Kết nối mạng lan qua wifi

Hiện tại vấn đề share duy trì liệu thân các lắp thêm tính cách thông thường nhất, được sử dụng những độc nhất vô nhị là Copy qua USB. Tuy nhiên, các bạn demo tưởng tượng coi, Khi bạn có nhu cầu Copy một thư mục, một tập phim, một game khủng,… có dung lượng lên tới hàng chục Gb. lúc đó cứ cho rằng có USB dung tích không nhỏ thì các bạn cũng vượt mệt Lúc cần phân tách từng phần nhỏ tuổi, copy thanh lịch usb, sau đó copy qua vật dụng kia, xóa đi rồi liên tiếp lặp lại.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan qua wifi

Tôi có một bí quyết nhanh chóng và dễ ợt hơn cho chính mình rất nhiều, bạn cũng có thể thoải mái Copy các dữ liệu 10Gb tốt cả trăm Gb. Mà các bước chưa phải cạnh tranh như cần sử dụng USB. OK. Bài viết này đã chỉ dẫn các bạn chia sẻ dữ liệu qua mạng Lan tốt qua wifi.


*

Bước chuẩn chỉnh bị

Để rất có thể chia sẻ dữ liệu qua mạng lan hoặc mạng wifi cần sử dụng thông thường. Bạn buộc phải đảm bảo an toàn các kinh nghiệm sau thân 2 hoặc những đồ vật muốn phân tách sẻ:

Hai máy tính xách tay cùng sử dụng mạng gồm dây LAN hoặc không dây Wifi liên kết từ 1 modem. Nghĩa là: nhì trang bị đã thuộc thực hiện mạng bằng cách gặm dây từ là một modem hay bộ chia nhỏ ra, Hoặc là sẽ thuộc bắt 1 wifi.Nếu cùng mạng LAN thì vận tốc Copy file chia sẻ thân 2 vật dụng đạt khoảng chừng 10Mb/s. Nếu cần sử dụng qua Wifi thì đạt khoảng tầm dưới 2Mb/s. Do kia chia sẻ file dung lượng Khủng thì qua Wifi khá chậm rãi.Cách khác: Không buộc phải liên kết mạng gì cả, chỉ cần phải có 1 sợi Cáp Sạc mạng 2 đầu. 1 đầu cắm vào trang bị này, 1 đầu gặm vào đồ vật tê. Cách này hơi ổn: Nếu sử dụng Cáp thường (thì tốc độ 10Mb/s), sử dụng Cáp xịn (thường chỉ là đoạn nđính, đính modem mạng thường sẽ có, color rubi hoặc xanh gì đấy! Copy hoàn toàn có thể tới 20-30Mb/s)Hai đồ vật yêu cầu thuộc hệ điều hành và quản lý, giả dụ khác cũng Ok nhưng mà không bảo đảm bởi.Ghi đừng quên, vào quy trình Copy thân 2 máy cực tốt không nên đậm chất cá tính, lỏng dây mạng chiếc lại mất công.OK Bắt đầu thôi!

Tiến hành chia sẻ file

Trên thứ mong mỏi chia sẻ tài liệu. Trên sản phẩm mong muốn Copy tài liệu sang trọng. 

1. Trên máy ao ước share file: Máy này đã làm cho quá trình để vật dụng kia hoàn toàn có thể thấy cùng Copy được dữ liệu.

Cách 1: Truy cập Open Network and Sharing Center. Có các bí quyết không giống nhau nhằm chúng ta msống nó.

Cách 1: Nhấn loài chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn xuất hiện network và sharing center
*
Cách 2: Vào Control Panel => Chọn msinh hoạt tiếp xuất hiện network và sharing center.Cách 3: Gõ vào ô Search ở nút Start bên trên Windows 7 hoặc phần tìm kiếm tìm bên trên Windows 8: Network. quý khách đang thấy phần Network & sharing center
*

Giao diện phần này đã nhỏng sau:


*

Bước 2: Chọn Change advanced sharing settings. Nhỏng hình trên.

Cách 3: Trong phần Advanced sharing settings. Chọn mở phần Public. Kéo xuống bên dưới cùng với tích vào Turn off password protected sharing. Sau kia Save lại.

Xem thêm: Cách Bật, Tắt Windows Defender Trên Windows 7 Và Windows Vista

*

Bước 4: Mở My computer sau đó mlàm việc tới thư mục mong share. Chỉ tìm đến vị trí thỏng mục kia, chứ không msinh sống thỏng mục đó ra nhé!

Nháy chuột nên, Chọn vào phần Share with => Specific people.

*

Giao diện hiển thị nlỗi hình dưới: quý khách hàng lựa chọn Everyone và dìm Add.

*

Quý khách hàng chú ý mặt dưới: Tại loại Everyone => Bên đề nghị có phần Permission Level : Nếu để Read thì máy cơ chỉ rất có thể Copy, Read/Write thì bên đó có thể copy file ra, cùng cũng rất có thể Copy dữ liệu cho vô thư mục kia.

Tiếp tục: tương tự như lựa chọn Everyone các bạn chọn thêm cái Guest nữa nhé!

vì thế nhiệm vụ của máy muốn share tài liệu đang dứt. Tiếp theo chúng ta thao tác làm việc trên thiết bị mong muốn Copy tệp tin.

Xem thêm: Số Tiền Nhận Được Từ Youtube Cho Người Mới Trong 2020, Youtube Trả Tiền Như Thế Nào

2. Trên thiết bị ước ao Copy dữ liệu qua. 

Cách 1: Mở My Computer. Chọn Network. Bạn sẽ thấy các máy đang cùng liên kết vào mạng Lan hoặc Wifi cùng với các bạn.

*

Cách 2: Quý khách hàng lựa chọn trang bị mong Copy dữ liệu sẽ thiết đặt ngơi nghỉ bên trên. Như trong hình mình đang vào máy HungDQ-PC

Quý khách hàng đang thấy các thư mục vào lắp thêm HUNGDQ-PC share, tất nhiên là bao gồm thư mục vừa chia sẻ tại đoạn trên. Films

Bước 3: Copy hồ hết tệp tin bạn phải rồi quay trở về Paste vào địa chỉ bên trên ổ cứng của người tiêu dùng là được. Giao diện Copy tương tự như thời gian Copy thông thường. Quý Khách ngóng nó chạy ngừng là được rồi đó!

do đó, với phần đông bước đơn giản và dễ dàng bạn đã có thể đưa những tài liệu có dung lượng lớn bé xíu qua mạng Lan hay Wifi nhưng ko bắt buộc cần sử dụng USB. Hoặc dùng tua dây mạng nhằm Copy thân 2 vật dụng một bí quyết dễ dàng và đơn giản. Mình sẽ sử dụng bí quyết này nhằm cóp cả thỏng mục phyên cả trăm Gb.
Chuyên mục: Kiến thức Hosting