KẾT NỐI MẠNG CHO MÁY TÍNH

  -  

Mạng ko dây sinh sống nhà chất nhận được bạn truy vấn nhập trực tuyến từ đông đảo nơi không giống trong nhà của bạn. Nội dung bài viết này mô tả quá trình cơ bản để cấu hình thiết lập mạng không dây và bắt đầu sử dụng mạng.

Bạn đang xem: Kết nối mạng cho máy tính

Nhận thiết bị phù hợp

Trước khi chúng ta có thể thiết lập mạng ko dây, dưới đấy là những thứ các bạn sẽ cần:

Kết nối Internet đường truyền rộng với modem. Liên kết Internet đường truyền rộng là liên kết Internet vận tốc cao. Đường truyền mướn bao hiện đại số (DSL) cùng cáp là hai liên kết băng thông rộng phổ cập nhất. Chúng ta cũng có thể kết nối đường truyền rộng bằng phương pháp liên hệ với 1 nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet (ISP). Thông thường, ISP cung ứng DSL là các công ty smartphone và ISP cung ứng cáp là những công ty truyền ảnh cáp. ISP thường cung cấp modem đường dẫn rộng. Một số trong những ISP cũng cung ứng bộ định tuyến không dây/modem kết hợp. Bạn có thể tìm thấy những thiết bị này tại shop máy tính hoặc năng lượng điện tử và trên mạng.

Bộ định con đường không dây. Bộ định tuyến đường gửi thông tin giữa mạng cùng Internet. Cùng với một cỗ định tuyến không dây, chúng ta cũng có thể kết nối PC cùng với mạng của khách hàng bằng dấu hiệu vô tuyến đường thay bởi vì dây. Có một trong những loại technology mạng ko dây khác nhau, bao hàm 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n, 802.11ac cùng 802.11ax. 

Bộ điều thích hợp mạng không dây. Cỗ điều vừa lòng mạng ko dây là 1 trong thiết bị kết nối PC với mạng ko dây. Để kết nối laptop hoặc máy tính để bàn của bạn với mạng ko dây, PC phải tất cả bộ điều vừa lòng mạng ko dây. Phần đông các máy vi tính và máy vi tính bảng—và một số máy tính để bàn—đều đi kèm theo với cỗ điều hòa hợp mạng ko dây vẫn được thiết lập đặt.

Để bình chọn xem PC của người tiêu dùng có bộ điều vừa lòng mạng không dây tuyệt chưa:

Chọn bắt đầu , nhập trình làm chủ thiết bị trong hộp tìm kiếm, kế tiếp chọn Trình quản lý Thiết bị.

Mở rộng Bộ điều hòa hợp mạng.

Tìm cỗ điều phù hợp mạng rất có thể có từ không dây trong tên.

Thiết lập modem và liên kết Internet

Sau lúc có toàn bộ các thiết bị, bạn cần thiết lập modem và kết nối Internet của bạn. Trường hợp modem của công ty không được nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) thiết lập, hãy tuân theo các hướng dẫn kèm theo với modem của người tiêu dùng để kết nối với PC của khách hàng và Internet. Nếu như bạn đang thực hiện Đường truyền mướn bao tiên tiến nhất (DSL), hãy kết nối modem của doanh nghiệp với giắc điện thoại. Nếu bạn đang cần sử dụng cáp, hãy kết nối modem của doanh nghiệp với giắc cắm cáp.

Định vị cỗ định con đường không dây

Đặt cỗ định con đường không dây ở 1 nơi nhưng nó sẽ nhận thấy tín hiệu mạnh nhất với mức độ nhiễu không nhiều nhất. Để có tác dụng tốt hơn, hãy làm theo các mẹo sau:

Đặt cỗ định đường không dây ở đoạn trung tâm. Đặt bộ định đường gần trung chổ chính giữa ngôi nhà bạn càng giỏi để tăng cường độ dấu hiệu không dây trên cục bộ ngôi nhà.

Đặt cỗ định tuyến không dây giải pháp xa sàn cùng tường cũng giống như vật kim loại, chẳng hạn như tủ đựng hồ sơ bằng kim loại. Càng ít ngăn trở vật lý thân PC của người sử dụng và tín hiệu của cục định đường thì bạn càng hoàn toàn có thể nhận được cường độ biểu lộ tối đa của bộ định tuyến.

Giảm nhiễu. Một vài thiết bị kết nối mạng sử dụng tần số vô tuyến đường 2,4 gigahertz (GHz). Đây là tần số tựa như như đa số các lò vi sóng cùng nhiều điện thoại không dây. Nếu khách hàng bật lò vi sóng hoặc cảm nhận cuộc điện thoại tư vấn trên điện thoại không dây, bộc lộ không dây của bạn cũng có thể bị đứt quãng tạm thời. Bạn có thể tránh phần đông các sự chũm này bằng phương pháp sử dụng một điện thoại cảm ứng thông minh không dây cùng với tần số cao, ví dụ như 5,8 GHz.

