Kết Nối Máy Tính Bàn Với Wifi

  -  

Bạn muốn kết nối wifi cho máy tính bàn của mình thay vì thực hiện dây mạng lan kết nối trực tiếp cùng với modem wifi đầy bất tiện? nội dung bài viết dưới đây của shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách kết nối wifi cho máy tính xách tay bàn và sửa lỗi máy tính xách tay bàn không kết nối được wifivô cùng đơn giản và hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay nhé!


*

Contents

1 laptop bàn hoàn toàn có thể bắt wifi được không?1.1 Ưu điểm khi liên kết wifi bằng máy tính bàn1.2 điểm yếu kém khi liên kết wifi bằng máy tính bàn2 giải đáp cách liên kết mạng wifi cho máy vi tính bàn 1-1 giản2.1 liên kết mạng wifi cho máy tính xách tay bàn bởi USB WiFi mang đến PC2.1.1 Ưu điểm và nhược điểm khi kết nối mạng bởi USB wifi2.1.2 Cách thiết lập USB WiFi vào laptop bàn2.2 Cách liên kết wifi cho laptop bàn bằng Card WiFi PCI2.3 áp dụng bo mạch công ty tích đúng theo WiFi3 cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính xách tay bàn3.1 Đối cùng với trường đúng theo mạng wifi bị yếu đuối chỉ hiện nay một vạch3.2 Đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn3.3 Cách liên kết wifi cho máy tính xách tay khi bị lỗi sai địa chỉ cửa hàng DNS và IP3.4 Đối với lỗi bao gồm wifi dẫu vậy không vào được mạng4 Kết

Máy tính bàn hoàn toàn có thể bắt wifi được không?

Đa số các laptop bàn bây giờ chủ yếu áp dụng dây mạng LAN để kết nối trực tiếp cùng với modem wifi, điều này khiến cho một số người dùng không thể biết rằng, ngoại trừ cách kết nối truyền thống này ra, các bạn còn có thể bắt mạng wifi nhưng không yêu cầu dùng dây mạng LAN trên laptop bàn ví như có các thiết bị cung cấp chuyên dụng.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính bàn với wifi

Ưu điểm khi liên kết wifi bằng máy tính xách tay bàn

ko tốn thời gian lắp đặt, tháo cắt bỏ dây mạng trường đoản cú modem wifi đến máy tính xách tay khi cần thực hiện hoặc dịch chuyển máy tính

thoải mái lắp đặt máy tính bàn ở những vị trí mong muốn, không bị phụ thuộc vào vào kích thước/ độ nhiều năm của dây mạng LAN

Được tùy lựa chọn mạng wifi để liên kết một cách lập cập chỉ cần có pass wifi

máu kiệm diện tích cho không khí làm vấn đề và vui chơi giải trí tại bàn thiết bị tính, giúp không khí trở nên gọn gàng hơn


*

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn đối chọi giản

Nhược điểm khi liên kết wifi bằng máy tính bàn

nên tốn giá cả mua thiết bị đưa đổi, tuy vậy việc áp dụng dây mạng LAN cũng tốn một khoảng ngân sách chi tiêu tương đương

vận tốc kết nối internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy cùng modem wi

Các điểm yếu của việc liên kết wifi cho laptop bàn không quá nhiều, so với ưu thế vượt trội mà nó mang lại cho những người dùng, chính vì thế phía trên là phương án kết nối mạng internet mang đến máy bàn cơ mà nhiều người yêu thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách liên kết mạng wifi cho máy vi tính bàn đối chọi giản

Bạn muốn muốn máy tính xách tay để bàn của mình có thể kết nối wifi dễ dàng dàng, tuy vậy nếu không có phần cứng phù hợp, việc kết nối Wi-Fi là không thể. Hoặc trường hợp laptop bàn rất có thể kết nối cùng với Wi-Fi, dẫu vậy nó ko được thiết đặt thẻ Wifi, bây giờ bạn cũng ko thể liên kết được wifi cho máy tính xách tay được.

