Cách Share, Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan Win10

  -  
Nhiều ngôi trường hợp bạn cần in tài liệu dẫu vậy máy in lại được liên kết với một đồ vật khác và câu hỏi đổi máy nhằm in chạm chán rất nhiều bất tiện, bạn phải làm vậy nào? vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý một bí quyết nhanh chóng bằng cách share sản phẩm công nghệ in với kết nối máy in qua mạng LAN trên Windows 10. Hãy cùng BCA Việt Nam theo dõi bí quyết làm ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách share, kết nối máy in qua mạng lan win10


*

*

*

*

Hướng dẫn phương pháp share trang bị in qua mạng LAN Win 10

Tại máy vi tính kết nối với thiết bị in, bạn làm việc như sau:Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run -> tiếp nối nhập “control” -> dấn Enter nhằm mở Control Panel.Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện nay ra, bạn click vào mục “Devices và Printers”. Dịp này các bạn sẽ thấy gần như thiết bị trang bị in mà máy tính đã với đang kết nối.
*

Bước 3: bấm chuột phải vào sản phẩm in đang kết nối với máy tính, lựa chọn “Set as default printer” để cài đặt máy in này làm cho máy in khoác định. Sau đó, lại bấm chuột phải và lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm mở hộp thoại đưa ra tiết.
Bước 4: Tại hành lang cửa số mới mở ra bạn gửi sang tab Sharing cùng tick chọn vào ô vuông gồm dòng chữ “Share this printer” để thực hiện Share sản phẩm công nghệ in này với máy tính xách tay khác -> bấm OK sau khi chúng ta đã chọn xong.Bước 5: quay trở về giao diện Control Panel, các bạn chọn mục “Network and Sharing Center”.
Bước 6: kế tiếp nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ở danh mục bên trái tại cửa sổ mới hiện nay lên.Bước 7: thực hiện bật các cài đặt sau tại cửa sổ mới:- Network discovery: tick lựa chọn Turn on Network Discovery- File & printer sharing: tick chọn Turn on file and printer sharing- HomeGroups connections: tick lựa chọn Allow Windows lớn manage homegroup connections
Bước 8: kế tiếp bạn kéo xuống kiếm tìm mục “Password protecting sharing” và tick chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes để lưu lại. (Nếu lựa chọn Turn on thì những máy khác khi truy vấn vào trang bị này sẽ đề nghị nhập mật khẩu)Đến đây các bạn đã chấm dứt việc mô tả máy in ở Windows 10, chúng ta hãy cho bước tiếp sau để kết nối đến những máy in qua mạng LAN nhé.

Hướng dẫn cách liên kết máy in qua mạng LAN Win 10

Để kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 họ tiến hành truy vấn vào sản phẩm in thông qua trung gian là sever đã nội dung từ trước như làm việc trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Ssl Cho Xampp Trên Windows Sử Dụng Xampp, Cài Đặt Ssl Cho Xampp

Bước 1: truy vấn vào Control Panel tiếp đến tìm và bấm chuột Devices và Printers.Bước 2: search và chọn mục “Add a printer” để máy tính xách tay quét những thiết bị đang kết nối với đồ vật tính.
Bước 3: Khi hành lang cửa số quét thiết bị xuất hiện bạn click vào dòng xoáy “The printer that I want isn’t listed” bên dưới ô trống nhằm nhập sản phẩm công nghệ ở vật dụng khác.
Bước 4: Tại hành lang cửa số tiếp theo, các bạn nhấp vào mục “Select a shared printer by name” -> bấm vào và ô Browse để kiếm tìm kiếm các máy vào mạng LAN.
Bước 5: bấm vào vào máy vi tính mà đã share máy in ở cách trên -> nhấp tiếp vào sản phẩm in được share từ vật dụng đó -> lựa chọn Next để máy tính ban đầu quét và setup driver mang đến máy in đó nếu driver chưa được cài đặt.
Bước 6: sau thời điểm đã thiết đặt driver máy in bạn bấm Next và Finish là đã chấm dứt việc kết nối máy tính với sản phẩm công nghệ in thông qua mạng LAN trong Win 10.Đến đây bạn đã có thể in thoải mái và dễ chịu trên máy của mình một cách thuận tiện và gấp rút mà không nhất thiết phải đổi trang bị nữa. Cửa hàng chúng tôi hy vọng thông qua bài viết chia sẻ các bước share và kết nối máy in qua mạng LAN vào win 10 sẽ giúp đỡ ích chúng ta rất những trong công việc.

Cách sửa lỗi không liên kết được sản phẩm in qua mạng LAN Win 10

Thông thường, khi chúng ta thêm thiết bị in vào thì thông thường thiết bị vẫn chạy trơn tru. Nhưng bởi một tại sao nào này mà bạn ko thể kết nối được lắp thêm in trong mạng LAN Win 10 thì rất có thể là do máy tính không cảm nhận máy in sẽ kết nối. Để sửa lỗi không liên kết được sản phẩm in qua mạng LAN vào Win 10 này, bạn có thể sử dụng trình tự động hóa fix lỗi trong Win 10.

Xem thêm: 5 Phần Mềm Thiết Kế Biển Quảng Cáo Bằng Photoshop, Hướng Dẫn Thiết Kế Poster Bằng Phần Mềm Photoshop

Bước 1: Mở Start thực đơn lên bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng hình Windows ở góc cạnh trái trên thanh Task bar. Tại đây các bạn nhập vào "printer." và lựa chọn vào công tác Printers và Scanners.Bước 2: tại của sổ này, chúng ta chọn “Add a printer or scanner”. Từ bây giờ có thể bạn sẽ không thấy được sản phẩm in mà bạn muốn kết nối chỉ ra ở đây. Bạn hãy chọn “The printer that I want isn"t listed” -> rồi thường xuyên chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.Lúc này máy tính xách tay sẽ triển khai tìm kiếm thứ in của người sử dụng để sửa lỗi không kết nối được sản phẩm in qua mạng lan Win 10. Nếu cả 2 thiết bị đa số đang liên kết chung với cùng 1 mạng LAN thì chắc chắn rằng chúng sẽ liên kết được với nhau.