Xem thêm: Điểm Danh Các Phần Mềm Giám Sát Máy Tính Trong Mạng Lan Tốt Nhất

Bảo mật mạng ko dây

Bảo mật luôn là vụ việc quan trọng; với mạng ko dây, bảo mật thông tin còn đặc trưng hơn do biểu đạt của mạng rất có thể truyền ra phía bên ngoài nhà riêng biệt của bạn. Nếu bạn không hỗ trợ bảo mật mạng của mình, những người có PC ngay sát đó hoàn toàn có thể truy nhập thông tin được tàng trữ trên PC mạng và sử dụng kết nối Internet của bạn.

Để tạo cho mạng bảo mật thông tin hơn:

Thay đổi tên người tiêu dùng và mật khẩu mặc định.Điều này giúp bảo đảm an toàn bộ định đường của bạn. Phần lớn các nhà sản xuất bộ định tuyến hồ hết ghi tên người dùng và mật khẩu khoác định trên cỗ định đường và tên mạng khoác định (còn được điện thoại tư vấn là SSID). Ai đó có thể sử dụng tin tức này để truy nhập vào cỗ định tuyến của khách hàng mà bạn không hề hay biết. Để góp tránh điều đó, hãy thay đổi tên người tiêu dùng và mật khẩu khoác định cho cỗ định tuyến. Hãy coi tài liệu dành riêng cho thiết bị của công ty để biết phía dẫn.

Thiết lập một phím bảo mật thông tin (mật khẩu) mang đến mạng của bạn. Mạng ko dây gồm khóa bảo mật thông tin mạng để giúp bảo vệ mạng khỏi truy vấn trái phép. Chúng tôi khuyên chúng ta nên Wi-Fi bảo mật Access 3 (WPA3) được bảo đảm nếu bộ định tuyến đường và PC của doanh nghiệp hỗ trợ tác dụng này. Xem tài liệu giành cho bộ định tuyến của người sử dụng để biết thêm thông tin chi tiết, bao hàm loại bảo mật thông tin nào được cung ứng và cách thiết lập.

Một số cỗ định tuyến đường hỗ trợ tùy chỉnh thiết lập có bảo vệ Wi-Fi (WPS). Nếu bộ định tuyến của người tiêu dùng hỗ trợ WPS cùng được kết nối với mạng, hãy làm theo các bước sau để thiết lập cấu hình khóa bảo mật thông tin mạng:

Thực hiện một trong những cách sau đây, tùy thuộc vào phiên bản Windows cơ mà PC của người sử dụng đang chạy:

Trong Windows 7 hoặc Windows 8.1, lựa chọn Bắt đầu, ban đầu nhập Trung trọng điểm Mạng và phân chia sẻ, rồi chọn mục kia trong danh sách.

Trong Windows 10, chọn bước đầu , rồi chọn Cài đặt> Mạng và Internet > tâm lý > Mạng và phân chia sẻ.

Trong Windows 11, chọn ban đầu ,nhập panel điều khiển ,rồi chọn Panel điều khiển > Mạng cùng Internet > trung ương Mạng với Chia sẻ

Chọn Thiết lập mạng hoặc kết nối mới.

Chọn Thiết lập mạng mới, tiếp đến chọn Tiếp theo.

Thuật sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo tên mạng cùng khóa bảo mật. Nếu cỗ định tuyến của chúng ta hỗ trợ cỗ định con đường này, trình chỉ dẫn sẽ khoác định là bảo mật Truy nhập được bảo đảm bằng Wi-Fi (WPA2 hoặc WPA3). Shop chúng tôi khuyên chúng ta nên áp dụng WPA3 nếu rất có thể vì thành phầm này hỗ trợ bảo mật xuất sắc hơn WPA2, WPA hoặc bảo mật thông tin Tương đương tất cả dây (WEP). Cùng với WPA3, WPA2 hoặc WPA, chúng ta cũng có thể sử dụng một mật khẩu để chưa phải nhớ một chuỗi chữ cùng số mã hóa.

Xem thêm: 7 Cách Sửa Lỗi Không Tìm Thấy Máy Tính Trong Mạng Lan Trên Windows 10

Ghi lại khóa bảo mật của doanh nghiệp và giữ tại 1 nơi an toàn. Bạn cũng có thể lưu khóa bảo mật của mình trên ổ đĩa flash USB bằng cách làm theo những hướng dẫn trong trình hướng dẫn. (Bạn hoàn toàn có thể lưu khóa bảo mật thông tin vào ổ đĩa flash USB Windows 8 với Windows 7 nhưng không khả dụng vào Windows 10 hoặc Windows 11.)

Sử dụng tường lửa. Tường lửa là phần cứng hoặc phần mềm có thể giúp bảo đảm an toàn PC của khách hàng khỏi người dùng trái phép hoặc phần mềm bất lợi (phần mềm xấu). Chạy tường lửa trên mỗi PC trên mạng của bạn cũng có thể giúp điều hành và kiểm soát sự lây nhiễm phần mềm ăn hại trên mạng cùng giúp bảo đảm PC khi chúng ta đang truy vấn nhập Internet. Tường lửa Windows đi kèm theo với phiên bản Windows này.