Sau đây là một số phía dẫn liên kết Wifi cho máy tính bàn của bạn:

Kết nối mạng wifi cho laptop bàn bằng USB WiFi cho PC

USB WiFi là sản phẩm công nghệ thu sóng wifi rất có thể kết nối cùng với PC qua cổng USB. USB Wifi là một cách thức thuận tiện và dễ làm nhất vào việc bổ sung cập nhật WiFi cho máy vi tính bàn.


*

Cách kết nối wifi cho máy vi tính bàn bằng adapter WiFiƯu điểm cùng nhược điểm khi liên kết mạng bởi USB wifi

Việc sử dụng USB WIFI sẽ sở hữu một số dễ ợt và phiền phức nhất định như sau:

Ưu điểm:

Đây là lắp thêm có size khá nhỏ dại gọn, dễ áp dụng và cân xứng với hầu như với các dòng laptop bàn có cổng USB. Đặc biệt nghỉ ngơi Việt Nam, giá cả USB wifi vô cùng vừa phải, chỉ với 200.000Đ/1 sản phẩm, phù hợp với nhiều người sử dụng.


Nhược điểm:

Điểm yếu lớn nhất mà lắp thêm này mang đến đó là nó ko thể vận động khi máy tính xách tay bàn của khách hàng đang ở chính sách tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode (chế độ ngủ).

Trong quy trình sử dụng, có thể bạn xuất xắc để máy vi tính ở chế độ ngủ, vấn đề đó sẽ gây nên việc wifi bị hạn chế, không thể kết nối được với máy. Nếu bạn tắt chế độ sleep đi, việc áp dụng Adapter sẽ thuận tiện và thuận tiện hơn.


*

Cách liên kết wifi bằng USB WiFi mang đến PC

Hãy tìm hiểu thêm cách liên kết wifi cho laptop bàn bởi USB dưới đây.

Bạn chỉ cần mua một mẫu USB WiFi về và cắm thiết bị vào cổng USB máy tính bàn để sử dụng. Đối với lần thứ nhất sử dụng, chúng ta tiến hành thiết đặt như các bước bên dưới. Mọi lần tiếp theo, bạn chỉ cần cắm vào và thực hiện mà thôi.

Cách thiết đặt USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Sau lúc mua USB WiFi về, thông thường bạn sẽ được tặng kèm kèm theo một đĩa CD Driver để download đặt. Hãy cho đĩa setup vào lắp thêm tính, nếu đĩa CD gồm chế độ tự động cài đặt, các bạn sẽ nhận được thông báo. Nếu không, các bạn thực hiện thiết lập theo các bước sau:

Bước 1: Trong ổ đĩa driver, chúng ta nháy đúp chuột nên vào file autorun.exe.


*

Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính xách tay bàn

Bước 2: bây giờ hiển thị hành lang cửa số mới, bạn bấm vào tên sản phẩm công nghệ USB wifi tương xứng và bấm Next => Next để triển khai cài đặt.


Cách thiết lập USB WiFi vào laptop bàn

Bước 3: Sau đó, chúng ta chờ cho máy tính xách tay tiến hành cài đặt Driver. Cuối cùng, nhấn chọn Finish để kết thúc.


Cách thiết đặt USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 4: Sau khi cài đặt xong Driver, bạn cắm USB wifi vào máy tính xách tay bàn của chính bản thân mình và tùy chỉnh kết nối Wifi. Dịp này, trên màn hình hiển thị hiện ra danh sách tất cả các mạng WiFi có thể sử dụng. Các bạn chọn tag Available Network => Add to Profile để lựa chọn thiết bị.


Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 5: lúc này, cửa sổ Wireless Network Properties hiện tại ra. Bạn chỉ việc nhập Network key và sử dụng mạng wifi một bí quyết dễ dàng.


Cách thiết lập USB WiFi vào máy tính bàn

Tuy nhiên, thực hiện USB WiFi có khả năng sẽ bị hạn chế về tầm thu sóng, tốc độ không thật cao. Bạn nên làm sử dụng trong không gian hẹp gia đình.

Cách liên kết wifi cho máy tính xách tay bàn bằng Card WiFi PCI

Nếu bạn muốn máy tính bàn của bản thân có liên kết mạng định hình ở khoảng cách xa hơn, card wifi PCI sẽ là sự việc lựa chọn tương xứng hơn so với USB wifi ở trên.

