HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI MÁY IN VỚI LAPTOP WIN 7 WIN 10

  -  

Việc kết nối máy in qua mạng LAN Win 7 để gia công việc là một trong những bước cơ phiên bản và rất đặc trưng dành cho nhân viên cấp dưới văn phòng. Bài viết này hostingvietnam.vn cung cấp cho bạn cách sở hữu máy in qua mạng LAN win 7 một giải pháp trơn tru nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối máy in với laptop win 7 win 10


Các máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 7 có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh máy in ở mạng LAN với trong và một HomeGroup. Share máy in qua mạng LAN bỏ không ít máy tính, thiết bị đầy đủ in được tài liệu là một trong điều quan trọng và cho người dùng phát hiện sự nhân tiện lợi. Bởi vậy, hostingvietnam.vn sẽ chỉ dẫn cách cài đặt máy in qua mạng LAN Win 7 và biện pháp khắc phục sự ráng không kết nối được thứ in cho chính mình trong bài viết dưới đây.


Cách tải máy in qua mạng LAN Win 7

Trước khi bắt đầu các giải pháp cài trang bị in qua mạng Internet, bạn cần phải xác định xem thứ in mình đang cần sử dụng là các loại gì và áp dụng với hệ quản lý điều hành Windows nào.

AdvertisementMáy in bạn mới sắm thường sẽ đi kèm theo với một đĩa để thiết lập driver, bạn chỉ cần cho đĩa vào máy tính và cài đặt đặt. Nếu sở hữu máy in không đi kèm đĩa setup driver, các bạn sẽ phải lên mạng để sở hữu driver mang đến máy in đó.Để thứ in chuyển động bình thường, hãy kiểm tra Windows của chúng ta là 32bit tuyệt 64bit.

Có tương đối nhiều cách tải máy in qua mạng LAN Win 7, các bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau để có thể nhanh chóng share máy in qua mạng:

Advertisement

Bước 1: cài về bản driver tương xứng với hệ điều hành và quản lý Windows của bạn, sau đó nhấp chuột vào file vừa sở hữu về, lựa chọn Run as Administrator.


Bước 2: Chọn băng thông và giải nén file.

Advertisement

Bước 3: áp dụng cổng USB để liên kết máy in với sản phẩm tính. Tiếp nối bấm Start, lựa chọn Devices và Printers.

Bước 4: lựa chọn Add printer để rất có thể thêm vật dụng in.

Bước 5: nhận đúp vào Add a local printer.

Bước 6: Nhấn lựa chọn định dạng liên kết là USB, tiếp nối chọn Next.

Bước 7: Nhấn lựa chọn Have Disk, kế tiếp chọn Browse…, tiếp nối tìm file driver vừa giải nén của sản phẩm in, chọn OK.

Bước 8: lựa chọn máy in vẫn sử dụng, dấn Next. Kế tiếp đặt tên mang lại máy in hoặc áp dụng tên mặc định, thừa nhận Next. Sau đó chờ đón máy tính setup driver mang đến máy in.

Bước 9: thời điểm này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Do not nội dung this printer: không share máy in qua hệ thống mạng LAN.Share this printer so that others on your network can find and use it: chia sẻ máy in qua khối hệ thống mạng LAN. Các bạn tích vào lựa chọn này, điền tên vào nội dung name, dấn Next.

Bước 10: quá trình setup máy in trả tất, bạn cũng có thể in thử bằng phương pháp chọn Print demo page, sau cùng nhấn chọn Finish.

Chia sẻ trang bị in qua WiFi Win 7 – HomeGroup

Bài viết này đã giúp cho bạn những cách cài thiết bị in qua mạng LAN Win 7 thiệt sự trở nên đơn giản và gồm thao tác dễ dàng sử dụng. Và phương pháp để chia sẻ nữa là qua WiFi Win 7 bằng HomeGroup, bạn có thể có phương pháp cài thứ in qua mạng LAN Win 7 hữu hiệu như sau:

Bước 1: Trên máy tính xách tay đã được liên kết với trang bị in, nhấn vào biểu tượng Windows (hoặc Start), kế tiếp chọn Control Panel.

Bước 2: tra cứu kiếm và lựa chọn HomeGroup ở thanh search kiếm vào Control Panel.

Bước 3: Chọn tích vào Printers tiếp nối nhấn Save changes.

Bước 4: kế tiếp quay lại Control Panel, tìm và chọn HomeGroup ở thanh tra cứu kiếm.

Bước 5: lựa chọn Install Printer.

Bước 6: lựa chọn Install Driver khi bao gồm hộp thoại mở ra nếu bạn cần thiết lập driver cho máy in.

Xem thêm: Giới thiệu 567- APP giải trí mới nhất hiện nay.

Bước 7: truy vấn vào sản phẩm in như thể nó đã được liên kết thủ công bằng phương pháp sử dụng thử hộp thoại in từ ngẫu nhiên trương trình nào.

