấp chuột vào máy tính mà đã nội dung máy in ở cách trên -> nhấp tiếp vào thiết bị in được chia sẻ từ vật dụng đó -> lựa chọn Next để trang bị tính bắt đầu quét và thiết đặt driver mang lại máy in kia nếu driver không được cài đặt.
Bước 6: sau khi đã cài đặt driver máy in bạn bấm Next với Finish là đã ngừng việc kết nối máy tính với lắp thêm in thông qua mạng LAN trong Win 10.Đến đây bạn đã có thể in thoải mái và dễ chịu trên máy của bản thân một cách thuận lợi và lập cập mà không nhất thiết phải đổi lắp thêm nữa. Shop chúng tôi hy vọng thông qua bài viết chia sẻ quá trình share và liên kết máy in qua mạng LAN vào win 10 sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong công việc.

Cách sửa lỗi không liên kết được đồ vật in qua mạng LAN Win 10

Thông thường, khi chúng ta thêm thiết bị in vào thì bình thường thiết bị đã chạy trơn tru tru. Nhưng vị một tại sao nào đó mà bạn không thể kết nối được trang bị in trong mạng LAN Win 10 thì rất có thể là do máy tính không nhận ra máy in vẫn kết nối. Để sửa lỗi không liên kết được trang bị in qua mạng LAN vào Win 10 này, bạn có thể sử dụng trình auto fix lỗi vào Win 10.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Misa 2017, Tài Liệu Sử Dụng Phần Mềm Misa Chọn Lọc

Bước 1: Mở Start thực đơn lên bằng phương pháp nhấp vào hình tượng hình Windows ở góc trái bên trên thanh Task bar. Tại đây các bạn nhập vào "printer." và lựa chọn vào công tác Printers và Scanners.Bước 2: tại của sổ này, bạn chọn “Add a printer or scanner”. Bây giờ có thể các bạn sẽ không thấy được thứ in mà bạn có nhu cầu kết nối hiện ra ở đây. Bạn nên lựa chọn “The printer that I want isn"t listed” -> rồi thường xuyên chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.Lúc này máy vi tính sẽ triển khai tìm kiếm máy in của chúng ta để sửa lỗi không kết nối được sản phẩm công nghệ in qua mạng lan Win 10. Nếu cả hai thiết bị các đang liên kết chung với cùng 1 mạng LAN thì chắc hẳn rằng chúng sẽ liên kết được với nhau.