Để đính thêm thẻ WiFi cho máy tính bàn của mình, bạn phải mở PC với lắp thẻ WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini xuất xắc khe chuyên sử dụng tương tự.

Giá của card WiFi khoảng từ 500.000 VNĐ, cao hơn so với giá USB wifi


Card mạng TP-Link

Nếu thứ tính được thiết kế với để tiện lợi tháo lắp bạn có thể tự thực hiện, tuy vậy trường hợp các bạn không am hiểu về cách tháo lắp máy vi tính bàn thì phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chăm nghiệp

Ngoài ra, card WiFi chỉ sử dụng cố định và thắt chặt trên 1 chiếc máy vi tính bàn, không tương xứng với người tiêu dùng đang mong muốn sử dụng WiFi cho những desktop.

Còn USB wifi thì ngược lại, lý tưởng mang lại việc mang theo nơi khác để sử dụng cho nhiều laptop bàn hay máy vi tính khác nhau.

Hiện không có rất nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, cùng nếu gồm thì giá cả của chúng cũng giá thành cao hơn so với adapter chuẩn này.

Sử dụng bo mạch chủ tích phù hợp WiFi

Ngoài 2 cách thức tiện lợi trên, thực hiện bo mạch công ty tích thích hợp WiFi bạn sẽ không đề nghị mất công tháo lắp. Vì chưng vì bộ phận thu wifi sẽ tiến hành tích hòa hợp sẵn bên trên mainboard, giúp dấu hiệu ổn định, an ninh tuyệt đối cho tất cả những người sử dụng.

Xem thêm: Win 10 Không Vào Được Setting S Không Mở Được? Sửa Lỗi Không Mở Được Start Menu Trên Windows 10


Cách sử dụng bo mạch chủ tích vừa lòng WiFi

Tuy nhiên, áp dụng bộ mạch công ty WiFi tốn tương đối nhiều giá cả vì chi phí thiết bị cao. Giả dụ trường hợp ai đang cần nâng cấp máy tính, mong mỏi thay thế cục bộ cả CPU, RAM thì vấn đề lựa lựa chọn bo mạch chủ tích vừa lòng WiFi sẽ cân xứng hơn.

Cách sửa lỗi ko bắt được wifi cho laptop bàn

Trong quy trình sử dụng, thỉnh thoảng laptop bàn của chúng ta mắc lỗi không bắt được WiFi, vấn đề này làm ảnh hưởng đến quá trình bạn đã làm. Sau đó là một số cách thức sửa lỗi ko bắt được wifi cho máy tính xách tay để bàn.

Đối với trường phù hợp mạng wifi bị yếu đuối chỉ hiện một vạch

Đây là lỗi liên tiếp xảy với những người dùng laptop bàn. Nguyên nhân đó là do chúng ta đặt để thiết bị wifi vượt xa với máy vi tính hoặc không nên cách. Có nghĩa là bạn lắp thêm wifi ở đông đảo nơi bao gồm vách ngăn khiến cho máy tính khó liên kết với wifi. Sau cùng dẫn mang đến tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ mở ra một vạch.


Cách sửa lỗi mạng wifi bị yếu có một vạch

Để sửa lỗi này, bạn cần đặt máy wifi đúng vị trí, tránh những nơi vượt xa hoặc nơi bao gồm vách ngăn so với máy tính xách tay để bàn của bạn.

Trường hợp các bạn ở nơi cách wifi thừa xa, nặng nề đặt lại địa điểm thiết bị, thì bạn có thể tăng cường khả năng bắt wifi bằng phương pháp mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích sóng wifi mang đến tiện sử dụng.

Đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn


Cách kết nối wifi đối với trường hợp hình tượng wifi bị ẩn

Trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn đã dẫn đến máy tính xách tay bàn của người tiêu dùng không kết nối được mạng wifi. Nguyên nhân rất có thể do công ty wifi đó đã ẩn đi hoặc chúng ta đã rủi ro ấn vào nút như thế nào đó khiến cho wifi bị ẩn đi. Chúng ta có thể khắc phục lỗi này như sau:

Bước 1: Trên màn hình hiển thị máy tính, ở góc cạnh dưới cùng bên phải, bạn nên chọn lựa vào biểu tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn mở cửa Network and Sharing Center.