In thử trang khi đang kết nối

Khi đã vận dụng cách cài máy in qua mạng LAN Win 7, bọn họ nên bước đầu in thử trang lúc đã liên kết thành công, mục tiêu để xem bao gồm lỗi xảy ra ở chỗ nào hay không.

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở màn hình hiển thị chính và chọn Devices & Printers.

Bước 2: search tên vật dụng in của người sử dụng cần kết nối và nhấp lựa chọn nó.

Bước 3: Ấn chọn Printer Properties.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Print demo Page từ tab bao gồm tiêu đề chung.

Khắc phục sự vắt không liên kết được thứ in trên Win 7

Khi đã chấm dứt cách thiết lập máy in qua mạng LAN Win 7 cùng đã kết nối máy in trải qua mạng LAN bên trên Win 7, chắc hẳn thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp một số trong những lỗi. Chúng ta có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây để tự khắc phục phần đông lỗi này:

Lỗi Windows cannot connect khổng lồ printer.

Bước 1: truy vấn đường dẫn “C:Windowssystem32 hoặc C:Windowssystem64” và chọn file “mscms.dll”.

Bước 2: Copy file vừa lựa chọn vào “C:Windowssystem32spooldriversx643” nếu khách hàng đang sử dụng Win 7 64bit, vào “C:Windowssystem32spooldriversw32x863” nếu bạn đang áp dụng Win 7 32bit.

Bước 3: Khởi rượu cồn lại thiết bị tính, thiết bị in và tiến hành lại thao tác làm việc kết nối thứ in qua mạng LAN như bình thường.

*

Kết nối đồ vật in cùng với Windows

Máy in trên một mạng đồ vật tính hoàn toàn có thể kết nối với laptop thông qua Internet, WiFi hoặc rất có thể kết nối trực tiếp bởi cổng USB bên trên mạng laptop đó.

Add Printer Wizard là một trong những trình của Windows được truy vấn từ Devices và Printers sinh hoạt trong Control Panel. Lúc chọn showroom Printer, khối hệ thống sẽ tự động hóa tìm kiếm đồ vật in có trong mạng, tiếp đến sẽ bật lên và chúng ta có thể tiến hành in.

Xử lý sự nuốm 101

Bước đầu tiên bạn yêu cầu làm là khám nghiệm máy in, máy tính xách tay có bên trong cùng một khối hệ thống mạng hay là không và tính năng chia sẻ máy in đang được bật hay chưa. Nếu sản phẩm in không được liệt kê trong địa chỉ Printer Wizard hoặc ko thể liên kết khi được bấm vào tên.

Lúc này bạn chọn vào liên kết mang tên “The printer that I want isn’t listed”. Ở hành lang cửa số kế tiếp, các bạn sẽ được chọn lựa thêm máy in toàn thể hoặc thêm đồ vật in từ mạng có dây, không dây hoặc liên kết qua vật dụng in Bluetooth. Các bạn nên áp dụng tùy lựa chọn thứ hai.

*

Thêm một trang bị in không tồn tại trong danh sách

Add Printer Wizard bao gồm mục Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm kiếm trang bị in theo tên hoặc add TCP/IP).

Với tùy lựa chọn Select a printer by name, bạn phải nhập tên máy in theo mẫu: \COMPUTERNAMEPRINTERNAME.

COMPUTERNAME là tên máy chủ có thể tìm thấy trải qua Control Panel > System & Security > System so với Win 7.

Nếu tên của dòng sản phẩm in bị ẩn và thiết yếu kết nối, hãy thử áp dụng lựa chọn sau cuối là địa chỉ cửa hàng a printer using a TCP/IP or hostname. Để làm cho điều này cần được có địa chỉ cửa hàng IP tĩnh của dòng sản phẩm in. Thời gian nào các bạn vào Control Panel, chọn Printers, nhận chuột buộc phải vào sản phẩm công nghệ in nên xem, dấn chọn Printer Properties và lựa chọn Ports.

Cuối cùng chúng ta gõ địa chỉ IP sinh sống mục HostName hoặc IP Address, nó sẽ tự động hóa xuất hiện tại trong PortName, chọn Next để auto kết nối.

Trên đấy là các biện pháp cài lắp thêm in qua mạng LAN Win 7 mà shop chúng tôi cung cung cấp cho bạn. Vậy là bạn sẽ không đề nghị phải bối rối trước đa số sự nắm xảy ra đột ngột với việc share máy in qua mạng LAN nữa. Với giải pháp cài lắp thêm in qua mạng LAN Win 7 đối chọi giản, dễ hiểu và sở hữu lại tác dụng cao sẽ rất hữu dụng đối cùng với bạn.

Xem thêm: Mô Hình Client Server Ứng Dụng Như Thế Nào, Mô Hình Client Server Là Gì

Hy vọng bài viết trên sẽ mang về nhiều tin tức thú vị cho bạn. Hãy lượt thích và share để cỗ vũ hostingvietnam.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn luôn tất cả nhiều nội dung bài viết hay hơn thế nữa nhé.