Bước 2: hôm nay cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm lựa chọn Set up a new connection or network. tiếp đến kích lựa chọn Manually connect lớn a wireless network rồi bấm Next.

Bước 3: Hộp thoại mới hiển thị, chúng ta nhập thông tin wifi mà bạn có nhu cầu kết nối như: tên wifi, mật khẩu sau cuối bấm Enter là xong.

Cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS với IP


Cách liên kết wifi cho máy vi tính khi bị lỗi sai địa chỉ cửa hàng DNS và IP

Thông thường, showroom DNS cùng IP động sẽ tiến hành quy định nằm trong số lượng giới hạn từ lớp A đi học C. Có nghĩa là nếu để wifi đúng cùng với lớp địa chỉ mạng này thì trang bị sẽ liên kết được mạng WiFi. Ngược lại, nếu như sai add DNS với IP thì sẽ không kết nối được mạng. Sau đó là 3 cách liên kết wifi cho máy tính xách tay khi bị lỗi sai showroom DNS và IP:

Cách 1: Tắt tường lửa trên sản phẩm tính

Bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: bạn vào Start, nhập kiếm tìm Control Panel cùng mở vỏ hộp thoại ra. Tiếp đó, bạn lần lượt chọn System and Security => Windows Firewall.


Cách tắt lịch trình lửa trên vật dụng tính

Bước 2: lúc này, chúng ta chọn Restore defaults để tại vị lại cơ chế tường lửa. Cuối cùng, các bạn tắt hẳn tường lửa đi với khởi hễ lại nhằm hoàn thành.

Cách 2: Khởi cồn lại Wireless Zero Configuration

Bước 1: bạn truy cập Start, nhập Control Panel để tìm cùng kích chuột mở ra. Sau đó, chúng ta chọn Administrative Tools => Services.

Bước 2: Lúc này, vỏ hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn dòng Wireless Zero Configuration để khởi động lại.

Cách 3: sản xuất một địa chỉ IP mới

Bước 1: truy cập hộp thoại Run (Windows + R) => nhập Cmd để mở, kế tiếp bạn nhập Ipconfig/flushdns => thừa nhận Enter.


Cách tạo địa chỉ cửa hàng IP mới

Bước 2: vỏ hộp thoại new xuất hiện, bạn tiến hành nhập lệnh ipconfig/release và nhấn Enter để ngóng lệnh khởi chạy.

Bước 3: thời gian này, bạn kiểm tra xem máy tính xách tay đã kết nối được WiFi chưa. Nếu như chưa, bạn truy cập Internet nhập lệnh Ipconfig/renew => Enter là đã biến đổi được DNS với IP new cho máy vi tính bàn.

Đối cùng với lỗi tất cả wifi cơ mà không vào được mạng

Mặc dù trang bị tính của người tiêu dùng đã kết nối được với wifi tuy nhiên lại không vào được mạng. Đây cũng là lỗi hay gặp, bạn có thể khắc phục theo quá trình sau:

Bước 1: Dưới góc phải màn hình máy tính, các bạn vào biểu tượng mạng và lựa chọn Network Connections. Sau đó, liên tục chọn Properties => Wireless Networks => Association => WPA.


Cách sửa lỗi tất cả wifi dẫu vậy không vào được mạng

Bước 2: hôm nay sẽ hiển thị list của Network Authentication xuất hiện, chúng ta chọn Data Encryption => TKIP.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu của wifi đang dùng làm hoàn tất.


Cách sửa lỗi có wifi mà lại không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đấy là 3 cách liên kết wifi cho laptop bàn đơn giản mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong muốn sẽ giúp chúng ta trong quy trình sử dụng máy tính bàn được hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thêm Tài Khoản Gmail Trên Iphone 6 Và Iphone 6 Plus?

Nếu ai đang tìm kiếm add bán USB Wifi cho máy tính xách tay bàn hay laptop, hãy liên hệ ngay cùng với Kho linh kiện máy tính Minh Khoa, công ty chúng tôi nhận cung cấp sỉ cùng lẻ USB Wifi giá rẻ với đa dạng mẫu mã, chủng nhiều loại và mức giá để bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn.